ไลฟ์สไตล์
100 year

กทม. ปริมณฑล ไร้ฝุ่นพิษสีแดง-ส้ม พบ ต.ตลาด อ.พระประแดง คุณภาพอากาศดีมาก

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2562 08:02 น.
SHARE

กรมควบคุมมลพิษ รายงานสภาพอากาศเช้าวันอาทิตย์ ไร้พื้นที่ฝุ่น PM2.5 สีแดงและส้ม คุณภาพอากาศอยู่ในระดับคุณภาพดีมากถึงคุณภาพปานกลาง จุดดีที่สุดอยู่ที่ ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

วันที่ 3 ก.พ. 2562 กรมควบคุมมลพิษ รายงานสภาพอากาศช่วงเวลา 07.00 น. ที่ผ่านมา โดยสถานการณ์คุณภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล คุณภาพอากาศอยู่ในระดับคุณภาพดีมากถึงคุณภาพปานกลาง

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พื้นที่คุณภาพอากาศปานกลาง ได้แก่ ริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน, ริมถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน, ริมถนนอินทรพิทักษ์ เขตธนบุรี, ริมถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง, ริมถนนดินแดง เขตดินแดง, ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง, ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน, ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม

(ภาพถ่ายเมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 3 ก.พ. 2562)
(ภาพถ่ายเมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 3 ก.พ. 2562)

ส่วนพื้นที่คุณภาพอากาศดี ค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ไม่เกิน 50 มคก./ลบม. แขวงบางนา เขตบางนา (ข้อมูลเมื่อ 02.00 น.), แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ (ข้อมูลเมื่อ 02.00 น.), แขวงดินแดง เขตดินแดง, แขวงพญาไท เขตพญาไท, แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง, จ.นนทบุรี ได้แก่ ต.บางกรวย อ.บางกรวย, ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.ปทุมธานี ได้แก่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง, จ.สมุทรปราการ ได้แก่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง, ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง (ข้อมูลเมื่อ 02.00 น.) และ จ.สมุทรสาคร ได้แก่ ริมถนนคู่ขนานพระราม 2 อ.เมือง

นอกจากนี้ ยังพบว่ามี 1 ในจำนวน 20 พื้นที่ที่พบว่ามีคุณภาพอากาศดีมาก ค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน อยู่ที่ 24 มคก./ลบม. คือ “ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ” อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันหยุดช่วงสุดสัปดาห์ ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่มาก การจราจรไม่หนาแน่นเท่ากับวันธรรมดา จึงอาจเป็นปัจจัยควบคู่กับที่ก่อนหน้าที่มีบินโปรยน้ำ ฉีดน้ำจากที่สูงในจุดต่างๆ และบิ๊กคลีนนิ่ง ที่ทำให้ค่าฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอนลดลงอย่างเห็นได้ชัด.

(ข้อมูลจาก กรมควบคุมมลพิษ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าฝุ่นละอองPM2.5ฝุ่นพิษอากาศดีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:49 น.