ไลฟ์สไตล์
100 year

อ้างโชเฟอร์รถตู้กร่าง ฉุนสาวโพสต์ติขับรถแย่ ส่งคลิปเสียงขู่จะฉุดเข้าป่า

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 16:55 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.หนองคาย รวบตัวโชเฟอร์รถตู้ ส่งคลิปเสียงขู่ผู้โดยสารสาวว่าจะส่งคนไปฉุดเข้าป่า ล่าสุดเจ้าตัวยอมรับ ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ด้านนายจ้างสั่งพักงาน เหตุประพฤติตัวไม่เหมาะสม...


วันที่ 1 มี.ค.62 เฟซบุ๊ก ณัชพล นาคา โพสต์ข้อความว่า เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา น้องสาวได้เล่าประสบการณ์นั่งรถตู้สายหนึ่ง อ้างว่า โซเฟอร์ขับรถได้แย่มาก ทั้งขับเร็ว ขับปาด ต่อมาคนขับรถตู้คันดังกล่าวทราบเรื่องจึงส่งข้อความเสียงมาข่มขู่น้องสาว

ข่าวแนะนำ

โดยคลิปเสียงมีข้อความว่า "เตรียมตัวเลย เจอ_แน่ เป็นนักเรียนดีๆไม่ชอบ ชอบหาเรื่องใส่ตัวเองใช่ไหม ลงคนนั้นลงคนนี้ เขาเสียไหม ระวัง_เอาคนไปฉุดเข้าป่าก็ได้ ระวังไว้ จะไปแจ้งความวันนี้"

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ติดตามตัวคนขับรถตู้โดยสารคันดังกล่าวมาสอบถามจนทราบว่าเป็น นายเสกสรรค์ อายุ 45 ปี และได้เชิญตัวมาพูดคุยที่ สภ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วยนายจ้างผู้ประกอบการ 

พ.ต.อ.เกษม กล่าวว่า นายเสกสรรค์ ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนขับรถตู้โดยสารในวันเกิดเหตุจริง และเป็นคนที่ปรากฏอยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวจริง โดยอ้างว่าขับรถเร็วจริง แต่เมื่อเห็นมีการเผยแพร่ข้อความต่อว่าการขับรถของตนเองออกไป จึงรู้สึกโมโห และอัดคลิปเสียงส่งไปข่มขู่จริง โดยยอมรับว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ซึ่งตนได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว และส่งตัวต่อไปให้เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดหนองคายดำเนินการตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก ส่วนเรื่องการข่มขู่นั้น ต้องรอให้นักศึกษาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ก่อนจึงจะสามารถดำเนินการเรื่องการข่มขู่ได้

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดหนองคาย ทราบว่า ได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก พ.ศ.2522 ทำการเปรียบเทียบปรับนายเสกสรรค์ ตามข้อหาขับรถโดยประมาท ไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.จราจร ปรับเงินสูงสุด 5,000 บาท พักใช้ใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลา 15 วัน ทำการขึ้นทะเบียนไว้ด้วย และทำการเปรียบเทียบปรับนายจ้างผู้ประกอบการ ในฐานที่ไม่ได้ควบคุมพนักงานขับรถให้อยู่ในกฎกระทรวง เป็นเงิน 5,000 บาท โดยนายจ้างผู้ประกอบการแจ้งว่าจะพักการทำงานของนายเสกสรรค์ไว้ก่อน เพราะกระทำตัวไม่เหมาะสม ทำให้เสื่อมเสีย และส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้โดยสาร.

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ณัชพล นาคา)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนขับรถตู้ฉุดเข้าป่าขับรถแย่ข่าวโซเชียลข่มขู่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:30 น.