ไลฟ์สไตล์
100 year

สำนึกผิดแล้ว รุ่นพี่ในคลิปรุมยำ พร้อมขอโทษน้อง ม.2 ผวาโซเชียลตั้งค่าหัว

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2562 14:56 น.
SHARE

ผู้ปกครองเด็ก ม.3 ในคลิปรุมยำรุ่นน้อง บอกตอนนี้ทั้งหมดสำนึกผิดแล้ว และอยากให้โรงเรียนเป็นสื่อกลาง ขอขมาผู้ปกครอง และเด็กที่ถูกทำร้าย ผวา วัยรุ่นป้วนเปี้ยน เบิ้ลรถหน้าบ้านกลางดึก หลังโซเชียลตั้งค่าหัว ...


จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปวิดีโอถึง กลุ่มนักเรียนชาย ชั้น ม.3 และ ม.2 จำนวน 12 คน ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง รุมทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง ม.2 ที่หน้าห้องน้ำและในห้องเรียน พร้อมบังคับให้นั่งคุกเข่ากราบเท้าขอโทษ และมีผู้ปกครองเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว 3 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

อ่านข่าว

เหตุรุมทำร้ายโผล่อีก เพจดังคาดเป็นกลุ่มเดียวกับแก๊ง ม.3 เตะต่อยรุ่นน้อง

แม่ 2 รายโร่แจ้งความ ลูกชายถูกแก๊งรุ่นพี่ ม.3 ทำร้าย อ้างเสียงดัง มองหน้า


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบ นายตา (นามสมมติ) อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นปู่ของเด็กชายไก่ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เด็กคนที่ก่อเหตุตามที่มีภาพปรากฏในคลิป พร้อมเปิดเผยว่า หลังก่อเหตุหลานได้สำนึกผิดแล้ว และอยากจะไปขอขมาผู้ปกครองและเด็กคนที่ถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งตนเองได้ปรึกษากับผู้ปกครองรายอื่นๆ ของเด็กคนที่ก่อเหตุ หลายคนเห็นชอบ และอยากจะขอให้ทางโรงเรียนเป็นสื่อกลางนำเด็กที่ก่อเหตุทั้งหมดไปขอขมาต่อผู้ปกครอง และเด็กที่ถูกทำร้าย เพื่อแสดงความจริงใจและสำนึกผิดต่อสิ่งที่ได้กระทำไป และอยากให้ทางโรงเรียนดำเนินการอย่างโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ ตนยังไม่สบายใจที่มีเพจเพจหนึ่งได้ลงขันเงินเกือบ 1 แสนบาท ตั้งค่าหัวเด็กทั้ง 12 คน หากใครทำร้ายเด็กที่ก่อเหตุทั้ง 12 คนได้ ก็ให้ถ่ายคลิป แล้วไปรับเงินจากเพจดังกล่าว ซึ่งตนมองว่าหลานไม่ได้ไปฆ่าใครตาย จนถึงขั้นต้องตั้งค่าหัว ความผิดนี้เป็นเพียงช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวัยรุ่น ซึ่งการที่ตั้งค่าหัวรายละหลายหมื่น มันรุนแรงเกินกว่าที่จะรับได้ และหลานยังมาเล่าให้ฟังว่า ช่วง 2-3 วันมานี้ มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20-40 คน มาป้วนเปี้ยนอยู่หน้าโรงเรียน คล้ายจะมาดักทำร้าย และช่วงกลางคืนยังมีกลุ่มเด็กวัยรุ่น มาเบิ้ลรถจักรยานยนต์ท้าทายที่หน้าบ้านอีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหานี้โดยเร็ว

ด้าน นายดำ (นามสมมติ) อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นลุงของเด็กชายวัย 15 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุตามคลิป เปิดเผยว่า เด็กทุกคนได้สำนึกผิดที่ได้ก่อเหตุดังกล่าว และอยากจะไปขอขมาต่อผู้ปกครองและเด็กคนที่ถูกทำร้าย ซึ่งหวังว่าทางโรงเรียนจะได้เป็นสื่อกลางให้

ทั้งนี้ เชื่อว่าผู้ปกครองของเด็กทั้งหมดก็ยินดีที่จะขอขมาด้วยความจริงใจ แต่ปรากฏว่ามีเพจเพจหนึ่ง ถึงขั้นตั้งฆ่าหัวบุตรหลานของตน ซึ่งอยากให้สังคมมองว่าเพจดังกล่าวทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ เพราะการที่เด็กๆ ก่อเหตุ อาจจะเป็นเพราะความคึกคะนองของวัยรุ่น และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และได้สำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป แต่หากถึงขั้นตั้งค่าหัวเด็กตนเองมองว่า มันเลวร้ายกว่าเด็กตีกันในคลิปอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปรุมยำรุ่นพี่ทำร้ายรุ่นน้องลำปางตั้งค่าหัวทำร้ายเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 13:52 น.