อ้างกระบะเลนกลางจ่อยูเทิร์น รถ 3 คันเบรกกะทันหัน เก๋งดำพุ่งตกร่องถนน (คลิป)

ข่าว

อ้างกระบะเลนกลางจ่อยูเทิร์น รถ 3 คันเบรกกะทันหัน เก๋งดำพุ่งตกร่องถนน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 15:41 น.

เผยคลิปกล้องหน้ารถ นาทีเก๋งดำเสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนนชนต้นไม้ ผู้โพสต์อ้างสาเหตุจากกระบะพยายามจะกลับรถจากเลนกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nize Chaithongrat โพสต์คลิปกล้องหน้าและหลังรถ ซึ่งสามารถบันทึกอุบัติเหตุไว้ได้ พร้อมระบุข้อความว่า “ดีแค่ไหนแล้วที่ไม่โดนชน คุณจะกลับรถจากเลนกลางไม่ได้นะ ไม่คิดจะจอดรถลงมาดูเลย เส้นเลี่ยงเมืองสระบุรี-โคราช คนขับคันดำไม่เป็นไรอะไรมากแค่หัวแตก”

จากคลิปความยาว 41 วินาที คาดว่ากล้องหน้ารถไม่ได้ตั้งเวลาและวันที่ โดยรถคันที่มีกล้องขับตามหลังรถเก๋งสีบรอนซ์เทามา โดยรถเก๋งคันหน้าคล้ายพยายามจะเบี่ยงออกซ้ายแต่ก็เบี่ยงกลับเข้าขวาแล้วชะลอกะทันหัน เพราะมีรถกระบะสีขาวขับในเลนกลางแต่เปิดไฟเลี้ยวขวาเพื่อจะกลับรถ ทำให้รถคันที่มีกล้องซึ่งตามหลังมาต้องบีบแตรเตือนและเบรกกะทันหันไปด้วย

แต่อุบัติเหตุกลับเกิดขึ้นกับรถเก๋งสีดำที่ขับตามหลังมาด้วยความเร็ว เมื่อคันมีกล้องเบรกกะทันหันก็รีบหักพวกมาลัยและเบรก แต่รถก็ไถลตกร่องกลางถนนชนต้นไม้ โดยรถเก๋งที่ขับอยู่ด้านหน้าและรถคันมีกล้องจอดในที่ปลอดภัยแล้วลงไปดูเหตุการณ์และช่วยเหลือ แต่รถกระบะสีขาวกลับเร่งเครื่องกลับรถจากไปทันที

ทั้งนี้ ผู้โพสต์บอกเพิ่มเติมในช่องแสดงความเห็นด้วยว่า “ขับตามกันมาปกติ กระบะสีขาวจะกลับรถจากเลนกลาง คันหน้าเบรก ก็เลยเบรก แล้วคันหลังน่าจะมาเร็วเลยเบรกแล้วหักลงข้างทางไป” พร้อมระบุเพิ่มเติมอีกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ.61

ทางด้านชาวเน็ตก็มีความเห็นแตกต่างกันออกไป บ้างก็ว่ารถกระบะอาจจะเป็นสาเหตุ แต่บางส่วนก็มองว่ารถกระบะแค่เปิดไฟเลี้ยวแต่ยังไม่ได้เบี่ยงเลนเข้ามา รวมถึงคิดว่ารถเก๋งสีบรอนซ์เทาก็มีส่วนผิด.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nize Chaithongrat)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถหรูประชันความเร็ว เสียหลักชนข้างทาง
  01:49

  รถหรูประชันความเร็ว เสียหลักชนข้างทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์