ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ที่นี่อะไรอร่อย ลูกค้าวิ่งกันจ้าละหวั่น พบ "งูจงอาง" บุกครัวร้านอาหาร (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 21:36 น.
  SHARE

  ได้ข่าวที่นี่อาหารอร่อย เผ่นกันราบเป็นหน้ากลอง พบงูจงอางยาว 5 เมตร เลื้อยเข้าร้านอาหารในจังหวัดกระบี่ ซุกตัวใต้ที่ล้างจาน ก่อนจับกลับคืนป่า

  เมื่อวัน 6 ก.พ. เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รับแจ้งจากพนักงานร้านอาหารบ้านสวนเขาคราม ในพื้นที่หมู่ 4 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปภายในร้าน ทำให้ลูกค้าในร้านพากันตกใจวิ่งหนีกันกระเจิงออกมานอกร้าน หลังรับแจ้งจึงเร่งเดินทางไปตรวจสอบ

  ทั้งนี้ ด้านหน้าร้านมีบรรดาลูกค้า และพนักงานในร้าน ออกมายืนออกันจำนวนมาก สอบถามพนักงานในร้านทราบว่างูจงอางตัวดังกล่าว เลื้อยเข้าไปด้านหลังร้าน ตรงเคาน์เตอร์ล้างจาน ซึ่งงูตัวดังกล่าวนอนขดอยู่ใต้ซิงก์ล้างจาน เจ้าหน้าที่ใช้ไม้ผูกเชือกคล้องคองูจงอางตัวนี้ไว้ได้ ก่อนจะนำตัวออกมาและใช้เวลาจับนานประมาณ 20 นาที พบเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร คาดว่ามีอายุมากกว่า 15 ปี ขึ้นไป

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ช่วงปลายเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.เมืองกระบี่ พบงูจงอางขนาดใหญ่ เลื้อยเข้าบ้านคนแล้วถึง 2 ตัว ตัวที่จับได้ครั้งนี้เป็นตัวที่ 3 ซึ่งใหญ่กว่าทุกตัวที่เคยจับได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่นำงูใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ป่า

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฝากเตือนถึงประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้กับป่ารก ให้คอยสังเกตดูรอบๆ บ้านให้ดีในช่วงฤดูแล้ง เนื่องจากเชื่อว่าบรรดางูที่อาศัยอยู่ในป่า อาจจะเลื้อยเข้ามาตามบ้านเรือนของประชาชน เพื่อหาแหล่งน้ำ หลังจากฝนทิ้งช่วงไปนานนับเดือน และเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน ซึ่งแหล่งน้ำตามธรรมชาติอาจจะเริ่มขาดแคลน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูจงอางงูจงอางบุกร้านอาหารงูบองหลากระบี่งูข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:35 น.