ฮาแบบมีสาระ หนุ่มรีวิวกระดาษเผาให้อากง หวังช่วยลดมลพิษช่วงตรุษจีน

ข่าว

ฮาแบบมีสาระ หนุ่มรีวิวกระดาษเผาให้อากง หวังช่วยลดมลพิษช่วงตรุษจีน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 15:49 น.

หนุ่มรีวิวกระดาษเผาให้อากง จัดชุดกระดาษไหว้ครบเซต ใส่สูทผูกเนกไท ใส่นาฬิกาหรู หวังรณรงค์ให้คนหยุดเผา บอก เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เผากระดาษให้คนตายและทิ้งมลพิษให้คนเป็น...

วันที่ 3 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ บ้านกูเอง ได้โพสต์ภาพ "รีวิวกระดาษเผาให้อากง" พร้อมข้อความว่า รีวิวกระดาษเผาให้อากง ประกอบไปด้วย เสื้อสูทตัวนอกผ้าดีพอสมควรแบรนด์อะไรไม่แน่ใจ แต่เสื้อเชิ้ตข้างในเป็นของยี่ห้อดัง มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน นาฬิกาหรูหราราคาแพง บัตรเครดิต รองเท้าหนังเงาวับ แต่ตอนนี้เขารณรงค์ให้ไม่เผา งั้นเก็บไว้ใส่เองแล้วกัน

จากการสอบถามแอดมิน แฟนเพจ บ้านกูเอง เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า แรงบันดาลใจในการรีวิวกระดาษเผาดังกล่าวนั้น ที่จริงก็อยากจะสื่อสารในเรื่องการรณรงค์ให้เลิกการเผากระดาษ คนไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทยเยอะมาก แต่จะให้สื่อสารเป็นเนื้อหาข้อมูลส่วนตัวก็ไม่ได้รู้ลึกขนาดนั้น แต่รู้แน่ๆ ว่ามันไม่ดี จึงสื่อสารมาในแนวที่ตลกขำขัน แต่ก็ยังขอสอดแทรกไปเล็กน้อยว่า หยุดเผาแล้วมาใส่เองยังดีกว่า อย่างน้อยทุกคนที่แชร์โพสต์ของตนไป ต้องมีเรื่องเลิกเผาเข้าไปอยู่ในใจเขาบ้าง "มันน่าเศร้านะครับที่เราเผากระดาษให้คนตายเพื่อทิ้งมลพิษให้คนเป็น ตายตามไปด้วย"

(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ บ้านกูเอง)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์