ไลฟ์สไตล์
100 year

สายมูเตลู เตรียมตัวให้พร้อม รับมือ "ดาวราหู" จะย้ายราศี 22 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.พ. 2562 07:53 น.
SHARE

อาจารย์ณัฐ นรรัตน์ แนะสายมูเตลู เตรียมตัวให้พร้อมรับมือ เมื่อ "ดาวราหู" จะย้ายราศี 22 ก.พ.นี้ พยากรณ์ดวงเมือง บิ๊กตู่ จะยังคงเป็นนายกฯ และเตือนให้ระวังภัยทางอากาศ และที่เกี่ยวข้องกับลม

อาจารย์ ณัฐ นรรัตน์ นักพยากรณ์ชื่อดัง เปิดเผยกับ "ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์" เกี่ยวกับดาวราหูย้ายในวันที่ 22 ก.พ. 62 นี้ว่า ดาวราหูในภูมิโหรเปรียบเสมือนดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง ดาวแห่งการเปลี่ยนสถานะ บางคนดวงดีๆ อยู่เจอดาวราหูย้ายมาแบบร้ายๆ ชีวิตแย่ลงฉับพลันทันที ลาภยศเกียรติทรัพย์สินหายไปชั่วข้ามคืนได้เลย

ข่าวแนะนำ

ในขณะที่ บางคนชีวิตแย่ แก้เท่าไหร่ไม่หาย จะหมดตัวอดตายวายชีวาอยู่แล้ว เจอราหู มาแบบเสริมดวง ฟื้นชีวิตพลิกร้ายกลายดีมีหน้ามีตามีเงินทองมั่งมีรวยชั่วข้ามคืนได้เช่นกัน ในปีนี้มีดาวพระเคราะห์สำคัญที่เมื่อใดเคลื่อนเลื่อนราศีไปอยู่อีกราศีถัดไปก็จะก่อให้เกิดแรงกระเพื่อมในชีวิตของคนแต่ละคน ไปจนถึงดวงชะตาบ้านเมืองขยายวงไปถึงดวงชะตาโลกของเรา

สำหรับ ดาวราหู เป็นธาตุลม การโคจรขยับไปแต่ละราศีกินระยะเวลาประมาณหนึ่งปีครึ่ง ที่ผ่านมาอยู่ในราศีกรกฎ อันได้แก่เรือนภพพันธุของดวงเมืองไทยเรา และจากนี้ไปตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.2562 ถึงวันที่ 10 ก.ย. 2563 ดาวราหูจะเข้ามาสู่ราศีเมถุน ในภพสหัสชะ ของดวงชะตาประเทศไทย

โดยราหูคือการเปลี่ยนสถานะในเรื่องต่างๆ ของคนเราและบ้านเมือง ราหู คือ ธาตุลมโคจรไปราศีเมถุน ก็ธาตุลม ภัยจากนี้จึงเกี่ยวกับอากาศและลม ภัยทางอากาศที่น่ากลัวคือ อุบัติเหตุที่เกี่ยวกับเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ โรคระบาด เรื่องฝุ่นนี่ก็ยังไม่หาย สภาพอากาศยังเล่นงานตามภูมิภาคต่างๆ อยู่ ทั้งนี้ การพยากรณ์มีทั้งด้านบวกและด้านลบ ดาวราหู เป็นดาวบาปพระเคราะห์จึงมักส่งผลเรื่องลบมากกว่าบวก ดังนั้นแนวโน้มของราหูย้ายในครั้งนี้จึงต้องระวังเป็นพิเศษ

สำหรับราศีเมถุนของดวงชะตาประเทศมีดาวมฤตยูอยู่ในจุดนั้น มฤตยูคือดาวแห่งความปุบปับฉับพลัน ดาวแห่งการเปลี่ยนสถานะที่รวดเร็วรุนแรง เมื่อสปาร์กกับราหู ซึ่งเปรียบได้ดั่งเจ้าพ่อจับมือกับเจ้าพ่อ ดั่งพายุสองลูกโคจรมารวมร่างกัน ฉะนั้นจะเกิดความเปลี่ยนแปลงแบบปุบปับฉับพลันเอาแน่เอานอนไม่ได้ เช่น มีตำแหน่งอยู่วันดีคืนดีถูกปลด วันดีคืนดี บริษัทล้มละลายขายกิจการ

อย่างไรก็ตาม การใช้จ่ายต้องระมัดระวังกันให้มาก อย่าเสี่ยงกับความโลภของตนเอง ใครชวนลงทุนอะไรที่ลงน้อยได้มากนั้นเบรกเลย พังได้ง่ายๆ ใครเล่นแชร์ให้ระวังมากยิ่งขึ้น จะมีข่าวเรื่องการโกงหนักๆ จากแชร์ หรือธุรกิจที่หลอกลวงคนอื่นจนเป็นข่าวใหญ่หน้าหนึ่ง คำว่าลงทุนน้อยได้ผลกำไรมากจึงน่ากลัวในช่วงจากนี้

