เพจดังแฉหนุ่มป่วยไตวายนำเงินบริจาคซื้อรถเกือบ 4 แสน เจ้าตัวแจงไว้ใช้ไป รพ.

ข่าว

  เพจดังแฉหนุ่มป่วยไตวายนำเงินบริจาคซื้อรถเกือบ 4 แสน เจ้าตัวแจงไว้ใช้ไป รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 09:14 น.

  เพจดังโพสต์แฉกรณีหนุ่มป่วยไตวายระยะสุดท้าย มีคนช่วยเปิดรับบริจาค แต่หลังได้เงินราว 8 แสน กลับนำไปซื้อรถ ซื้อมือถือให้แฟน ไถ่ที่ให้แม่ ด้านเจ้าตัวโพสต์ขอโทษ ยันซื้อรถไว้ใช้ไป รพ.

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Gager PPatt โพสต์ขอรับบริจาคช่วยเหลือ นายศรายุทธ พ่วงสอาด ผู้ป่วยโรคไตวาย ระยะที่ 5 เป็นระยะสุดท้ายของภาวะไตวาย โดยมีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือจำนวนมาก แต่ภายหลังได้เงินราว 800,000 บาท ผู้ป่วยกลับนำไปใช้จ่ายในส่วนที่ไม่ใช่การรักษา ซึ่งทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แจงรายละเอียดไว้ดังนี้ว่า “ซื้อรถ 3.6 แสน (ใช้ขายผลไม้) ไถ่ที่นาของแม่ 2 แสน แล้วก็ซื้อมือถือให้แฟน 1 เครื่อง ล่าสุดได้ซื้ออุปกรณ์แต่งรถอีกด้วย เงินที่เหลือ 3 แสน ฝากไว้ที่แม่เพื่อใช้เป็นค่ารักษาโรคไต”

  ทางด้าน นายศรายุทธ ผู้ป่วยรายนี้ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก สุดแผ่นดิน ตะวันออก ถึงเรื่องดังกล่าวว่ามีความเครียดมาก ไม่คิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำลงไปจะผิดขนาดนี้ อีกทั้งมีการโพสต์ข้อความคล้ายคลึงกันถึง 3 โพสต์ ระบุว่า “เป็นความคิดของผมและญาติผู้ใหญ่ที่จะเป็นจะต้องมีรถไว้คอยส่งผมไปหาหมอ เพราะแต่ละครั้งเช่ารถคนอื่นครั้งละ 3,000 บาท ไม่ไหวจริงๆ ครับ เพราะรายได้ผมไม่มี เวลาเอาน้ำยาล้างไตไปตรวจที่ รพ. ก็ต้องยกลังไป ผมไม่สามารถที่จะเอาใส่มอเตอร์ไซค์ไปได้เอง จึงได้คิดว่าคงเป็นประโยชน์ที่มีรถประจำบ้านไว้เพื่อคอยส่งผมไปหาหมอและเดินทางไปเปลี่ยนน้ำยาถึง รพ. ชลบุรี ผมไม่ได้มีเจตนาใดๆ ที่จะนำไปใช้อย่างอื่นที่มันไม่เกิดประโยชต่อผมเลยครับ เพราะคิดว่าทำให้ชีวิตผมคล่องตัวกับการรักษาและใช้ในทางที่ถูกครับ ผมขอโทษจากใจจริงๆ”

  ทั้งนี้ ทางด้านต้นโพสต์ช่วยเหลือได้ออกมาโพสต์ชี้แจงยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินบริจาคของผู้ป่วยรายนี้ อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  (ขอบคุณเฟซบุ๊ก Gager PPatt, สุดแผ่นดิน ตะวันออก, Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไตวายบริจาคใช้เงินบริจาคซื้อรถซื้อมือถือให้แฟนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์