ติวเข้มเสริมกลไกพัฒนาหอพัก

ข่าว

  ติวเข้มเสริมกลไกพัฒนาหอพัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.พ. 2562 05:45 น.

  นายอนุกูล ปีดแก้ว รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการการเปรียบเทียบ การออกคำสั่งทางปกครองและการดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.หอพัก พ.ศ.2558 ว่า

  ดย.ร่วมกับกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนการดำเนินงานหอพักโดยสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่หน่วยงานปฏิบัติในระดับพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการอบรมให้แก่นายทะเบียนและพนักงานเจ้าหน้าที่ตามกฎหมาย สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการจัดทำคู่มือปฏิบัติงานหอพัก

  ทั้งนี้ มาตรา 95 และ 96 ตาม พ.ร.บ.หอพัก พ.ศ.2558 กำหนดให้มีคณะกรรมการเปรียบเทียบในเขตกรุงเทพมหานคร และเขตจังหวัดอื่น เพื่อทำหน้าที่เปรียบเทียบความผิดตามกฎหมายหอพัก ซึ่งปี 2562 คณะกรรมการส่งเสริมกิจการหอพัก มีมติให้จัดทำคู่มือการเปรียบเทียบ การออกคำสั่งทางปกครองและการดำเนินคดีตาม พ.ร.บ. รวมทั้งจัดการอบรมให้แก่คณะกรรมการเปรียบเทียบเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจในการปฏิบัติงาน ลดปัญหาในการปฏิบัติหน้าที่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หอพักพ.ร.บ.หอพักพัฒนาหอพักพม.อนุกูล ปีดแก้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 01:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์