ข่าว
100 year

ใจเต้นตูมตาม "หมอภาคย์" เล่านาทีตกหลุมรักภรรยา บอกเธอคือ "นางฟ้า"

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2562 08:15 น.
SHARE

"หมอภาคย์" เล่านาทีตกหลุมรักภรรยา เมื่อ 20 ปีก่อน แวบแรกที่เห็น ใจเต้นตูมตาม บอกเธอคือ "นางฟ้า" เมื่อรู้ว่าเป็นดาวคณะ และนักกีฬา จึงผลักดันตัวเองให้คู่ควร จนมีหมอภาคย์อย่างทุกวันนี้...

พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ 'หมอภาคย์' ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 หมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี แชร์เรื่องราวครั้งแรกพบกับภรรยา เนื่องในวันวาเลนไทน์ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ภาคย์ โลหารชุน โดยระบุว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อตุลาคม ปี 2542 ซึ่งผ่านมาเกือบ 20 ปีแล้ว 

"กีฬา 13 เข็มสัมพันธ์ คณะแพทย์เชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพ (เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ผมได้ไปเชียงใหม่) วันที่ 2 ของการแข่งขัน ผมไปที่สระว่ายน้ำในตอนเช้าเพื่อเตรียมลงแข่งว่ายน้ำ เมื่อผ่านทางเข้าสระ ผมเห็นกลุ่มสุภาพสตรีในชุดวอร์มสีขาว 3 คน ซึ่งกำลังนั่งยืด เหยียดกล้ามเนื้ออยู่ข้างสระว่ายน้ำ 

สายตาผมสะดุดไปที่สุภาพสตรีคนหนึ่งในกลุ่ม ทันใดนั้น! ความรู้สึกผมเหมือนโลกหยุดหมุน พร้อมๆ กับเวลาหยุดไป 

เธอคนนั้น ผิวขาว สูงสง่า รูปร่างงดงาม และแข็งแรงแบบสปอร์ตเกิร์ล ใบหน้าสวยสดงดงาม แม้เพียงทาอายแชโดว์สีฟ้าบางๆ ที่ขอบตา ผมอุทานทันทีในใจ 'นางฟ้า!' หัวใจเต้นตูมตาม และรู้ได้แทบจะทันทีว่าผมตกหลุมรักเธอเข้าแล้วเพียงแค่แรกพบ แอบมองเธอตลอดการแข่งขันว่ายน้ำ เธอคนนั้นกวาดเหรียญทองทุกรายการที่ลงแข่งอย่างง่ายดาย 

ผมได้มาทราบหลังจากนั้นไม่นานว่าเธอคือ ดาวคณะแพทย์ มช. และเป็นนักกีฬาว่ายน้ำเขตของภาคเหนือ

มีความคิดอย่างมุ่งมั่นแรงกล้าแวบขึ้นมา เราต้องนำความรักมาเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตนเอง ให้เรามีคุณค่าคู่ควรกับนางฟ้าคนนี้ และก็เป็นหนึ่งในที่มาของความเป็นผมจนทุกวันนี้.

 

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ภาคย์ โลหารชุน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันวาเลนไทน์วาเลนไทน์หมอภาคย์ภาคย์ โลหารชุนตกหลุมรักข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้