หวังรวยทางลัด สาวติดยาบ้าไม่พอ ผันตัวเป็นแม่ค้า บอกจะหาเงินเลี้ยงลูก

ข่าว

หวังรวยทางลัด สาวติดยาบ้าไม่พอ ผันตัวเป็นแม่ค้า บอกจะหาเงินเลี้ยงลูก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 21:19 น.

อย่าหวังรวยทางลัด สาววัย 31 ปีติดยาบ้า ผันตัวเป็นแม่ค้ารับยาจากเอเย่นต์มาปล่อยขายได้กำไร 500-1,000 บาท บอกต้องแบกภาระเลี้ยงลูกเล็ก 2 คน

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 62 ร.ต.ท.ประเสริฐ วัฒน์หนู รองสว.หัวหน้าชุด สืบสวนตำรวจพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จับกุมนางสาวสุดใจ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ที่หน้าร้านขายของชำในพื้นที่ ต.ตำนาน อ.เมืองพัทลุง พร้อมของกลางยาบ้า 20 เม็ด

ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนตกงาน ไม่มีรายได้ และต้องแบกภาระเลี้ยงลูกวัย 4 ขวบ และ 9 ขวบ จึงคิดอยากรวยทางลัดหันมาขายยาเสพติด เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง โดยทุกครั้งจะไปรับของจากเอเย่นต์ในพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุง ครั้งละ 10-20 เม็ด ภายใน 1 เดือนไปรับยาบ้ามาประมาณ 10 ครั้ง ได้กำไรครั้งละ 500-1,000 บาท บางครั้งยาบ้าที่เหลือจากการขายให้กลุ่มลูกค้า ตนก็จะนำมาเสพเองด้วยส่วนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด มักได้ยินผู้ต้องหาอ้างว่าสาเหตุที่หันมาขายยาบ้าเหล่านี้ เพราะคิดว่าเป็นงานที่ทำแล้วสบาย ไม่เหนื่อย รายได้ดี อีกทั้งปัจจุบันราคาของยาบ้านี้ถูกลงกว่าเมื่อก่อนมากหลายเท่าตัว และหาได้ง่ายมากขึ้น จึงเป็นเหตุจูงใจให้กับวัยรุ่นที่อยากลอง

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  น้องสาวร่ำให้วอนช่วยพี่ชาย ถูกอุ้มขึ้นรถไม่ทราบชะตากรรม
  03:10

  น้องสาวร่ำให้วอนช่วยพี่ชาย ถูกอุ้มขึ้นรถไม่ทราบชะตากรรม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์