ไลฟ์สไตล์
100 year

แค่เรื่องเข้าใจผิด เคลียร์ดราม่ายักษ์สวมหน้ากากกันฝุ่น ยันเป็นภาพรีทัช

ไทยรัฐออนไลน์
5 ก.พ. 2562 18:41 น.
SHARE

"ชุบ นกแก้ว" ช่างภาพนักรีทัชฝีมือระดับโลก แจงดราม่าชุดภาพยักษ์สวมหน้ากากกันฝุ่น ชี้เป็นเรื่องเข้าใจผิด เหตุทางวัดคิดว่าปีนขึ้นไปจริงๆ ไม่ทราบว่าเป็นภาพจากการรีทัช...


จากกรณี "ชุบ นกแก้ว" ช่างภาพและนักรีทัช ฝีมือระดับโลก ได้โพสต์ภาพผลงาน P M 2 . 5 3 - 2 -1 9 B a n g k o k T h a i l a n d ซึ่งเป็นภาพรูปปั้นยักษ์วัดแจ้งและยักษ์วัดโพธิ์ รวมไปถึงรูปปั้นอื่นๆ สวมหน้ากากกันฝุ่น PM2.5 จนต่อมาเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ จนถึงขั้นต้องขึ้นโรงพักนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 5 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุบ นกแก้ว ได้โพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Chub Nokkaew ว่า ขอบคุณทุกๆ ความเป็นห่วง เคลียร์แล้วนะครับเรื่องภาพชุดดังกล่าว ประเด็นไม่มีอะไรเลย เป็นการเข้าใจผิดกัน มีคนเห็นภาพแล้วคิดว่าผมปีนขึ้นไปติดหน้ากากอนามัยจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการลบหลู่สถานที่สำคัญๆ ต่างๆ เลยถือโอกาสชี้แจงไปแล้วว่ามันเป็นถ่ายภาพแล้วนำมารีทัชเท่านั้น

ทางตำรวจ สน.บางกอกใหญ่ ก็น่ารัก เขาทำตามหน้าที่ตามที่มีคนแจ้งมา เราก็เข้าไปชี้แจงถึงเจตนารมณ์ไป ตำรวจก็พาไปที่วัดอรุณ ไปเล่าเจตนาในการทำภาพนี้ขึ้นมาให้กับทางวัดได้ฟังและยืนยันว่าเราไม่ได้ปีนจริงๆ

พระท่านยังพูดขึ้นมาว่า เมื่อเช้ายังโกรธ รปภ. เลย ว่าปล่อยให้ปีนขึ้นไปได้อย่างไร โยมทำเนียนไป ท่านก็เข้าใจถึงเจตนาดีที่เราทำสื่อเพื่อให้คนในสังคมตระหนักรู้ ถึงพิษภัยฝุ่น PM 2.5 แล้วท่านแนะนำให้ไปโพสต์ชี้แจงขั้นตอนการทำงานซะหน่อยว่าก่อนจะเป็นภาพว่าโยมแค่ถ่ายรูปแล้วเอามารีทัชให้ประชาชนเห็นภาพและเข้าใจง่ายๆ

ท่านยังชี้แนะอีกว่า วันนี้อากาศดีขึ้นแล้ว ก็ทำภาพให้สดใสน่ามาเที่ยวหน่อย ท่านพระคุณเจ้าผมเรียกไม่เป็นนะ ผมว่าท่านมีวิสัยทัศน์มาก แล้วก็ต้องกราบขอโทษในสถานที่ต่างๆ ที่ผมไปถ่ายทำโดยที่อาจจะคิดแค่ในมุมของศิลปะ คิดแค่เจตนาดีอย่างเดียวไม่ได้ ต้องคิดหลายๆ ด้านหลายมุมหน่อย งดดราม่านะครับจบแบบนี้ประเทศไทยน่าอยู่กว่าที่เราคิดเยอะเลย.

(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Chub Nokkaew)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุบ นกแก้วฝุ่นละอองค่าฝุ่นละอองPM2.5ยักษ์สวมหน้ากากข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:21 น.