ดึง 6 การ์ตูนรณรงค์ต้านรุนแรง

ข่าว

  ดึง 6 การ์ตูนรณรงค์ต้านรุนแรง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 ม.ค. 2562 05:01 น.

  พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) แถลงข่าวแสดงพลัง “ร่วมเป็นหนึ่งเสียงในการยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว และความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ” ว่า พม.สำรวจความคิดเห็นประชาชนเกี่ยวกับ “ท่าทางที่อยากเห็น และไม่อยากเห็นจากบุคคลในครอบครัว” และได้นำผลความคิดเห็นมาจัดประกวดการ์ตูนคาแรกเตอร์ท่าทางที่อยากเห็นและไม่อยากเห็นในครอบครัว

  โดยปี 2562 มีแผนขับเคลื่อนการรณรงค์สร้างกระแสสังคมเกี่ยวกับการ์ตูนคาแรกเตอร์ “ท่าทางที่อยากเห็น และไม่อยากเห็นในครอบครัว” 6 แบบ ได้แก่ 1.ครอบครัวแสนดี 2.ครอบครัวสุขสันต์ 3.ครอบครัวยิ้มสยาม 4.น้องอุ่นใจ 5.ครอบครัวตัว บ. และ 6.คุณแม่หวานใจกับเด็กชายก้อนเมฆ ผลิตเป็นสื่อเพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สู่สาธารณชน อาทิ สื่อวิดีโอการ์ตูนภาพเคลื่อนไหว สื่อสติกเกอร์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อตั้งประชาสัมพันธ์ Standy ธงประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผ่านสื่อในทุกช่องทาง รวมทั้งนำไปประชาสัมพันธ์ในงานต่างๆของ พม.

  ทั้งนี้ ขอเชิญชวนร่วมลงชื่อในเว็บไซต์ http://plan.dwf.go.th/public/campaign.do  เพื่อร่วมเป็นหนึ่งเสียงในการไม่ยอมรับ ไม่นิ่งเฉย ไม่กระทำความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว และความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยุติความรุนแรงพม.การ์ตูนอนันตพร กาญจนรัตน์การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์