หนุ่มเผยนาทีเอาชีวิตรอด หลังถูก "ไอ้กุด" ลากลงน้ำเกือบเป็นอาหารอันโอชะ

ข่าว

  หนุ่มเผยนาทีเอาชีวิตรอด หลังถูก "ไอ้กุด" ลากลงน้ำเกือบเป็นอาหารอันโอชะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 18:51 น.

  หนุ่มวัย 35 ปี เผยวินาทีต่อสู้กับ "ไอ้กุด" จระเข้วัดบ้านไร่ ลากลงน้ำเกือบเป็นอาหารอันโอชะ โชคดีที่รอดมาได้

  จากกรณี ไอ้กุด จระเข้ที่หลวงพ่อคูณเลี้ยงไว้ โผล่นอกสระวัดบ้านไร่ งับนายบุญรอด แพงเนตร อายุ 35 ปี ที่บ่อพักน้ำบ้านใหม่แสนสุข ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (จระเข้วัดบ้านไร่โผล่ขยํ้า "พ่อคูณ" - เคยเลี้ยงไว้ หนุ่มหาปลาขาเหวอะ)

  ล่าสุด นายบุญรอด แพงเนตร อายุ 35 ปี ที่ถูกไอ้กุดกัด เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนเป็นคนต่างถิ่น บ้านเดิมอยู่ที่นครพนม และเดินทางมาเยี่ยมเพื่อน ซึ่งตนเป็นคนชอบทอดแหหาปลา ตนเห็นบ่อพักน้ำ และคิดว่าน่าจะมีปลาเลยชวนหลานของเพื่อนมาทอดแห พอทอดแหครั้งที่สองก็เจอจระเข้ ซึ่งตอนแรกคิดว่าปลา พอลงไปจะจับ กลับโดนจระเข้งับขา ลากตนลงน้ำ

  "ผมต้องตะกายหนี และเอาแขนขวาไปปัดปากจระเข้ เลยโดนงับอีกแผล ผมตกใจสุดๆ ต้องตะกายหนีขึ้นฝั่งจนได้ เป็นเพราะปากจระเข้ติดกับ ผมจึงรอดมาได้ และเรียกชาวบ้านมาช่วยจับ"

  อย่างไรก็ตาม ตนพบว่าโดนจระเข้งับที่ขาขวา 6 เขี้ยว บาดแผลลักษณะเป็นรูไม่ลึกนัก และที่แขน 2 เขี้ยว แต่เป็นแผลลึกกว่าที่ขา ลักษณะเนื้อฉีกขาดเหวอหวะ ต้องเย็บ 30 เข็ม แพทย์ให้นอนรักษาดูอาการ ตั้งแต่เย็นวันที่ 1 ก.พ.เป็นต้นมา

  เมื่อเห็นว่าไม่มีการติดเชื้อ และอาการปลอดภัย แพทย์จึงให้ออกจาก โรงพยาบาลเมื่อเช้าวันที่ 4 ก.พ.นี้ โดยแพทย์บอกว่าถ้าไม่ใช่เหตุฉุกเฉิน ตนจะต้องเสียค่าใช้จ่าย 4 พันกว่าบาท ยังดีที่ไม่ต้องเสีย เพราะตนก็ไม่มีเงินจะเสียเหมือนกัน

  "ผมก็ยังรู้สึกงงๆ กับชีวิต เพราะพอข่าวออกไป มีนักข่าวทีวีหลายช่อง มาติดตามสัมภาษณ์ตั้งแต่เช้า ผมยังไม่ได้พักผ่อนเลย อยากให้กรรมการวัดบ้านไร่ หรือทางหมู่บ้าน ทำตะแกรงเหล็กไปกั้นท่อซีเมนต์ที่มันหลุดหายไป 1 ท่อ ขอให้ทำให้แข็งแรง เพราะเกรงว่าจระเข้อาจจะหลุดออกมาอีก และกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับเด็กๆ ที่ชอบมาเล่นน้ำที่บ่อพักน้ำแห่งนี้ เพราะเป็นบ่อขนาดไม่ใหญ่และดูน้ำใสๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจระเข้โผล่ออกมาได้"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอ้กุดไอ้กุดกัดคนวัดบ้านไร่ข่าวโซเชียลไอ้กุดกัดหนุ่มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์