กรี๊ดสนั่นรถ สิบล้อไหลผ่านซุ้มวัดพระธาตุดอยสะเก็ด คาดลมเบรกหมด (คลิป)

ข่าว

กรี๊ดสนั่นรถ สิบล้อไหลผ่านซุ้มวัดพระธาตุดอยสะเก็ด คาดลมเบรกหมด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 11:20 น.

ชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์คลิปกล้องหน้ารถ หลังครอบครัวรอดหวุดหวิดจากอุบัติเหตุ สิบล้อไหลจากซุ้มประตูวัดพระธาตุดอยสะเก็ด คาดลมเบรกหมด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sayan Boonkung โพสต์คลิปที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ระทึกช่วงทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสะเก็ด อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 2 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา โดยในช่วงวินาทีที่ 50 ของคลิป ขณะที่ประชาชนรายหนึ่งเดินผ่านหลังรถสิบล้อที่ผ่านซุ้มประตูวัดและรอรถเก๋งขับออกไปนั้น สิบล้อที่เหยียบเบรกคันนี้ก็เริ่มไหลถอยมาลง ชายคนดังกล่าวรีบโบกให้รถที่มีกล้องคันนี้ถอยให้ไว และเพียงไม่กี่วินาทีให้หลังรถสิบล้อก็ไหลผ่านซุ้มประตูวัดลงมาอย่างเร็ว โดยคนขับได้หักพวงมาลัยเพื่อให้รถเข้าข้างทางไม่ชนรถตามหลัง แต่ชนเข้ากับบ้านหลังหนึ่งเสียงดังสนั่น ส่วนคนในรถก็กรีดร้องลั่นรอดตายหวุดหวิด และหลังผ่านไปได้ก็มีการต่อว่าถึงรถเก๋งคันหนึ่งที่ไม่ยอมหลีกทางให้รถสิบล้อไปก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามรถที่ติดกล้องทราบว่ามีเด็กนั่งมาในรถด้วย 2 คน และผู้ใหญ่อีก 2 คน ซึ่งทั้งหมดนั้นก็รอดหวุดหวิด โดยผู้โพสต์นั้นอยากเตือนสติประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนที่ชอบขับรถตามรถบรรทุกหนักกระชั้นชิดโดยเฉพาะทางลาดชันให้ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ไม่ให้ประมาทและเกิดอุบัติเหตุ สำหรับบ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายบริเวณรั้ว โชคดีที่รถไหลไม่ถึงตัวบ้าน

(พลเมืองดีช่วยบอกให้ถอย)
(พลเมืองดีช่วยบอกให้ถอย)

ทางด้านชาวเน็ตบางส่วนได้แสดงความเห็นว่า น่าจะเกิดจากรถสิบล้อลมเบรกหมดเพราะเหยียบเบรกคาไว้นาน แต่ยังโชคดีที่คนขับตัดสินใจหักพวงมาลัยไม่ให้ถอยมาชนรถตามหลัง.

(ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก Sayan Boonkung)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์