ข่าว
100 year

ผู้คนอาลัย “ธิติ ตัณฑวณิช” ทายาทบ้านพระพิทักษ์ชินประชา หลังจบชีวิตตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์30 ม.ค. 2562 18:45 น.
SHARE

พบร่างหมดลมหายใจ “ธิติ ตัณฑวณิช” ทายาทรุ่น 4 บ้านพระพิทักษ์ชินประชา สภาพผูกคอบริเวณโรงจอด ผู้คนมากมายแห่แสดงความอาลัย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 ม.ค. 2562 ร.ต.อ.รณภูมิ เพิ่มพูน รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่าพบมีผู้คอตายบริเวณด้านหลังของบ้านพระพิทักษ์ชินประชา ถ.กระบี่ ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโรงจอดรถภายในพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว พบศพ นายธิติ ตัณฑวณิช หรือ กบ อายุ 49 ปี มีเชือกพันธนาการอยู่ที่บริเวณลำคอ และใกล้กันพบเก้าอี้พลาสติกสีขาวล้มอยู่ สภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เบื้องต้นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 ชม. ตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายธิติ เป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของบ้านพระพิทักษ์ชินประชา (ตัณฑวณิช) เป็นบุตรชายของนายสิทธิ์ ตัณฑวณิช อดีตนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ และยังเป็นทายาทรุ่นที่ 4 ของพระพิทักษ์ชินประชา (ม้าเสียง ตัณฑวณิช) เศรษฐีเหมืองแร่ดีบุกในอดีต ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านพิทักษ์ชินประชา และเป็นบ้านหลังแรกของ จ.ภูเก็ต ที่สร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส

ทั้งนี้ นายธิติ เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ก่อนไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ และเมื่อกลับมาถึง จ.ภูเก็ต ได้เริ่มทำธุรกิจด้านท่องเที่ยวจนถึงปัจจุบัน นายธิติ มีบุตรสาว 2 คนและบุตรชายที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เพียงอายุ 4 เดือน ล่าสุด นายธิติ ได้เซ็นสัญญาเป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรสวนสนุกธีมพาร์ค "ไตรภูมิ มหัศจรรย์ 3 โลก" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า สำหรับศพของ นายธิติ ครอบครัวได้ประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดอนุภาษกฤษฎาราม (วัดเก็ตโฮ่) ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

ทางด้านคนรู้จักและชาวเน็ตที่ได้ทราบข่าวต่างเข้ามาแสดงความอาลัยกับการเสียชีวิตของนายธิติ พร้อมให้กำลังใจครอบครัวอย่างไม่ขาดสาย.

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก นายธิติ ตัณฑวณิช)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายธิติ ตัณฑวณิชธิติ ตัณฑวณิช เสียชีวิตบ้านพระพิทักษ์ชินประชาภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้