อาจารย์ณัฐ กล่าวอีกว่า ดวงชะตา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีพระราหูอยู่ในราศีธนู ราหูจุดนี้คือ ราหูที่เด่นเรื่องการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า ถ้าเป็นมวยก็ประเภทยอมให้ต่อยให้ชกไปก่อน แต่เมื่อเห็นช่องก็หาจังหวะเอาคืนหรือจังหวะน็อกคู่ต่อสู้อย่างรวดเร็ว ทีนี้ดวงของพลเอกประยุทธ์ เมื่อราหูกำลังโคจรมาอยู่ในราศีเมถุนเล็งดาวราหูเดิมของตนเอง

ทั้งนี้ ราหูถึงราหู ทางโหราศาสตร์หมายถึงการเปลี่ยนแปลงแบบฉับพลันทันใด เป็นดวงคนปกติทั่วไป เหมาะกับการปฏิบัติธรรมในระยะนั้นให้มากๆ จะเป็นประธานสร้างวัด สร้างโบสถ์ สร้างสาธารณูปโภค เพื่อสังคมเพื่อมวลชนอะไรแบบนี้บ่อยๆ

กระนั้น ดาวราหูที่เล็งราหูเดิมในชะตานั้นให้ระวังความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว เช่น ป่วยไม่สบายแบบปุบปับ ทีมงานหรือคนทำงานลาออกแบบปุบปับ ราหูมักไม่ค่อยให้เวลาแก้ไขเตรียมความพร้อมหรือให้เวลามากนัก ดังนั้นจะทำสิ่งใดต้องรีบทำ คิดแล้วทำทันทีอย่าให้เสียเวลา อะไรๆ จะไม่แน่นอน ไว้วางใจใครไม่ได้ รวมถึงต้องดูแลสุขภาพให้มากๆ ดีที่ดาวเสาร์โคจรทับดาวราหูเดิมเป็นคู่มิตรใหญ่

"เดือน มี.ค. ดาวอาทิตย์ส่งผลดีแก่ดวงชะตา ตำแหน่งนายกฯ ไม่น่าพลิกโผ แต่เมื่อดาวราหูดันสปาร์กกันพอดี จึงต้องระวังจะมีทั้งคลื่นใต้น้ำเหนือน้ำเหนือเมฆ คือ อุปสรรครอบทิศหนักที่สุดในรอบ 5 ปี"

ส่วนเรื่องเกี่ยวกับภัยธรรมชาติให้ระวังเรื่องความแล้ง น้ำท่วม อาจเป็นปกติของบ้านเรา แต่จะไม่หนักหนาเท่าหลายๆ ปีที่ผ่านมา โดยปีนี้ห่วงเรื่องแล้งมากกว่าท่วม

ขณะเดียวกัน น้ำในเขื่อนควรเก็บกักบริหารให้ดีๆ เป็นพิเศษ ต่างประเทศที่ต้องระวังคือแผ่นดินไหว ภัยธรรมชาติหนักๆ แถวเอเชียใต้ อาทิ อินเดีย ปากีสถาน บังกลาเทศ ศรีลังกา เนปาล ภูฏาน และมัลดีฟส์ ส่วนภูมิภาคแถวประเทศไทยก็ต้องระวังแผ่นดินไหว ภูเขาไฟภัยร้ายแรงแถบอินโดนีเซีย ส่วนอเมริกา ราหูทับดาวอาทิตย์ อังคาร พฤหัส และศุกร์ ชุดนี้หนักกว่าใคร ก่อการร้ายกับเศรษฐกิจมาแบบพร้อมเพรียง

อาจารย์ณัฐ กล่าวอีกว่า ร่ายยาวมาเป็นราหูร้ายพอสมควรในครั้งนี้ แต่ไม่ใช่อะไรๆ จะแย่ไปซะทั้งหมด ของบ้านเราธุรกิจเด่นๆ ที่เน้นเป็นพิเศษ คือ ธุรกิจความงาม ธุรกิจการดูแลรักษาสุขภาพ ธุรกิจออนไลน์ ธุรกิจการขนส่ง

ทั้งนี้ ราหูที่โคจรเล็งดาวเสาร์ชาวต่างชาติจะกลับเข้ามา จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นในการมาเที่ยว มาลงทุนเพิ่มมากขึ้น คนจะถูกหวยรางวัลใหญ่ๆ เพิ่มขึ้นแต่ละงวด ธุรกิจขนส่งจะเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น อสังหาฯ ยังไปได้อยู่ แต่ให้ระมัดระวังเพิ่มขึ้นสักนิดก่อนจะลงทุน โดยรวมอสังหาฯ ยังโตได้

"ก่อนจะจบขอให้ทุกท่านอย่าได้กังวลวิตกจนเกินไป ทำสิ่งใดถ้าไม่โลภ ทำสิ่งใดให้มีสติ และใช้ปัญญาประกอบเพื่อการตัดสินใจ มีโอกาสทำบุญสร้างกุศล มีเมตตาต่อคนรอบข้าง จะดาวอะไรให้ร้ายแค่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้ ลิขิตฟ้ามีเพียง 30 อีก 70 คือ มันสมอง และสองมือของเราที่จะนำพาชีวิตเราและคนรอบข้างของเราให้ผ่านพ้นภัยต่างๆ ในทุกๆ เรื่องได้  ธรรมะรักษา สติปัญญาคุ้มครองทุกๆ ท่าน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฐ นรรัตน์ราหูย้ายดวงเมืองดาวราหูย้าย 2562ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:40 น.