ข่าว
100 year

นาทีกลุ่ม นศ. กรูเอาเรื่องชายเสื้อแดง สงสัยไม่ใช่ตำรวจ-ยิงเพื่อนดับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.พ. 2562 08:21 น.
SHARE

คลิปว่อนโซเชียล กลุ่มเพื่อนนักศึกษา กรูเอาเรื่องชายเสื้อแดง สงสัยใช่ตำรวจหรือไม่ หลังเชื่อว่า พกปืนและเป็นคนยิงเพื่อนเสียชีวิต ด้าน ตร. ยันเร่งสอบ ให้ความเป็นธรรมสองฝ่าย...

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจที่เกิดเหตุ พบศพ นายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนฯ แห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่กลางถนน ใกล้กันพบปืน 1 กระบอก และรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่ และพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 3 ถึง 4 นัด

จากการสอบถามรุ่นพี่ของผู้เสียชีวิตซึ่งเห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะกำลังขับรถกลับจากงานครบรอบสถาปนาสถาบันที่เรียนอยู่ เพื่อทยอยส่งรุ่นน้องมาตามเส้นทาง จนถึงจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่ตามประกบแล้วมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะมีรถกระบะขับปาดหน้าจนรถล้ม จากนั้นคนในรถกระบะจะชักปืนยิง นายเอกชัย จนเสียชีวิต โดยอ้างว่าผู้ที่ยิงใส่เสื้อสีแดง อ้างตัวเป็นตำรวจ เนื่องจากสงสัยว่านายเอกชัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตเดินทางมาที่เกิดเหตุ และสอบถามขอความเป็นธรรมกับตำรวจ เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจจริงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณที่เกิดเหตุมีเพื่อนร่วมสถาบันของผู้ตาย ซึ่งทราบข่าวการเสียชีวิตของเพื่อน เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พร้อมตะโกนบอกเจ้าหน้าที่ให้จับตัวชายคนดังกล่าว ที่สงสัยว่าจะเป็นคนยิงเพื่อน ก่อนเกิดการชุลมุนกันขึ้นเล็กน้อย

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊ก ViGoz Nopi Rom Klao ได้แชร์คลิปขณะเกิดเหตุ โดยมีเสียงกลุ่มนักศึกษาบอกชายคนดังกล่าวว่า ผู้ชายที่สวมเสื้อสีแดง ว่าพกปืน และใช้ปืนยิงคนอื่น พร้อมทั้งเรียกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจับกุมตัว 

นอกจากนี้ ในคลิปยังพบว่า ชายต้องสงสัย ชักปืนออกมาป้องกันตัว ก่อนที่จะยิงขึ้นฟ้า 2 นัด ซึ่งในคลิป มีการตะโกนว่า "มันยิงปืน" ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวชายต้องสงสัยไปที่ สน.มีนบุรี โดยมีกลุ่มวัยรุ่นตามไปสังเกตการณ์ และแจ้งความเอาผิด 

ชมคลิป ที่นี่

พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 5 คน โดยมีรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ขับประกบรถกระบะของเจ้าหน้าที่อีกชั้นหนึ่ง ขณะกำลังเดินทางกลับ ประสบเหตุถูกผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ กระสุนถูกที่หน้าขาของเจ้าหน้าที่นายหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะเกิดการยิงต่อสู้กัน กระทั่งสิ้นเสียงปืน พบผู้ตายนอนแน่นิ่ง จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จนทราบว่าเป็นเหตุดังกล่าว

หลังจากนี้จะเรียกพยานที่เกิดเหตุพร้อมเรียกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.4 เข้ามาสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย.

คลิปจาก เฟซบุ๊ก ViGoz Nopi Rom Klao 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แค้นเพื่อนตาย! นร.เทคโนฯรุมยำชุดจับยา ต้องยิงใส่ เปิดทางหนี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายตำรวจยิงช่างกลยิงนักศึกษาบางกะปิอ้างเป็นตำรวจข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้