ห่วง มธ.ขัดแย้ง “ไทยพาณิชย์” ชะลอปรับอาคารตู้ปลา

ข่าว

  ห่วง มธ.ขัดแย้ง “ไทยพาณิชย์” ชะลอปรับอาคารตู้ปลา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 ก.พ. 2562 05:45 น.

  จากกรณีกลุ่มตัวแทนคณาจารย์ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ได้ออกมาเรียกร้องให้สภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบการปรับปรุงพื้นที่ของอาคารคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หรือตึกตู้ปลา ที่ได้ลงนามความร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ และ Too fast to sleep เนื่องจากเห็นว่าการดำเนินการดังกล่าวยังไม่ผ่านการพิจารณาของประชาคม มธ.นั้น เมื่อวันที่ 14 ก.พ.

  รศ.ดร.พิภพ อุดร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ. เปิดเผยว่า แนวทางในการปรับปรุงพื้นที่ชั้นล่างของตึกตู้ปลาถือว่ามีความสำคัญต่อการพัฒนาศักยภาพในการเรียนรู้ของนักศึกษา ไม่ใช่การยกพื้นที่ให้เอกชนอย่างที่ตกเป็นข่าว แต่เป็นความร่วมมือทางวิชาการภายใต้ MOU ที่มีร่วมกันตั้งแต่ปี 2561 โดยธนาคารจะเป็นผู้ปรับปรุงพื้นที่ให้ ทั้งนี้ พื้นที่ส่วนบริการธนาคารจะมีประมาณ 30 ตารางเมตร ซึ่งมหาวิทยาลัยจะจัดเก็บค่าเช่าอัตราเดียวกับที่ให้ผู้ประกอบการรายอื่นๆเช่าพื้นที่ ส่วนร้าน Too fast to sleep จะมีพื้นที่การค้าแค่ 17 ตารางเมตร ที่เหลือเป็นพื้นที่นั่งและทำกิจกรรมของนักศึกษา การดำเนินงานมีความโปร่งใส มีคณะกรรมการกำกับการปรับปรุงพื้นที่มาดูแลทุกขั้นตอน

  วันเดียวกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ส่งหนังสือชี้แจงถึงสื่อมวลชนต่อกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ธนาคารไทยพาณิชย์และ มธ.ได้ทำความตกลงร่วมกันทางวิชาการเพื่อการเรียนรู้ ส่วนหนึ่งของโครงการเปิดเป็นศูนย์ Business Center เพื่อให้ความรู้ SME โดยมิได้มุ่งค้ากำไร แต่เมื่อมีความขัดแย้งเกิดขึ้น ธนาคารจึงได้ยื่นจดหมายขอชะลอโครงการนี้ไปก่อนจนกว่า มธ.จะได้ข้อยุติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ตึกตู้ปลาธนาคารไทยพาณิชย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีพิภพ อุดรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 07:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์