มีค่ายิ่งกว่าทอง สาวโวยสายการบินดัง อ้างโดนงัดกระเป๋าขโมยหน้ากาก N95

ข่าว

มีค่ายิ่งกว่าทอง สาวโวยสายการบินดัง อ้างโดนงัดกระเป๋าขโมยหน้ากาก N95

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 14:40 น.

สาวโวยสายการบินชื่อดัง อ้างมีคนตัดตัวล็อกซิปกระเป๋าเดินทาง ก่อนรื้อของขโมยหน้ากากกันฝุ่นละออง N95 ซ้ำขอเคลมประกันที่ซื้อไว้ยาก...


เฟซบุ๊ก Onjira Nopp โพสต์เรื่องอุทาหรณ์ หลังจากใช้บริการสายการบินแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่า เมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 ตนเองได้นั่งเครื่องจากสิงคโปร์-ดอนเมือง โดยระหว่างรอโหลดกระเป๋าพบว่า ล็อกสีชมพูที่คล้องกับซิป 2 อันหายไป และมีร่องรอยการตัดตัวคล้องซิปออก

เมื่อตรวจดูของภายในปรากฎว่าของทุกอย่างอยู่ครบ ยกเว้นแมสก์กรองอากาศ N95 ที่เหลือแต่กล่องเปล่า ตนจึงไปติดต่อขอเคลมค่าเสียหายที่เคาน์เตอร์ เนื่องจากได้ซื้อประกันไว้ แต่พนักงานบอกว่า ตัวประกันจะรับผิดชอบแค่ค่าเสียหายเกี่ยวกับกระเป๋า จะไม่มีค่าเสียหายเกี่ยวกับของที่อยู่ในกระเป๋า ตนจึงขอดูเงื่อนไขการประกัน ซึ่งมี 1 ข้อระบุไว้ว่า "ชดเชยค่าเสียหายที่เกิดกับกระเป๋าและทรัพย์สินส่วนตัว"

โดยทางพนักงานยืนยันเหมือนเดิมว่า "ทรัพย์สินส่วนตัว" หมายถึงกระเป๋า ก่อนจะนำใบสำหรับกรอกข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายของกระเป๋ามาให้กรอก และเขียนเพิ่มข้อมูลไปว่าของข้างในหายไปมูลค่าเท่าไหร่ แต่ไม่ยอมเขียนว่ากระเป๋าโดนงัด พอถามไปว่าซิปที่เสียไปได้ค่าเคลมเท่าไร พนักงานบอกว่า 200 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบแฟนเพจของสายการบินดังกล่าว ยังไม่มีการชี้แจงเกี่ยวเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมทางทีมงานจะรายงานให้ทราบต่อไป.


(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Onjira Nopp)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์