ไลฟ์สไตล์
100 year

คนกลางลำบากใจ สาวอัดอั้นขอระบาย จะทำยังไงหลังผัวทะเลาะน้องสาว

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 19:48 น.
SHARE

ไม่รู้จะอธิบายยังไง สาวสุดอัดอั้นขอระบาย เพราะเป็นคนกลางระหว่าง ผัว และน้องสาวที่ไม่กินเส้นกัน ขณะที่ผัวหาเลี้ยงทั้งครอบครัว แต่น้องสาวกลับไม่สำนึกบุญคุณข้าวแดงแกงร้อน

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 5100669 ตั้งกระทู้  ระหว่างสามีกับน้องสาว เราควรเลือกใคร โดยระบุว่า สามีเราไม่กินเส้นกับน้องสาวเรา เพราะว่าน้องสาวมองว่าสามีเราเป็นคนนอก ไม่ใช่คนในครอบครัว โดยที่สามีไม่เคยรู้มาก่อนว่าน้องสาวคิดแบบนี้ เราและสามีซื้อบ้านอยู่ด้วยกันโดยบ้านเป็นชื่อเราคนเดียว แต่สามีเราให้พ่อแม่เรามาอยู่ด้วยเพราะพ่อแม่แก่แล้ว และอีกอย่างคือให้มาเลี้ยงลูกให้เราด้วย เพราะว่าเรากับสามีทำงานนอกบ้านทั้งคู่

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พอน้องสาวปิดเทอมก็มาอยู่ที่บ้านเรา น้องเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืน เวลาใช้ห้องน้ำก็เอาคอมฯ เข้าไปด้วย ดูหนังฟังเพลงเป็นชั่วโมงๆ สามีเราก็ไม่ค่อยพอใจ เลยบอกว่าทำอะไรก็เห็นใจกันบ้าง ค่าน้ำค่าไฟมันแพง (ก็บอกดีๆ นะ ไม่ได้ดุ) ด้วยที่น้องไม่เคารพสามีเราเลยมีปากเสียงกัน

สามีบอกกับเราว่าจะไม่ส่งเสียให้เรียนอีก เก่งนักไปหากินเอง แล้วไม่ต้องมาเหยียบบ้านนี้ คือเราคนกลางไม่รู้จะทำยังไง น้องเราก็แรง สามีก็แรง ถ้าสามีเราไม่ช่วย เรากลัวน้องสาวเรียนไม่จบ เพราะนี่เป็นเทอมสุดท้ายแล้ว ไหนจะค่าเทอม ค่าหอ ค่าผ่อนรถแท็กซี่ (แฟนเราผ่อนแท็กซี่เพื่อให้พ่อเราขับหาเงินส่งน้องเรียน)

ทั้งนี้ เรามีลูกด้วย แต่ไม่มีเงินเก็บ เพราะเรากับสามีช่วยส่งน้องสาวเราเรียน สามีเรายื่นคำขาดว่าถ้าส่งให้น้องเรียน ก็ต้องแยกทางกัน สามีเราพูดกับเราอีกว่าเรามีลูกแล้ว ควรจะโฟกัสที่ลูกไม่ใช่คนอื่น แต่คนอื่นนั่นคือน้องเรา เรากลัวพ่อแม่ลำบากที่ต้องหาเงินส่งน้อง ตอนนี้สับสนและเครียดมาก ไม่รู้จะทำยังไงดี

อย่างไรก็ตาม สมาชิกในเว็บไซต์พันทิปเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมปลอบใจเจ้าของของกระทู้ดังนี้

สมาชิกพันทิปล็อกอิน jakemd11 : ผมถามคุณหน่อยว่า สามีคุณต้องทำยังไง ก็เค้าเตือนดีๆ ใครควรต้องเกรงใจใคร สามีคุณไม่ผิดหรอก คนที่ผิดอะคือคุณ แทนที่จะรู้จักสั่งสอนน้อง รู้จักปรามน้อง เท่าที่อ่านดูสามีคุณทำให้ทุกอย่าง ส่งเรียน ผ่อนรถให้พ่อคุณ ยังต้องให้มายอมน้องคุณอีกเหรอ ผมเชื่อว่าถ้ามันไม่ถึงที่สุดเค้าคงไม่พูดหรอก เค้าอยากจะปล่อยให้คุณจัดการเองมากกว่า

สมาชิกพันทิปล็อกอิน Starfight : น้องก็ไม่สำนึกบุญคุณ ก้าวร้าว ไม่รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ ต้องอาศัยเขายังปากดี พ่อคุณก็ไม่ต่างกัน รู้ว่าต้องอาศัยสามีคุณ สามีคุณทำอะไรให้บ้าง แล้วไปพูดแบบนั้นทำแบบนั้นอีก น้องสาวคุณกับพ่อคุณผิดนะ

สมาชิกพันทิปล็อกอิน Rirakkuma  : น้องผิด 50% ส่วนอีก 50% คือ คุณ และ พ่อแม่ ผิดร่วมกัน คือไม่สั่งสอนน้องสาวให้รู้จักการวางตัว เวลาไปพักบ้านคนอื่น ไม่รู้จักสัมมาคารวะ ไม่รู้บุญคุณ ตอนนี้คุณแต่งงานแล้ว และยังได้สามีที่ดี ทำเกินหน้าที่ลูกเขยมาเยอะแล้วค่ะ ถ้ายังเข้าข้างน้อง คุณอาจจะเสียเค้าไปแน่นอน บอกพ่อแม่ให้ช่วยกันปรามน้องสาวบ้าง อีกเทอมเดียว ส่งตัวเองเรียนไปค่ะ

สมาชิกหมายเลข 2874618 : เลือกสามี น้องอกตัญญู ไม่สำนึกบุญคุณของคุณเลย ไม่เห็นใจว่าคุณเป็นคนกลาง แต่อย่างไรก็ตาม ประคองให้มันเรียนจบก่อน ไม่งั้นขว้างงูไม่พ้นคอ สามีพูดถูก คุณมีลูกแล้ว

(อ่านต้นฉบับ คลิกที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทู้พันทิปเมียผัวทะเลาะน้องสาวข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:19 น.