คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เก๋งเมาพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟลุกไหม้วอด ทหารเข้าช่วยคนขับรอดชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2562 10:03 น.

เจ้าหน้าที่รุดฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังโหมไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ใน อ.หาดใหญ่ หลังหนุ่ม 26 เมาแล้วเข้าชนไฟลุกท่วม โชคดีทหารเห็นเหตุรุดช่วย เผยสภาพคนขับแทบไม่ได้สติ

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 18 ก.พ. 2562 ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์พุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 31/6 ถนนกาญจนวณิชย์ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น จึงรีบประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองคอหงส์ และเทศบาลนครหาดใหญ่ จำนวน 5 คัน รวมทั้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ เข้าไปยังจุดเกิดเหตุเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่และเป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ ชื่อ บางกอกลิฟวิ่งมอลล์

เมื่อไปถึงพบไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยต้นเพลิงเกิดจากรถยนต์โตโยต้า โคโรลล่า สีเทา หมายเลขทะเบียน ขท 1452 สงขลา ที่เสียหลักพุ่งชนเข้าไปภายในร้านเฟอร์นิเจอร์จนเกิดไฟลุกไหม้รถขึ้นทั้งคัน ทำให้เปลวไฟลุกลามไปตัวอาคารและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ในร้านอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีสินค้าที่เป็นเชื้อไฟอย่างดี และความร้อนยังทำให้โครงสร้างอาคารพังลงมาด้วย

เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำดับไฟนานเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่ก็ทำให้ร้านเฟอร์นิเจอร์ทั้งร้านและสินค้าที่อยู่ภายในร้านเสียหายทั้งหมด รวมทั้งรถยนต์คันที่พุ่งชน ซึ่งรถดับเพลิงยังคงฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา นอกจากนี้ ความร้อนของไฟยังบริษัทเหล็กที่อยู่ติดกันได้รับความเสียหายบริเวณกำแพงด้วย

สำหรับคนขับรถยนต์ทราบชื่อ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี อยู่ในอาการมึนเมา ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ทหารประจำด่านตรวจด้านความมั่นคงซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเข้ามาช่วยดึงร่างออกมาได้ทันก่อนถูกย่างสด จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ไม่มีใครอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์คันนี้ได้ขับมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักพุ่งชนเข้าไปในร้านเฟอร์นิเจอร์จนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที เจ้าหน้าที่ทหารประจำจุดตรวจด่านความมั่นคงเห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าไปช่วยคนขับออกมาได้ทันในสภาพที่เมาแทบไม่ได้สติ

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.ชุติพนธ์ สอบสวนทราบว่า ร้านเฟอร์นิเจอร์เป็นของ นายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี ส่วนค่าเสียหายครั้งนี้ราว 80 ล้านบาท ซึ่งทั้งร้านเฟอร์นิเจอร์และรถยนต์ไม่มีประกันทั้งคู่ เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหา ดำเนินคดี นายพฤหัส 2 ข้อหา คือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา โดยจะเรียกตัวมาแจ้งข้อหารวมทั้งสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง เนื่องจากขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมาแล้วขับไฟไหม้ร้านเฟอร์นิเจอร์ขับรถชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้สงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED