ไลฟ์สไตล์
100 year

เสียงดังดีนัก "รองปิ่น" จัดให้จับแก๊งแว้น ซิ่งรถยามค่ำคืนรบกวนชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 07:34 น.
SHARE

ชาวบ้านเดือดร้อนเพราะแก๊งแว้นซิ่ง "รองปิ่น" จัดให้ ล้อมจับรถซิ่งยามค่ำคืนบนถนนวิภาวดีรังสิต หนึ่งในผู้ต้องหาคือ แอดมินแฟนเพจ "รถหมอบ ทุ่งมังกร สาย 1" โดนข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 2 มี.ค. 62 พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากชุดปฏิบัติการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (TACTICS) และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมจับกุมแอดมินเพจเฟซบุ๊กแห่งหนึ่งที่โพสต์ชักชวนแข่งรถตามถนน รวมถึงเยาวชนที่ออกมารวมกลุ่มแข่งรถในทางสาธารณะ

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากประชาชนผู้พักอาศัยย่านดินแดงเกี่ยวกับปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถในทาง ตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น. มีวัยรุ่นออกมารวมกลุ่ม มั่วสุม แข่งรถในทางสาธารณะกว่า 100 คัน แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก บนถนนวิภาวดีรังสิต กทม.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ ชุด ศปอส.ตร. ร่วมกับ บช.น. บก.จร. บก.น.1 ได้ลงพื้นที่จนสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 22 และ 46/2558 โดยได้ยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 45 คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ 26 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 19 คัน ควบคุมตัวเด็กและเยาวชนได้จำนวน 16 ราย ผู้ใหญ่ 31 ราย รวมทั้งหมด 47 ราย และในจำนวนนี้มีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนดจำนวน 26 คัน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายขวัญชัย ท้วมอรุณ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาเป็นแอดมินแฟนเพจ รถหมอบ ทุ่งมังกร สาย 1 ซึ่งมีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่รอยต่อไปปริมณฑลต่างจังหวัด

โดยมีผู้ติดตามกว่า 500 คน แล้วในการแข่งขันแต่ละครั้งมีการรวมตัวกันมากกว่า 100 คัน พร้อมถ่ายทอดสดลงในเฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิธิธร จินตกานนท์รถหมอบข่าวโซเชียลเด็กแว้นจับเด็กแว้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 22:18 น.