ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวฉุนเจอ “มนุษย์ป้า” นั่งตักในรถไฟใต้ดิน ซ้ำคนมาด้วยปรบมือเชียร์การกระทำ

  ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2562 12:03 น.
  SHARE

  สาวทวีตข้อความเล่าประสบการณ์ เจอมนุษย์ป้านั่งตักในรถไฟใต้ดิน ซ้ำคนที่มาด้วยกันกลับปรบมือยิ้มเชียร์ คนมองทั้งขบวน สุดท้ายต้องยอมลุกให้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา พบผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาน์ @angarosFrauweti บอกเล่าเรื่องราวที่เธอเพิ่งประสบมากับตัวเองขณะโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดินไปยังเซ็นทรัลลาดพร้าว แต่ระหว่างที่ถึงสถานีจตุจักร มีหญิงรุ่นราวคราวป้า 2 คนเข้ามาในขบวน และจู่ๆ หนึ่งในนั้นก็มานั่งตักของเธอ ส่วนอีกคนที่มาด้วยกันก็ยิ้มและปรบมือให้เหมือนเชียร์ เธอรู้สึกโกรธมากๆ กับการกระทำเช่นนี้ แต่เธอยังไม่ยอมลุกขึ้นโดยมีผู้โดยสารในขบวนหันมามองเหตุการณ์

  กระทั่งหญิงต่างชาติที่นั่งข้างๆ กันจะลุกให้ เธอจึงลุกขึ้นเพราะเกรงใจหญิงต่างชาติ ส่วนป้าที่นั่งตักก็รีบลงไปนั่งแทนเธอทันที เมื่อมองไปที่ป้าคนนี้และอีกคนที่มาด้วยกันก็พยายามหลบตาทั้งคู่ ไม่เข้าใจว่าทำไมจึงทำแบบนี้ และที่มาโพสต์ไม่ได้อยากจะประจาน แต่เพราะการทำแบบนี้ไม่น่ารัก

  อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาน์อื่นๆ เข้ามาเล่าประสบการณ์ว่าเคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ บางรายก็ผลักคนนั่งตักจนล้ม และบางส่วนก็ช่วยกันแนะวิธีหากต้องเจอสถานการณ์เช่นนี้ ซึ่งมีอีกไม่น้อยที่เจอจากการโดยสารรถสาธารณะ.

  (ขอบคุณทวิตเตอร์ @angarosFrauweti)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟใต้ดินนั่งตักมนุษย์ป้าMRTข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:51 น.