หนุ่มเผยกล้องหน้ารถ เจอเก๋งซิ่งสวนเลนทางโค้งลงดอย หวิดประสานงา (คลิป)

ข่าว

หนุ่มเผยกล้องหน้ารถ เจอเก๋งซิ่งสวนเลนทางโค้งลงดอย หวิดประสานงา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 10:32 น.

ชายหนุ่มโพสต์คลิปกล้องหน้ารถ หวิดประสบอุบัติเหตุ หลังเจอเก๋งซิ่งสวนเลนลงดอยช่วงทางโค้ง จ.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก M'mon Songsak โพสต์คลิปกล้องหน้ารถซึ่งหวิดเกิดอุบัติเหตุไว้ได้ช่วงเวลา 20.30 น. วันที่ 1 ก.พ. 2562 โดยโพสต์ไว้ที่เฟซบุ๊กส่วนตัว รวมถึงกลุ่มสาธารณะ กลุ่ม "จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com"

จากคลิปขณะที่เจ้าของโพสต์ขับในเลนขวาเข้าโค้ง แต่กลับเจอรถยนต์สวนเลนลงดอยมาด้วยความเร็ว ต่อมา ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไปยังผู้โพสต์เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้รับคำตอบว่า เป็นทางขึ้นดอยนางแก้ว เขตรอยต่อระหว่างเชียงใหม่และเชียงราย โดยปกติขับเส้นทางนี้บ่อยแต่ไม่เคยเจอ เพราะคนขับผ่านประจำหรือไม่ชินทางจะไม่กล้าแซงเพราะเป็นทางลงเขา ส่วนขาขึ้นเหมือนในคลิป ส่วนมากถ้าเจอรถใหญ่เขาจะชิดซ้ายและให้รถเล็กแซงเพราะต้องทำความเร็วขึ้นดอย โดนผู้โพสต์ไม่ได้ขับแช่ขวา แต่เพิ่งเบี่ยงจากเลนซ้ายเข้ามาไม่นาน พร้อมกันนี้ ผู้โพสต์ยังได้ส่งภาพเปรียบเทียบเส้นทางจุดที่เกือบเกิดอุบัติเหตุมาด้วย 

“ผมอยากเตือนให้ขับรถระวัง ทางลงเขาห้ามแซงดีกว่าครับ เพราะคนขับขึ้นจำกัดการมองเห็นได้สั้นมาก ยิ่งทางมีรถทางซ้ายอยู่ วันเกิดเหตุกระชั้นชิดมาก หากเป็นผู้หญิงหรือคนขับสายตาไม่ค่อยดี อาจหลบไม่ทันครับ”

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก M'mon Songsak)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์