ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กหญิง ป.2 อ้างเพื่อนรุมทำร้าย ไม้แทงอวัยวะเพศเลือดไหล ครูบอกทะเลาะธรรมดา

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 15:21 น.
SHARE

สาวศรีสะเกษ ร้อง ลูกสาว ป.2 ถูกเพื่อนรุมทำร้าย ใช้ไม้แทงอวัยวะเพศเลือดไหล หลังเจรจาเยียวยา ไม่มีการมาดูแล ขณะที่โรงเรียนบอก เด็กทะเลาะกันธรรมดา รับครูมีน้อย ดูแลไม่ทั่วถึง ...

วันที่ 1 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งจากสาวคนหนึ่งว่า ลูกสาว อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกเพื่อนนักเรียนชายในห้องเดียวกัน 2 คนรุมทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ ไม่กล้าไปโรงเรียน ทางครูและโรงเรียนไม่มาดูแลเยียวยา เมื่อไปถึงบ้านดังกล่าว พบกับ น.ส.แจ๋ว (นามสมมติ) พร้อม ด.ญ.จุ๋ม (นามสมมติ) ลูกสาว

ข่าวแนะนำ

น.ส.แจ๋ว (นามสมมติ) เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยง วันจันทร์ที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา มีเพื่อนนักเรียนของลูกสาว ที่เป็นผู้ชาย 2 คน เข้ามาทวงเงิน 15 บาท จากลูกสาว ซึ่งลูกสาวก็บอกไม่มี ฝ่ายชายจึงได้ทำร้ายร่างกาย ด้วยการชกเข้าที่ใบหน้า 2 ครั้ง ชกท้องอีก 2 ครั้ง จากนั้นสั่งให้ลูกสาวถอดกางเกงในโดยขู่ว่าถ้าไม่ถอดจะตี ลูกสาวกลัวจึงได้ถอดกางเกงในออก

จากนั้น เพื่อนชายคนหนึ่งได้ใช้ใม้แทงเข้าที่อวัยวะเพศจนมีเลือดไหลออกมา เพื่อนชายก็ขู่อีกว่าห้ามนำเรื่องไปบอกครู เพื่อนของลูกเห็นว่า มีเลือดไหลออกใต้กระโปรงลูก จึงแจ้งครูประจำชั้นผู้ชาย ครูประจำชั้นก็พูดว่า เด็ก ป.2 ตัวแค่นี้ มีประจำเดือนแล้วเหรอ แต่ไม่ได้ไปดูเด็ก ซึ่งตนก็เข้าใจว่า ครูผู้ชายคงจะไม่กล้าไปดูใต้กระโปรงเด็กผู้หญิง แต่ทำไมไม่แจ้งครูคนอื่นที่เป็นผู้หญิงมาดูลูกสาวตน ลูกต้องอยู่ในห้องเรียนจนถึงสี่โมงเย็น กระทั่งป้าของเด็กไปรับ สอบถามจึงรู้เรื่อง ซึ่งหลังเกิดเหตุแล้วทางโรงเรียนได้แต่พูดว่า ขอโทษและเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

น.ส.แจ๋ว เล่าต่อว่า หลังจากที่ป้าของลูกทราบเรื่อง จึงได้รีบพาหลานกลับบ้าน พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตน ซึ่งตนยังอยู่ที่ทำงาน เพื่อให้พาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ จากนั้นวันรุ่งขึ้น ตนก็ได้ไปที่โรงเรียน ซึ่งลูกสาวไม่กล้าไปโรงเรียน เพราะกลัว และเกรงจะถูกทำร้ายอีก

ซึ่งทางโรงเรียน ได้แจ้งให้ผู้ปกครองของนักเรียนชาย 2 คน ที่ก่อเหตุมารับทราบเหตุการณ์ ซึ่งในการเจรจา ผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุได้ตกลงยินยอมจ่ายค่าเยียวยา ค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นเป็นเงิน 20,000 บาท ตนก็ยินยอมรับเงิน เพื่อเป็นการเยียวยาปลอบขวัญในเบื้องต้น

“แต่หลังเกิดเหตุทั้งทางครูที่โรงเรียนและผู้ปกครองของนักเรียนคู่กรณี ไม่เคยมาเยี่ยมมาดูอาการของลูกสาวว่าเป็นอย่างไร หรืออาจจะคิดว่า ตกลงจ่ายเงินเยียวยาแล้วก็ไม่ต้องมาดูแล สอบถามอะไรอีกหรืออย่างไร ซึ่งเงินที่ตกลงจะจ่ายมานั้น เป็นการเยียวยาและช่วยค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้น แต่ถ้าผลตรวจของแพทย์ออกมาพบว่า ลูกสาวมีบาดแผลฉกรรจ์ หรือเกิดการติดเชื้อจากการถูกกระทำในครั้งนี้ ก็ต้องมาเจรจาเรียกร้องกันอีกครั้งหนึ่ง” น.ส.แจ๋ว กล่าว

ขณะที่ รองผู้อำนวยการ ของโรงเรียน เผยว่า เหตุที่เกิดกับเด็กนักเรียน ป.2 ในวันนั้น เป็นการทะเลาะกันธรรมดาของเด็ก โดยมีการทวงเงินกัน หรือฝ่ายหนึ่งคือฝ่ายเด็กชายกล่าวหาว่า เด็กผู้หญิงขโมยเงิน แต่ทางเด็กหญิงปฏิเสธ จึงมีการท้าทายกัน นัดไปตีกันที่ห้องน้ำ ซึ่งอยู่ด้านหลังอาคารเรียน และเด็กหญิงถูกทำร้าย และไม่ได้มีบาดแผลมากมายจนเลือดไหล ตนไม่เห็นมีเลือด

วันเกิดเหตุ ต้องยอมรับว่าไม่มีครูอยู่ดูแลเด็กทางด้านหลังอาคารเรียน เนื่องจากบุคลากรเรามีน้อย ครูหลายคนไปอบรม ซึ่งตอนนี้ทางผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายได้มีการเจรจาตกลงจ่ายเงินเยียวยากันแล้วและจะจ่ายเงินดังกล่าวในวันจันทร์ที่ 4 มีนาคมที่จะถึงนี้ ต่อไปทางโรงเรียนจะระมัดระวังให้มากกว่านี้ไม่ให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

ด้านคดี พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง ผกก.สภ.กันทรลักษ์ เผยว่า เมื่อค่ำวันที่ 25 ก.พ.2562 มารดาของผู้เสียหาย ได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ซึ่งทางพนักงานสอบสวน รับแจ้งเหตุไว้แล้ว แต่ยังต้องรอผลตรวจของแพทย์ที่โรงพยาบาลก่อน อย่างเร็วก็จะทราบผลในสัปดาห์หน้า ซึ่งหลังจากได้ผลตรวจแล้ว ก็จะได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายเด็กไม้แทงอวัยวะเพศเด็กทะเลาะกันศรีสะเกษทำร้าย ป.2ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 19:44 น.