ญาติประกาศตามหา "พลทหารทัศพล" หายนาน 14 วันหลังกลับบ้านแต่ไปไม่ถึงค่าย

ข่าว

  ญาติประกาศตามหา "พลทหารทัศพล" หายนาน 14 วันหลังกลับบ้านแต่ไปไม่ถึงค่าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ม.ค. 2562 12:27 น.

  ญาติประกาศตามหา "พลทหารทัศพล โนรี" หายตัวนาน 14 วันหลังได้พักกลับบ้าน แต่เจ้าตัวไม่ได้กลับค่าย แม่ร้อนใจกลัวลูกมีอันตราย

  เมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 นางสาวสุพรรษา สุดสาคร อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า น้องชายของตน คือ นายทัศพล โนรี อายุ 21 ปี ชื่อเล่น ตี๋ รูปร่างกำยำ ผิวดำแดง หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค ที่ผ่านมาหลังลาพัก 10 วัน หลังการฝึกทหารเกณฑ์ที่ กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี ครบ 3 เดือน

  ทั้งนี้ นายทัศพล เป็นทหารเกณฑ์ ไปฝึกได้ 3 เดือน ก็ลากลับบ้านมาหาครอบครัว ลามาครบกำหนดวันที่ 17 ม.ค. แต่กลับไปล่วงหน้าก่อน 1 วัน คือวันที่ 16 ม.ค. ไปขึ้นรถนครชัยทัวร์ ที่ บขส.ชัยนาท แล้วลงรถที่ลพบุรี พอไปถึงลพบุรีก็ยืมโทรศัพท์พวกๆ กัน โทรมาบอกว่า ถึงแล้วนะ ตอนเที่ยงคืนก็โทรมาอีก บอกว่าผมกำลังกินข้าว แต่มีเสียงเจี๊ยวจ๊าวคล้ายนั่งดื่มสุรากันอยู่

  จากนั้นรุ่งขึ้นของวันที่ 18 ม.ค. ทางผู้กอง โทรมาบอกว่าน้องชายไม่ได้เข้ากองร้อย อยู่ที่บ้านหรือไม่ แม่ก็ร้อนใจ ขี่รถจักรยานยนต์จาก บ้านไปลพบุรี ไปถามก็ไม่มีใครรู้ ถามจากคนที่ให้โทรศัพท์ยืมก็บอกไม่รู้ ครอบครัวจึงเข้าไปแจ้งความที่ สภ.ลพบุรี

  เบื้องต้นไป ตนได้ถามทางกองร้อยว่า เคยทะเลาะกับใครไหม เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าไม่มี น้องเป็นคนง่ายๆ เชื่อคนง่าย ใครให้ทำอะไรก็ทำ ทางกองร้อยก็ช่วยกันตามหาแล้วก็ไม่พบตัวน้อง นี่ก็ 2 อาทิตย์แล้ว ยังไม่มีวี่แววเลย สงสารแม่เพราะแม่ก็ไม่สบายเพิ่งออกจากโรงพยาบาล 

  นางชไมพร โนรี อายุ 55 ปี แม่ของทหารเกณฑ์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ที่ลพบุรีลูกไม่เคยบอกว่าทะเลาะกับใคร มีแต่คนรักลูกบอกแบบนี้ก็สบายใจ แต่ลูกเป็นคนใจอ่อน ชอบช่วยคนใครชวนไปไหนก็ไป ตอนนี้คิดถึงลูกใจจะขาด อยากให้ติดต่อกลับมา กลางคืนก็ไม่ได้นอน นอนไม่หลับ รอเผื่อลูกกลับมา

  "ตอนนี้เหลือเขาคนเดียวที่เป็นความหวังของบ้าน เป็นลูกคนสุดท้อง รูปที่ถ่ายไว้ ตอนก่อนไปเข้ากองชุดทหาร ก็ไม่อยากดู ต้องเก็บไว้ใต้หมอน เพราะไม่อยากเห็น อยากเห็นตัวเป็นๆ มากกว่า ไม่รู้ตอนนี้เป็นตายร้ายดีอย่างไร"

  อย่างไรก็ตาม ใครพบใครเห็นก็ช่วยติดต่อกลับมาหน่อย ตอนนี้ก็ไม่สบายหนักโรคประจำตัวรุมเร้า ทั้งความดันและอีกหลายต่อหลายโรค 3 วันดี 4 วันไข้ ปกติไม่เคยหายไปนานแบบนี้ เป็นห่วงจนขี่จักรยานยนต์ไปหาทั่วลพบุรี ไปนอนค้างที่ท่ารถ หวังจะเจอก็ไม่เจอ ถึงไม่กลับมาก็ช่วยส่งข่าวมาก็ยังดี จะไปตามหาทุกวันก็ไม่ได้ ครอบครัวยากจนหาเช้ากินค่ำ ต้องทำงานหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง

  หากใครพบเห็นนายทัศพล สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 0906834929 หรือเบอร์แม่ 0988109784 ตลอด 24 ชั่วโมง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทหารเกณฑ์หายทหารเกณฑ์ไม่กลับกรมชัยนาทตามหาลูกตามหาทหารเกณฑ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 06:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์