ผู้โดยสารโวยแท็กซี่ไม่ตั้งใจขับรถ คนขับยกแท็บเล็ตเล่นเพลิน (คลิป)

ข่าว

ผู้โดยสารโวยแท็กซี่ไม่ตั้งใจขับรถ คนขับยกแท็บเล็ตเล่นเพลิน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 20:42 น.

ผู้โดยสารสาวโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก หลังใช้บริการแท็กซี่ แต่คนขับกลับยกแท็บเล็ตขึ้นมาเล่น หวั่นชีวิตไม่ปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไอ แอม ก้อย โพสต์คลิปเมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2562 เป็นช่วงขณะโดยสารรถแท็กซี่คันหนึ่ง พร้อมข้อความในทำนองต่อว่าคนขับ เพราะใช้มือซ้ายยกแท็บเล็ตขึ้นมาคล้ายเล่นเกมหรือดูอะไรบางอย่างอยู่ ส่วนมือขวาบังคับพวงมาลัยทั้งที่ขับอยู่บนถนน และในรถมีผู้โดยสาร เกรงว่าชีวิตจะไม่ปลอดภัย

ต่อมา ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทราบเรื่องราวว่า ก่อนที่จะอัดคลิป ขณะนั้นนั่งแท็กซี่ไปกับเพื่อนร่วมงานหลังเลิกงาน ระหว่างทางในเส้นมอเตอร์เวย์ คนขับแท็กซี่มีการหยิบแท็บเล็ตขึ้นมาเลือกดูบางอย่าง จากนั้นใช้ข้อศอกบังคับพวงมาลัย เพราะใช้มือจับแท็บเล็ตเพื่อนำไปไว้ยังอุปกรณ์หนีบหน้าคอนโซล แต่เหตุการณ์ต่อมาที่ทำให้ตกใจมาก คือ คนขับก้มลงเก็บขึ้นมาดูต่อโดยไม่คำนึงว่าขับรถอยู่ หรือสนใจความปลอดภัยของผู้โดยสาร จึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาอัดคลิปไว้

"ตอนนั้นก็บอกเตือนเขาไป ไม่ได้มีการใช้คำหยาบอะไร แต่เขาก็เฉย หลังลงรถก็รีบโทรแจ้งที่หมายเลข 1584 กรมการขนส่งทางบก เจ้าหน้าที่ก็รับเรื่องแต่ยังไม่ได้มีความคืบหน้าอะไร อยากฝากถึงคนขับที่ทำแบบนี้ว่า ให้หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ ความประมาทของคนคนเดียว อาจทำให้ผู้โดยสารเกิดความเสียหาย เกิดอันตราย ไม่ปลอดภัย ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไม่เกิดอะไรขึ้น แต่ไม่อยากให้ทำแบบนี้อีก"

อบคุณเฟซบุ๊ก ไอ แอม ก้อย

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกค้าใช้มีดจี้"แท็กซี่"เจอไม้เบสบอลสู้กลับ
  03:09

  ลูกค้าใช้มีดจี้"แท็กซี่"เจอไม้เบสบอลสู้กลับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์