หมอบอกให้ทำใจ แม่นักเรียนสาว ถูก จยย. ชน หวังลูกกลับมาสดใสอีกครั้ง

ข่าว

หมอบอกให้ทำใจ แม่นักเรียนสาว ถูก จยย. ชน หวังลูกกลับมาสดใสอีกครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 22:05 น.

แม่เผยอาการ ลูกสาววัย 15 ถูก จยย. ชนขณะข้ามทางม้าลาย แพทย์บอกให้ทำใจ อาจกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา โอดยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากคู่กรณี ตระเวนไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สะเดาะเคราะห์ ต่อชะตาให้ลูกสาว

จากกรณี หนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ชนนักเรียนหญิงข้ามทางม้าลายเข้าเต็มแรง ถนนหน้าวิทยาลัยนาฎศิลป์ ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เด็กสมองตายรอ คอยปาฏิหาริย์ให้ฟื้นคืน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว 

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ก.พ.62 ที่โรงพยาบาลนครปฐม ห้องไอซียู ชั้น 2 ตึกอุบัติเหตุฉุกเฉิน ผู้สื่อข่าวได้พบ นางหนึ่งฤทัย ตันตสิรินทร์ อายุ 40 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร มารดาของ นางสาวหทัยภัทร ตันตสิรินทร์ อายุ 15 ปี ที่ถูกรถจักรยานยนต์ฝ่าไฟแดงพุ่งเข้าชนอย่างแรง ขณะวิ่งข้ามทางม้าลาย เมื่อ 10 วันที่ผ่านมา บริเวณถนนหน้าวิทยาลัยนาฏศิลป ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง โดยมีครอบครัว ญาติ และเพื่อนทยอยมาเยี่ยมให้กำลังใจ 

นางหนึ่งฤทัย เผยหลังเข้าเยี่ยมลูกสาวในห้องไอซียู ว่า ลูกสาวตนเรียนอยู่ที่ชั้น ม.4/3 วิทยาลัยนาฏศิลป์ศาลายา จังหวัดนครปฐม เอกนาฏศิลป์สากลบัลเล่ต์ ซึ่งหลังจากที่ประสบอุบัติเหตุแล้ว เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนครปฐม รักษาตัวอยู่ที่ ICU วันนี้นับเป็นวันที่ 10 แล้ว ซึ่งแพทย์ได้ตรวจพบว่า สมองบวมเฉียบพลัน ขณะนี้นอนไม่รู้สึกตัว ไม่มีอาการตอบสนองใดๆ

แพทย์ทำการผ่าตัดเปิดศีรษะ ซึ่งยังไม่สามารถย้ายคนไข้ได้ เพราะอยู่ในอาการโคม่า และแพทย์ยังแนะนำให้ทำใจไว้ เพราะน้องอาจจะมีสิทธิ์ฟื้น หรือไม่ฟื้นก็ได้ ถ้าฟื้นสามารถหายใจเองได้โดยไม่ใช้เครื่องช่วย หรือหัวใจเต้นเองได้ โดยไม่ต้องใช้ยา น้องก็กลับบ้านได้จริง แต่จะไม่มีการตอบรับใดๆทั้งสิ้น เป็นเจ้าหญิงนิทรา ตอนนี้น้องไม่รู้สึกตัวเลยนอนนิ่งๆ อย่างเดียว

นางหนึ่งฤทัย กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้เดินทางไปกราบไหว้หลวงพ่อวัดไร่ขิง ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม และเดินทางไปปล่อยปลา ที่วัดสว่างอารมณ์ แคแถว อ.นครชัยศรี เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ตามความเชื่อ และต่อดวงชะตาให้น้อง เพราะคิดว่าหากมีความหวังเพียงน้อยนิด ไม่ว่าจะเป็นทางไหน เราก็จะทำทุกทาง อยากให้น้องได้กลับมาสดใสอีกครั้ง เพราะอายุยังน้อยมาก แม่ว่าเขายังใช้ชีวิตไม่คุ้ม เพื่อนๆก็เสียใจ อนาคตน้องต้องไปได้อีกไกล และน่าเสียดายที่น้องไม่ได้ป่วย มีร่างกายแข็งแรง ซึ่งก็เพิ่งกลับจากปีนเขาด้วยกันที่ภูสอยดาว

ในส่วนของคดีความ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดูแล เพราะว่าหลังเกิดเหตุยังไม่ได้คุยอะไรกับคู่กรณีมากนัก ซึ่งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ได้นัดคู่กรณีมาเพื่อพูดคุยกันและเจรจากัน

ส่วนเรื่องที่คู่กรณีพูดเกี่ยวกับการยื่นสิทธิ์ 30 บาทนั้น นางหนึ่งฤทัย พูดด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า คู่กรณีบอกให้ยื่นใช้สิทธิ์ 30 บาทในการรักษา เพราะ พรบ.จะจ่ายทั้งหมด 80,000 บาท โดย 30,000 บาทแรก สามารถเบิกได้เลย ส่วนอีก 50,000 บาท คู่กรณีจะต้องเป็นคนสำรองจ่าย ทางเราได้โทรศัพท์ติดต่อไปแจ้งทางคู่กรณี แต่ปรากฏว่าเขาให้เรายื่นบัตร 30 บาท ในตอนนั้นเราฟังก็ยังไม่เข้าใจ จึงบอกว่าให้เขาไปจัดการ แต่ได้สอบถามไปที่โรงพยาบาล ทราบว่าต้องให้ครบ 80,000 บาท ก่อนจึงยื่นใช้สิทธิ์ 30 บาทได้ คาดว่าคู่กรณีคงจะไม่เข้าใจ และยังยืนยันว่าจะให้ยื่นรักษาสิทธิ์ 30 บาท หลังเกิดเหตุก็ยังไม่ได้มีการช่วยเหลือใดๆ เลย

ขณะเดียวกัน ดร.บำรุง พาทยกุล ผอ.วิทยาลัยนาฏศิลป เดินทางมาเยี่ยมลูกศิษย์ พร้อมเผยว่า ในวันนี้ได้มาเยี่ยมลูกศิษย์ ผมคาดว่าเรื่องนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ขอฝากถึงผู้ขับขี่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ เวลาขับขี่อยากให้เคารพกฎหมายจราจร มีจิตสำนึกที่ดี ว่าในบริเวณที่เราขับขี่อยู่ มันเป็นสถานที่โรงเรียน มีเด็กต้องข้ามถนน

ตอนนี้ถนนในจุดดังกล่าวไม่มีสะพานลอย แต่มีไฟเขียวไฟแดงคอยให้สัญญาณไฟ ขณะที่ครูก็จะประชาสัมพันธ์ตลอดเวลา รวมทั้งอบรมนักเรียนที่บริเวณหน้าเสาธงว่า ให้ตระหนักถึงการข้ามถนนใช้กฎหมายจราจร ข้ามทางม้าลายให้สังเกตไฟแดง ทั้งนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ รปภ. คอยช่วยเหลือในขณะที่นักเรียนข้ามถนนด้วย และบางวันก็จะมีเจ้าหน้าที่จราจร เดินทางมาคอยดูแล อยากขอร้องไปถึงผู้ขับขี่ให้เคารพกฎจราจร เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ.

ชมคลิป ที่นี่

คลิปจาก เฟซบุ๊ก Kendo Photjanasuntorn

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แซ็ค ชุมแพ" พริ้วโชว์ลีลา "อิงฟ้า" งงมาก ติดโควิดได้ไง?
03:09

"แซ็ค ชุมแพ" พริ้วโชว์ลีลา "อิงฟ้า" งงมาก ติดโควิดได้ไง?

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์