ไลฟ์สไตล์
100 year

เพจดังแฉหนุ่มป่วยไตวายนำเงินบริจาคซื้อรถเกือบ 4 แสน เจ้าตัวแจงไว้ใช้ไป รพ.

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 09:14 น.
SHARE

เพจดังโพสต์แฉกรณีหนุ่มป่วยไตวายระยะสุดท้าย มีคนช่วยเปิดรับบริจาค แต่หลังได้เงินราว 8 แสน กลับนำไปซื้อรถ ซื้อมือถือให้แฟน ไถ่ที่ให้แม่ ด้านเจ้าตัวโพสต์ขอโทษ ยันซื้อรถไว้ใช้ไป รพ.

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Gager PPatt โพสต์ขอรับบริจาคช่วยเหลือ นายศรายุทธ พ่วงสอาด ผู้ป่วยโรคไตวาย ระยะที่ 5 เป็นระยะสุดท้ายของภาวะไตวาย โดยมีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือจำนวนมาก แต่ภายหลังได้เงินราว 800,000 บาท ผู้ป่วยกลับนำไปใช้จ่ายในส่วนที่ไม่ใช่การรักษา ซึ่งทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แจงรายละเอียดไว้ดังนี้ว่า “ซื้อรถ 3.6 แสน (ใช้ขายผลไม้) ไถ่ที่นาของแม่ 2 แสน แล้วก็ซื้อมือถือให้แฟน 1 เครื่อง ล่าสุดได้ซื้ออุปกรณ์แต่งรถอีกด้วย เงินที่เหลือ 3 แสน ฝากไว้ที่แม่เพื่อใช้เป็นค่ารักษาโรคไต”

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน นายศรายุทธ ผู้ป่วยรายนี้ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก สุดแผ่นดิน ตะวันออก ถึงเรื่องดังกล่าวว่ามีความเครียดมาก ไม่คิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำลงไปจะผิดขนาดนี้ อีกทั้งมีการโพสต์ข้อความคล้ายคลึงกันถึง 3 โพสต์ ระบุว่า “เป็นความคิดของผมและญาติผู้ใหญ่ที่จะเป็นจะต้องมีรถไว้คอยส่งผมไปหาหมอ เพราะแต่ละครั้งเช่ารถคนอื่นครั้งละ 3,000 บาท ไม่ไหวจริงๆ ครับ เพราะรายได้ผมไม่มี เวลาเอาน้ำยาล้างไตไปตรวจที่ รพ. ก็ต้องยกลังไป ผมไม่สามารถที่จะเอาใส่มอเตอร์ไซค์ไปได้เอง จึงได้คิดว่าคงเป็นประโยชน์ที่มีรถประจำบ้านไว้เพื่อคอยส่งผมไปหาหมอและเดินทางไปเปลี่ยนน้ำยาถึง รพ. ชลบุรี ผมไม่ได้มีเจตนาใดๆ ที่จะนำไปใช้อย่างอื่นที่มันไม่เกิดประโยชต่อผมเลยครับ เพราะคิดว่าทำให้ชีวิตผมคล่องตัวกับการรักษาและใช้ในทางที่ถูกครับ ผมขอโทษจากใจจริงๆ”

ทั้งนี้ ทางด้านต้นโพสต์ช่วยเหลือได้ออกมาโพสต์ชี้แจงยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินบริจาคของผู้ป่วยรายนี้ อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Gager PPatt, สุดแผ่นดิน ตะวันออก, Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไตวายบริจาคใช้เงินบริจาคซื้อรถซื้อมือถือให้แฟนข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:41 น.