แก้ปีชงพุทธศักราช 2562 “เจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่” ปราบมาร

ข่าว

แก้ปีชงพุทธศักราช 2562 “เจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่” ปราบมาร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2562 05:01 น.

“ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” ขอเชิญร่วมทำบุญใหญ่ไถ่ชีวิตโค-กระบือจากโรงฆ่าสัตว์...แก้ปีชง เสริมบุญบารมี เฮงๆ รวยๆ อย่าเจ็บอย่าจน

“มูลนิธิธนาคารเพิ่มบุญ” ฝากบอกบุญไปยังทุกๆท่านที่มีเมตตาธรรม ไถ่ชีวิตโค-กระบือ 1 ตัว ตัวละ 17,000 บาท ส่วนหนึ่งจะส่งกลับไปแจกจ่ายให้กับเกษตรกรที่ยากจนนำไปเลี้ยงเพาะพันธุ์และใช้ในการทำการเกษตรต่อไป สำหรับท่านที่ต้องการจะให้อาหารโค-กระบือ หรือ...ให้อาหารปลา เชิญรับหญ้า อาหารปลาได้ทันที...

แล้วก็ “ทำบุญ” หยอดตู้รับบริจาค จะมากจะน้อยไม่ว่ากัน สุดแล้วแต่ตามจิตศรัทธาที่ท่านมี

แก้ปีชงพุทธศักราช 2562 ปีขาล...ปีมะเส็ง...ปีวอก...ปีกุน ควรแก้ปีชงด้วยเครื่องเซ่นไหว้ นำไปอธิษฐานจิตและปัดตัวต่อพระพักตร์ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” ผู้ทรงอิทธิฤทธิ์ ให้คุณ...และ...โทษ แก่ดวงชะตามนุษย์

ขอให้ช่วยปัดเป่าเคราะห์ร้ายให้หมดไป แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง มีแต่ความสุขความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต และ...หน้าที่การงาน

O O O O

“องค์เทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์” กราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล มีที่มาที่ไปมาจากมูลนิธิธนาคารเพิ่มบุญซึ่งเป็นองค์กรเพื่อการกุศล ก่อตั้งขึ้นมาด้วยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ บริจาคโลงศพแก่คนยากไร้และเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพให้ 1 คืน ได้จัดสร้าง “เจ้าพ่อเสือ” ใหญ่ที่สุดในโลกขึ้นมา

ตั้งตระหง่านขนาดหน้าตักกว้าง 7 เมตร สูง 14 เมตร โดยมีความเชื่อและศรัทธากันมากว่า...เป็นเจ้าพ่อชนะมาร หากแม้นผู้ใดที่มีโอกาสได้มากราบไหว้แล้วนั้น ตั้งจิตอธิษฐานก็จักมีชัยชนะเหนือมารทั้งหลาย

อีกทั้งยังมี “พระสังกัจจายน์” กราบไหว้เพื่อขอความอุดมสมบูรณ์ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีโชค...มีลาภ แล้วก็ “พระโพธิสัตว์แม่กวนอิม” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งความมีเมตตาล้ำเลิศ ช่วยปลดเปลื้องโรคภัยไข้เจ็บให้แก่มวลมนุษย์

ถัดมา...“องค์ไท้เสียงเล่ากุง” หรือ “เล่าจือ” ช่วยให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ หน้าที่การงาน อีกทั้งมีโชคมีลาภ...“เจ้าพ่อกวนอู” เทพเจ้าแห่งโชคลาภ กราบไหว้เพื่อขอแรงบันดาลให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ หน้าที่การงาน และมีโชคลาภ...“เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว” เป็นผู้มีวาจาศักดิ์สิทธิ์ กราบไหว้ให้ประสบความสำเร็จ และหายจากโรคภัยไข้เจ็บ...สุดท้าย “เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย” เป็นเทพเจ้าทำหน้าที่คุ้มครองให้คุณและให้โทษแก่ดวงชะตามนุษย์ ช่วยเหลือปกปักรักษา ขจัดปัดเป่าเคราะห์ร้ายให้หมดไป

ต้องย้ำกันด้วยกระแสแรงศรัทธาและความเชื่อที่มีว่า สำหรับ “องค์เทพเจ้าตั่วเหล่าเอี๊ย” หรือ “เจ้าพ่อเสือ” นั้นเป็นเทพเจ้าที่คอยปกป้องคุ้มครองมนุษย์ ช่วยปราบปรามศัตรูหมู่มารทั้งหลาย

กราบไหว้ ขอให้มีโชค...มีชัยตลอดไป

O O O O

ขอเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย หนุนนำให้ปีชงของข้าพเจ้าเป็นปีชงที่ดีด้วยเทอญ ชงเฮง ชงรวย...

ไหว้ขอพร...ท่านเจ้าพ่อเสือ

ขอให้ข้าพเจ้าและคนที่ข้าพเจ้ารักทุกท่าน จงมีแต่ความสุขความเจริญ ร่ำรวยเงินทอง สุขภาพแข็งแรง โชคดีตลอดไป สาธุ สาธุ สาธุ...

พี่มาทำบุญโลงศพที่นี่ และให้อาหารวัว แพะ นำบุญมาฝากพี่นะคะ...มาเพิ่มบุญที่ธนาคารเพิ่มบุญ บริจาคโลงศพผ้าขาวห่อศพ ข้าวสาร เติมน้ำมันตะเกียง ไถ่ชีวิตโค-กระบือ...มาทำบุญแก้ปีชงทำบุญโลงศพ

“ปีชง”...ทำบุญ...แก้บน...สบายใจแล้ว มาทำบุญเพิ่มอีกครั้ง เฮงๆปังๆครับ

วัดจีนที่ 8 “ศาลเจ้าพ่อเสือ” และ “แก้ปีชง”...ชงดีชงดีชงดี ขอให้มีเงินเก็บเป็นถุงเป็นถังตั้งตัวได้ มีกิจการเป็นของตัวเองตลอดปีและตลอดไปด้วยเทอญ เสริมมงคล เสริมโชค เสริมลาภ กันค่า...ขอให้มีแต่สิ่งดีๆในชีวิต...สะสมบุญไปเรื่อยๆเอาบุญมาฝากนะจ๊ะ


เหล่านี้เป็นตัวอย่างสะท้อนศรัทธาที่มีต่อ “เจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่” ศูนย์รวมใจ ตั้งอยู่ที่ถนนกาญจนาภิเษก (แยกถนนกัลปพฤกษ์) แขวงหลักสอง บางแค ที่ทุกวันจะคลาคล่ำไปด้วยศิษยานุศิษย์ ไปกราบไหว้ขอพร

“เทศกาลตรุษจีน”...เป็นช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของชาวจีน ถือฤกษ์ดีประดับ ประดาทุกสิ่งทุกอย่างด้วยของสีแดง...“อายุยืน ร่ำรวย อยู่ดีมีสุข” คำอวยพรบนกระดาษพื้นสีแดง

ปีใหม่...ขอให้ทุกท่านทุกคนที่เดินทางมาเยือนเริ่มต้นใหม่พบเจอแต่เรื่องดีๆ พร้อมหน้าพร้อม ตากันร่วมทำบุญ รวมพลังศรัทธา เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ท่านทั้งหลายโดยถ้วนทั่วกันทุกคน

“ศรัทธา” นำมาซึ่ง “ปาฏิหาริย์”...สิ่งที่ไม่เห็นไม่ได้แปลว่าไม่มี อย่างน้อยๆก็เป็นที่พึ่งทางใจในยามที่อับจนหนทาง.


รัก–ยม

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์