สาวทำต่างหูเพชรหล่น เจอ "แอดมินบีทีเอส" เล่นตลก เครียดอยู่หายเลย

ข่าว

  สาวทำต่างหูเพชรหล่น เจอ "แอดมินบีทีเอส" เล่นตลก เครียดอยู่หายเลย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2562 19:51 น.

  ชาวเน็ตขำไม่หยุด หลังสาวเล่าประสบการณ์ ทำต่างหูเพชรหล่นบนบันไดเลื่อน BTS เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือจนได้ต่างหูคืน แถมเจอแอดมินบีทีเอส เล่นตลก เครียดๆ อยู่หายเลย

  เฟซบุ๊ก Dusaya Sukwarapirom โพสต์ข้อความระบุว่า เรื่องราวดี ๆ กับ BTS สืบเนื่องด้วยเมื่อวานใส่หน้ากากอนามัยอันใหม่ที่ออฟฟิศให้มา ซึ่งใส่ยากมาก หน้ากากไหลลงมาไปเกี่ยวต่างหู ทำให้มันหลุดลงมาที่บันไดเลื่อนบีทีเอส และไหลลงไปต่อหน้าต่อตา

  ทั้งนี้ เราก้มเก็บก็ไม่ได้ เพราะสถานีสยาม คนเยอะมาก ละบันไดเลื่อนก็ไหลจนจะสุดแล้ว ถ้าเก็บ คือ ไม่ใช่แค่ตุ้มหูที่จะหล่นลงไปนิ้วนี่ก็จะตามลงไปด้วยเลยวิ่งลงไป บอกเจ้าหน้าที่ว่า พี่คะหนูทำตุ้มหูหล่นลงไปในบันไดเลื่อน เขาก็บอกว่าตรงไหนก็พากันมาดูแต่คือ ตุ้มหูมันไหลลงไปแล้ว เราก็ถามว่าถ้าปิดบันไดเลื่อนจะได้ไหม เขาก็บอกขอไปคุยกับหัวหน้าสถานีก่อน พี่หัวหน้าเขาก็มาอธิบายเราว่า ไม่ได้ ต้องรอช่างมาเท่านั้น

  อย่างไรก็ตาม ช่างจะมาแค่เดือนละครั้ง เราก็แบบร้องไห้ ในใจก็ทั้งตกใจทั้งกลัวโดนแม่ด่า พี่เขาก็ให้เขียนรายละเอียดทิ้งไว้ แล้วก็บอกว่า ถ้าช่างมาเมื่อไหร่จะโทรแจ้ง แต่น่าจะประมาณต้นเดือนหน้า เราก็อืมมันคงทำไรไม่ได้จริงๆ ก็กลับมาทำงานตามปกติ

  หลังจากนั้น 2-3 ชั่วโมงผ่านไปก็มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาจากบีทีเอส บอกว่า เห็นว่า น้องร้อนใจมาก และก็เป็นของมีค่าที่หล่นไปเลยคุยกันว่าจะเรียกช่างเข้ามาเพื่อแงะบันไดเลื่อนให้ พอช่างมาเจ้าหน้าที่ก็โทรให้มาช่วยกันดู ก็ขอหัวหน้าออกจากที่ทำงานมาดู พอมาถึงปรากฏว่าช่างแงะบันไดผิดตัว ก็ทำการแงะใหม่ ช่างก็รื้อนู่นนี่จนเจอตุ้มหูแต่สภาพ คือ ตามที่เห็นหักสองท่อนละเพชรก็หายไปสามเม็ด

  อย่างไรก็ตาม ทั้งช่างทั้งเจ้าหน้าที่ คือ มาช่วยกันหาเพชรที่หายไปจนเจออีกสองเม็ด คือเราซึ้งใจและเกรงใจมากๆ สุดท้ายนี่ก็ขอบคุณทุกคนละก็โทรบอกแม่ร้องไห้ไปอีกรอบเรียบร้อย แม่ก็โอเคไม่ด่าอะไร คือ กลัวไปเอง แบบว่าอยากให้ทุกคนรู้ว่าบีทีเอส ไม่ได้เป็นแค่รถไฟฟ้าธรรมดา แต่เขามีความใส่ใจและเป็นห่วงความรู้สึกของผู้โดยสารด้วย

  (ต้นฉบับคลิก ที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอดมินบีทีเอสแอดมิน BTSบีทีเอสข่าวโซเชียลแอดมินบีทีเอสตลกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์