หิมะดำตกที่ไทย สาวสุดทน เขม่าเผาไร่อ้อย ขอให้หยุดกลับบอกให้ปิดหน้าต่าง

ข่าว

  หิมะดำตกที่ไทย สาวสุดทน เขม่าเผาไร่อ้อย ขอให้หยุดกลับบอกให้ปิดหน้าต่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 08:14 น.

  สาวสุดทน โพสต์คลิปหิมะดำตกที่ไทย เขม่าจากการเผาไร่อ้อย เกลื่อนหมู่บ้านเกือบทุกวัน ขอให้หยุด กลับบอกให้ปิดประตู หน้าต่างเอาเอง...

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า “ทำไมชีวิตต้องมาเจออะไรแบบนี้!!?? เผาเกือบทุกวัน เคยเเจ้งเทศบาลไปแล้ว เคยขอเข้ามาดู แต่บอกมันน้อยมาก แล้วก็เงียบหายไป แล้ววันนี้น้อยไหมค่ะ??? นี่ประเทศมีหิมะดำๆด้วยหรอ #แชร์ไปให้โลกรู้ประเทศไทยมันอยู่ไม่ได้” ซึ่งในภาพนั้นปรากฏมีเขม่าจากซางอ้อย ที่เกิดจากการเผาไร่อ้อย กระจายอยู่ทั่วทั้งหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี 

  ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง หมู่ 7 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่ามีชาวบ้านและลูกจ้างกำลังกวาดพื้นและเอาน้ำฉีดพื้นล้างเขม่าไฟของซางอ้อย จากการสอบถามถึงความเดือดร้อน หลายคนต่างทำหน้าเซ็ง โดยระบุว่า เดือดร้อนมากจริงๆ เขาจะเผาแบบนี้ประจำเวลากลางคืน เคยให้ผู้รับผิดชอบเข้าไปบอกกล่าวแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุด แถมบอกอีกว่า ทำไมไม่ปิดประตู หน้าต่างบ้าน

  ด้าน นายเอ (นามสมมติ) รปภ.หมู่บ้าน เผยว่า เห็นเขม่าตั้งแต่เช้าที่ตนมาเข้าเวร เต็มไปหมดทั้งฝุ่นทั้งเขม่าซางอ้อย ตอนนี้เดือดร้อนมาก อยากให้หยุดเผา เพราะผลกระทบมันเยอะ แต่ก็ไม่หยุด บอกว่าให้ปิดประตูหน้าต่างเอาเอง ฝากให้ผู้ที่รับผิดชอบช่วยจัดการด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝุ่นละอองเผาไร่อ้อยชลบุรีหิมะดำเขม่าซางอ้อยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 01:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์