ยกโทษให้ผมด้วย วินมอเตอร์ไซค์ยืนท้าตาย เข้ามอบตัว รับทำเพราะคึกคะนอง

ข่าว

ยกโทษให้ผมด้วย วินมอเตอร์ไซค์ยืนท้าตาย เข้ามอบตัว รับทำเพราะคึกคะนอง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 11:45 น.

วินมอเตอร์ไซค์ในคลิปยืนบนเบาะ ขี่หวาดเสียว สำนึกผิดเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ประเวศ ยกมือไหว้ขอโทษสังคม รับทำไปเพราะคึกคะนอง ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหาหนัก...

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เบอร์ 19 ขับขี่ด้วยท่าทางหวาดเสียว โดยขึ้นไปยืนอยู่บนเบาะรถจักรยานยนต์ขณะที่รถกำลังวิ่งบนถนนสาธารณะ บริเวณย่านอ่อนนุช ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากนั้น

วันที่ 4 ก.พ.62 เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกัณภัค เกตุชม อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ทะเบียน 1 กง 5174 ที่ปรากฏในคลิป ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.ประเวศ จากการตรวจสอบพบว่า นายกัณภัค ได้ยืนบนเบาะรถจักรยานยนต์ขณะวิ่งอยู่บนถนนศรีนครินทร์มุ่งหน้าลาดกระบังขาออก ระหว่างซอยอ่อนนุช 57 เป็นที่น่าหวาดเสียว และเป็นอันตรายกับผู้ร่วมทาง ภายหลังการเข้ามอบตัว นายกัณภัค ได้ยกมือไหว้ขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป ซึ่งเกิดจากความคึกคะนอง ขอสังคมให้อภัยและไม่ควรกระทำเป็นเยี่ยงอย่าง

ด้าน นางพิศมัย รัตนวงศ์ ผู้ซึ่งเป็นแม่ กล่าวว่า การที่ลูกชายเข้ามอบตัวในวันนี้ เนื่องจากสำนึกผิดจึงเดินทางมามอบตัวด้วยตนเอง หลังจากเห็นข่าวตนรู้สึกตกใจกับการกระทำของลูกชาย ไม่ขอให้สังคมให้อภัย แต่ในวันนี้ลูกชายได้สำนึกผิดแล้วคงต้องให้สังคมเป็นคนตัดสิน และขณะนี้ลูกชายจบการศึกษาระดับปริญญาตรีเอกพลศึกษา อยู่ในระหว่างการหางาน

ขณะที่ พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาจำนวน 5 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาทหรือหวาดเสียว โทษปรับตั้งแต่ 400-1,000 บาท 2.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 3.ขับรถโดยไม่สวมหมวกนิรภัย โทษปรับไม่เกิน 500 บาท 4.ใช้รถที่ไม่จัดทำประกันภับภาคบังคับ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 โทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท 5.ใช้รถที่ไม่เสียภาษีประจำปี โทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท จะดำเนินการส่งขอศาลจังหวัดพระโขนงในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. พร้อมเสนอยึดรถของกลางซึ่งเป็นรถที่ใช้ประกอบความผิดอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เกือบสู่ขิต! นาทีชีวิต ลุงเดินข้ามทางม้าลาย ถูกวิน จยย. ซิ่งชนกระเด็น
  03:46

  เกือบสู่ขิต! นาทีชีวิต ลุงเดินข้ามทางม้าลาย ถูกวิน จยย. ซิ่งชนกระเด็น

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์