คนกลางลำบากใจ สาวอัดอั้นขอระบาย จะทำยังไงหลังผัวทะเลาะน้องสาว

ข่าว

  คนกลางลำบากใจ สาวอัดอั้นขอระบาย จะทำยังไงหลังผัวทะเลาะน้องสาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 19:48 น.

  ไม่รู้จะอธิบายยังไง สาวสุดอัดอั้นขอระบาย เพราะเป็นคนกลางระหว่าง ผัว และน้องสาวที่ไม่กินเส้นกัน ขณะที่ผัวหาเลี้ยงทั้งครอบครัว แต่น้องสาวกลับไม่สำนึกบุญคุณข้าวแดงแกงร้อน

  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 5100669 ตั้งกระทู้  ระหว่างสามีกับน้องสาว เราควรเลือกใคร โดยระบุว่า สามีเราไม่กินเส้นกับน้องสาวเรา เพราะว่าน้องสาวมองว่าสามีเราเป็นคนนอก ไม่ใช่คนในครอบครัว โดยที่สามีไม่เคยรู้มาก่อนว่าน้องสาวคิดแบบนี้ เราและสามีซื้อบ้านอยู่ด้วยกันโดยบ้านเป็นชื่อเราคนเดียว แต่สามีเราให้พ่อแม่เรามาอยู่ด้วยเพราะพ่อแม่แก่แล้ว และอีกอย่างคือให้มาเลี้ยงลูกให้เราด้วย เพราะว่าเรากับสามีทำงานนอกบ้านทั้งคู่

  ทั้งนี้ พอน้องสาวปิดเทอมก็มาอยู่ที่บ้านเรา น้องเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืน เวลาใช้ห้องน้ำก็เอาคอมฯ เข้าไปด้วย ดูหนังฟังเพลงเป็นชั่วโมงๆ สามีเราก็ไม่ค่อยพอใจ เลยบอกว่าทำอะไรก็เห็นใจกันบ้าง ค่าน้ำค่าไฟมันแพง (ก็บอกดีๆ นะ ไม่ได้ดุ) ด้วยที่น้องไม่เคารพสามีเราเลยมีปากเสียงกัน

  สามีบอกกับเราว่าจะไม่ส่งเสียให้เรียนอีก เก่งนักไปหากินเอง แล้วไม่ต้องมาเหยียบบ้านนี้ คือเราคนกลางไม่รู้จะทำยังไง น้องเราก็แรง สามีก็แรง ถ้าสามีเราไม่ช่วย เรากลัวน้องสาวเรียนไม่จบ เพราะนี่เป็นเทอมสุดท้ายแล้ว ไหนจะค่าเทอม ค่าหอ ค่าผ่อนรถแท็กซี่ (แฟนเราผ่อนแท็กซี่เพื่อให้พ่อเราขับหาเงินส่งน้องเรียน)

  ทั้งนี้ เรามีลูกด้วย แต่ไม่มีเงินเก็บ เพราะเรากับสามีช่วยส่งน้องสาวเราเรียน สามีเรายื่นคำขาดว่าถ้าส่งให้น้องเรียน ก็ต้องแยกทางกัน สามีเราพูดกับเราอีกว่าเรามีลูกแล้ว ควรจะโฟกัสที่ลูกไม่ใช่คนอื่น แต่คนอื่นนั่นคือน้องเรา เรากลัวพ่อแม่ลำบากที่ต้องหาเงินส่งน้อง ตอนนี้สับสนและเครียดมาก ไม่รู้จะทำยังไงดี

  อย่างไรก็ตาม สมาชิกในเว็บไซต์พันทิปเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมปลอบใจเจ้าของของกระทู้ดังนี้

  สมาชิกพันทิปล็อกอิน jakemd11 : ผมถามคุณหน่อยว่า สามีคุณต้องทำยังไง ก็เค้าเตือนดีๆ ใครควรต้องเกรงใจใคร สามีคุณไม่ผิดหรอก คนที่ผิดอะคือคุณ แทนที่จะรู้จักสั่งสอนน้อง รู้จักปรามน้อง เท่าที่อ่านดูสามีคุณทำให้ทุกอย่าง ส่งเรียน ผ่อนรถให้พ่อคุณ ยังต้องให้มายอมน้องคุณอีกเหรอ ผมเชื่อว่าถ้ามันไม่ถึงที่สุดเค้าคงไม่พูดหรอก เค้าอยากจะปล่อยให้คุณจัดการเองมากกว่า

  สมาชิกพันทิปล็อกอิน Starfight : น้องก็ไม่สำนึกบุญคุณ ก้าวร้าว ไม่รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ ต้องอาศัยเขายังปากดี พ่อคุณก็ไม่ต่างกัน รู้ว่าต้องอาศัยสามีคุณ สามีคุณทำอะไรให้บ้าง แล้วไปพูดแบบนั้นทำแบบนั้นอีก น้องสาวคุณกับพ่อคุณผิดนะ

  สมาชิกพันทิปล็อกอิน Rirakkuma  : น้องผิด 50% ส่วนอีก 50% คือ คุณ และ พ่อแม่ ผิดร่วมกัน คือไม่สั่งสอนน้องสาวให้รู้จักการวางตัว เวลาไปพักบ้านคนอื่น ไม่รู้จักสัมมาคารวะ ไม่รู้บุญคุณ ตอนนี้คุณแต่งงานแล้ว และยังได้สามีที่ดี ทำเกินหน้าที่ลูกเขยมาเยอะแล้วค่ะ ถ้ายังเข้าข้างน้อง คุณอาจจะเสียเค้าไปแน่นอน บอกพ่อแม่ให้ช่วยกันปรามน้องสาวบ้าง อีกเทอมเดียว ส่งตัวเองเรียนไปค่ะ

  สมาชิกหมายเลข 2874618 : เลือกสามี น้องอกตัญญู ไม่สำนึกบุญคุณของคุณเลย ไม่เห็นใจว่าคุณเป็นคนกลาง แต่อย่างไรก็ตาม ประคองให้มันเรียนจบก่อน ไม่งั้นขว้างงูไม่พ้นคอ สามีพูดถูก คุณมีลูกแล้ว

  (อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทู้พันทิปเมียผัวทะเลาะน้องสาวข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 18:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์