ไลฟ์สไตล์
100 year

หิมะดำตกที่ไทย สาวสุดทน เขม่าเผาไร่อ้อย ขอให้หยุดกลับบอกให้ปิดหน้าต่าง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 08:14 น.
SHARE

สาวสุดทน โพสต์คลิปหิมะดำตกที่ไทย เขม่าจากการเผาไร่อ้อย เกลื่อนหมู่บ้านเกือบทุกวัน ขอให้หยุด กลับบอกให้ปิดประตู หน้าต่างเอาเอง...

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า “ทำไมชีวิตต้องมาเจออะไรแบบนี้!!?? เผาเกือบทุกวัน เคยเเจ้งเทศบาลไปแล้ว เคยขอเข้ามาดู แต่บอกมันน้อยมาก แล้วก็เงียบหายไป แล้ววันนี้น้อยไหมค่ะ??? นี่ประเทศมีหิมะดำๆด้วยหรอ #แชร์ไปให้โลกรู้ประเทศไทยมันอยู่ไม่ได้” ซึ่งในภาพนั้นปรากฏมีเขม่าจากซางอ้อย ที่เกิดจากการเผาไร่อ้อย กระจายอยู่ทั่วทั้งหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี 

ข่าวแนะนำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง หมู่ 7 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่ามีชาวบ้านและลูกจ้างกำลังกวาดพื้นและเอาน้ำฉีดพื้นล้างเขม่าไฟของซางอ้อย จากการสอบถามถึงความเดือดร้อน หลายคนต่างทำหน้าเซ็ง โดยระบุว่า เดือดร้อนมากจริงๆ เขาจะเผาแบบนี้ประจำเวลากลางคืน เคยให้ผู้รับผิดชอบเข้าไปบอกกล่าวแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุด แถมบอกอีกว่า ทำไมไม่ปิดประตู หน้าต่างบ้าน

ด้าน นายเอ (นามสมมติ) รปภ.หมู่บ้าน เผยว่า เห็นเขม่าตั้งแต่เช้าที่ตนมาเข้าเวร เต็มไปหมดทั้งฝุ่นทั้งเขม่าซางอ้อย ตอนนี้เดือดร้อนมาก อยากให้หยุดเผา เพราะผลกระทบมันเยอะ แต่ก็ไม่หยุด บอกว่าให้ปิดประตูหน้าต่างเอาเอง ฝากให้ผู้ที่รับผิดชอบช่วยจัดการด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นละอองเผาไร่อ้อยชลบุรีหิมะดำเขม่าซางอ้อยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 05:28 น.