ไลฟ์สไตล์
100 year

ถกสนั่นโซเชียล ใช่เรื่องไหมให้ "เด็กนักเรียน" ยืนเช็ดกระจกริมระเบียง

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2562 20:43 น.
SHARE

ถกสนั่นโซเชียล ชาวเน็ตถามมันใช่เรื่องไหม ให้ "เด็กนักเรียน" ยืนเช็ดกระจกริมระเบียง ไม่ปลอดภัย ลูก หลาน เป็นอะไรขึ้นมาจะเป็นเช่นไร

เฟซบุ๊ก Suwat Vanichayopakorn โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า  "ณ.โรงเรียนแห่งนึง ควรไหมที่ให้เด็กออกมาทำ แบบนี้ ฝากให้ ผ.อ. โรงเรียน พิจารณาทีครับ ถ้าเป็นลูกคุณคุณจะยังไง" โดยภาพดังกล่าวเด็กชาย 2 คน ใช้โต๊ะนักเรียนยืนเช็ดกระจกริมระเบียงชั้น 2  ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลจำนวนมากแชร์ภาพและข้อมูลดังกล่าวออกไปจำนวนมาก เช่น 

ข่าวแนะนำ

Sarunya Sa Rodpean : อันตรายค่ะ ตกลงมาอาจารย์เค้าก็คงไม่รับผิดชอบ คงโทษว่าเป็นความไม่ระมัดระวังของเด็กเอง พ่อแม่ตาสีตาสา ถามหาความรับผิดชอบจากใครไม่คุ้มเลยกับชีวิตเด็ก 1 คน #หลานเสียชีวิตเพราะเหตุการณ์นี้เลย ทำความสะอาดซ่อมบำรุงของโรงเรียน  

Nittaya Horasart : บางคนบอกว่าเคยทำแบบนี้มาแล้วไม่อันตรายหรอก น่ากลัวกว่านี้ก็เคยทำมาแล้ว บอกเด็กเดี๋ยวนี้อ่อนแอเกิน อยากรู้ว่าเขามีลูกไหมคะ หัวอกคนเป็นพ่อแม่ใครเห็นลูกมาอยู่ตรงนี้ใจหายเป็นห่วงกันทุกคนละค่ะ ถ้าเด็กบนนั้นเป็นลูกพวกคุณจะพูดกันแบบนี้อยู่ไหม

ไอช์ แลน'นน์ : ขอโทษเเทนน้องๆ เเละก็คุณครูประจำชั้นน้องๆ ด้วยคับ ขอโทษผู้ปกครองน้องๆ ในภาพด้วยคับ เข้าใจความรู้สึกของผู้ปกครองน้องๆ เหมือนกันครับ ขอโทษจริงๆ ครับ ครูเขาก็จะถามความสมัครใจของน้องๆ ด้วยครับ เเละมันก็อยู่ที่ความคึกคะนองของน้องๆ ในภาพด้วย ยอมรับว่าโรงเรียนผมผิด เเต่ครั้งต่อไปจะไม่เกิดเรื่องเเบบนี้อีกครับ 

(คลิกต้นฉบับ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใช้เด็กทำงานเด็กนักเรียนทำงานข่าวโซเชียลให้เด็กนักเรียนทำงานทำงานความสะอาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 21:58 น.