หนุ่มโพสต์คลิป มอเตอร์ไซค์ซ้อนสองไม่สวมหมวกกันน็อก เร่งเครื่องฝ่าสัญญาณมือชนรถกำลังเลี้ยว 2 คันแล้วซิ่งหนี ตำรวจอีกนายเห็นเหตุรีบไล่ตาม สุดท้ายถูกจับได้ในที่สุด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Max Chalermphon Likasitwong โพสต์คลิปที่บันทึกวินาทีอุบัติเหตุไว้ได้เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะขี่รถจักรยานยนต์มาบน ถ.เกษมราษฎร์ จากแยกกรมศุลกากร มุ่งหน้าแยกเกษมราษฎร์ (ถ.พระราม 4) มาถึงทางตัดถนนทางรถไฟสายเก่าปากน้ำ เพื่อรอเลี้ยวเข้าถนนด้านหลังเทสโก้โลตัสเอ็กซ์ตร้า พระราม 4 โดยมีตำรวจจราจรคอยอำนวยการอยู่ด้วย
กระทั่งนาทีที่ 1.40 ของคลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรให้สัญญาณมือเพื่อให้รถทางตรงหยุด และให้รถจอดรอได้เลี้ยวเข้าถนนดังกล่าวไป เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่รถจักรยานยนต์คันหนึ่งเร่งเครื่องฝ่าสัญญาณมือออกมาชนรถจักรยานยนต์ที่กำลังเลี้ยวถึง 2 คัน โดยคันก่อเหตุมีผู้ชายเป็นคนขับขี่และผู้หญิงซ้อนท้าย ซึ่งทั้งคู่ไม่สวมหมวกกันน็อก จากนั้นรีบซิ่งหนีไป
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่กำลังรอเลี้ยวเห็นเหตุการณ์ก็รีบขี่รถจักรยานยนต์ตามไป และในเวลาต่อมาตำรวจอีกนายก็ขี่รถจักรยานยนต์ตามไปในทันที ส่วนเจ้าของคลิปก็เข้าจอดบริเวณป้อมจราจรก่อนลงมาช่วยผู้บาดเจ็บพร้อมกับพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ทั้งนี้ ภายหลังคลิปจบผู้โพสต์บอกเพิ่มเติมด้วยว่า “20 นาทีต่อมา ตำรวจจราจรที่ประสบเหตุคนแรก และได้ขี่ไล่ตามจนจับผู้ก่อเหตุแล้วนำมาส่งตัวที่จุดเกิดเหตุได้ และขอตัวกลับ เสียดายไม่ได้ถ่ายตำรวจท่านนี้ตอนมาส่งตัว เพราะปิดกล้องเพื่อส่งไฟล์วิดีโอให้ผู้ประสบเหตุทั้ง 2 รายอยู่ เหมือนตำรวจท่านนี้จะออกเวรกำลังขี่รถกลับแล้วมาเจอเหตุการณ์พอดี (ถ้าเข้าใจไม่ผิด) ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ได้ยอมรับผิดและขอโทษต่อผู้เสียหายทั้งสองคน อ้างว่าตกใจตำรวจเลยขี่ออกมาแบบนั้น
...
เตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนขี่มอเตอร์ไซค์ให้ระวังพวกรถที่ชอบฝ่าสัญญาณจราจร และเตือนผู้ที่ชอบฝ่าฝืนว่า สุดท้ายก็หนีไม่พ้นตำรวจ และต้องจ่ายค่าเสียหายมากกว่าค่าปรับจราจรครับ”
(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Max Chalermphon Likasitwong)