แจ้งข้อหาหนุ่ม 21 ขี่ จยย. ชน นร. สมองตาย ตำรวจตรวจจุดข้าม กดไฟแต่รถไม่หยุด

ข่าว

แจ้งข้อหาหนุ่ม 21 ขี่ จยย. ชน นร. สมองตาย ตำรวจตรวจจุดข้าม กดไฟแต่รถไม่หยุด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 17:51 น.

ตำรวจเรียกหนุ่มวัย 21 ขี่ จยย. ฝ่าไฟแดง ชนนักเรียนสาว ม.4 สมองตาย ก่อนลงตรวจจุดข้ามถนน พบกดสัญญาณไฟ แต่รถส่วนใหญ่ไม่หยุดให้ ...

จากกรณี หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ชนนักเรียนหญิงข้ามทางม้าลายเข้าเต็มแรง ถนนหน้าวิทยาลัยนาฏศิลป์ ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เด็กสมองตายรอคอยปาฏิหาริย์ให้ฟื้นคืน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ.62 ที่ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล กับคดี ที่ น.ส.หทัยภัทร ตันตสิรินทร์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4/3 วิทยาลัยนาฏศิลป์ศาลายาจังหวัดนครปฐม เอกนาฏศิลป์สากลบัลเล่ต์ ที่ถูกนายมรรควัฒน์ จันทร์ไพจิตร อายุ 21 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ทะเบียน 8กย7864 กทม ฝ่าสัญญาณไฟแดง แล้วพุ่งเข้าชนอย่างจัง ขณะ น.ส.หทัยภัทร เดินข้ามถนนทางม้าลาย เหตุเกิดเวลา 14.45 น. ของวันที่ 22 ม.ค.2562 บริเวณหน้าวิทยาลัยนาฏศิลป์ ถนนสายศาลายา – นครชัยศรี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้นอนไม่รู้สึกตัว พักอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

หลังออกจากห้องประชุม พล.ต.ต.คำรณ เผยว่า ในวันนี้ได้เดินทางมายัง สภ.พุทธมณฑล เพื่อตรวจดูสำนวนที่เกี่ยวข้องกับคดี นับว่าคดีนี้เป็นคดีที่น่าสนใจ ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนมาโดยตลอด แต่เนื่องจาก น.ส.หทัยภัทร ผู้บาดเจ็บ ยังอาการสาหัส นอนรักษาตัว อยู่ที่โรงพยาบาลนครปฐม

ตรวจสอบเบื้องต้น ในช่วงเกิดอุบัติเหตุพบว่า น.ส.หทัยภัทร อาการยังไม่สาหัส แต่ไม่สามารถสอบปากคำได้ กระทั่งอาการหนักขึ้น อาจต้องรักษาตัวเกินกว่า 20 วัน ซึ่งเข้าองค์ประกอบในฐานความผิด ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส พนักงานสอบสวนจึงได้เรียกตัวนายมรรควัฒน์ ผู้ก่อเหตุ แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ

และในวันนี้เป็นวันเสาร์ ศาลทำการเปิดครึ่งวัน จึงได้ยื่นคำร้องเพื่อขอผัดฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลแขวงนครปฐม ซึ่งการสอบสวนนั้น มีกรอบและระยะเวลาในการดำเนินการตามกฎหมาย จะต้องสอบสวนให้แล้วเสร็จ ภายในห้วงระยะเวลาที่พนักงานสอบสวนมีอำนาจขอผัดฟ้องต่อศาลแขวงจังหวัดนครปฐม คือสามารถยื่นคำร้องขอผัดฟ้องได้ 5 ผัด ผัดละไม่เกิน 6 วัน 

หลังจากเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.คำรณ ได้นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าในจุดที่ผู้บาดเจ็บเดินข้ามทางม้าลาย มีสัญญาณไฟเขียวแดง มีปุ่มกดให้คนข้าม แต่เมื่อตำรวจกดปุ่มสัญญาณจากไฟเขียวให้เป็นไฟแดง ให้รถหยุดคนข้าม ปรากฏว่าผู้ใช้รถใช้ถนน กลับไม่มีใครจอด หรือหยุดรถแต่อย่างใด จึงสั่งให้เร่งแก้ไข โดยจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.พุทธมณฑล เข้ามาดูแลในพื้นที่ ใช้กฎเหล็กจับปรับ พร้อมกับให้มีจราจรมาอำนวยความสะดวกในชั่วโมงเร่งด่วน และให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำสะพานลอยคนข้าม เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ผู้สื่อข่าวยังรายงานมาอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ได้ร่วมกันรวบรวมเงิน เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้บาดเจ็บ ขณะนี้ได้เงินจำนวน 70,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โดนตัวไหนมา!? หนุ่มไหว้สวยๆ ขอโทษสังคม ใส่ กกน.โชว์ตูด นอนขี่ จยย. กลางฝน
03:00

โดนตัวไหนมา!? หนุ่มไหว้สวยๆ ขอโทษสังคม ใส่ กกน.โชว์ตูด นอนขี่ จยย. กลางฝน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์