ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.แจงคลิป พ่อหัวร้อน อัดคลิปจับเด็ก 3 ขวบไม่สวมหมวกกันน็อก

  ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2562 18:51 น.
  SHARE

  หนุ่มหัวร้อน อัดคลิปจวกตำรวจ จับลูก 3 ขวบไม่สวมหมวกกันน็อก พบตำรวจ พร้อมขอโทษ เพราะคิดว่าตัวเองไม่ผิด ขณะที่ตำรวจแจงข้อกฎหมาย พร้อมมอบหมวกให้เด็กไว้ใส่เพื่อความปลอดภัย ...

  เวลา 14.00 น. วันที่ 25 ม.ค.62 ที่ สน.บางขุนนนท์ นายพงพิพัฒน์ ใจใส อายุ 45 ปี หนุ่มหัวร้อน ผู้นำคลิปที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางขุนนนท์ จับกุมขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ แล้วลูกน้อยอายุ 3 ขวบ ไม่ใส่หมวกกันน็อก ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง ผกก.สน.บางขุนนนท์ เพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในโซเชียล จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางขุนนนท์ ได้รับความเสียหาย

  นายพรพิพัฒน์ กล่าวว่า ตนทำงานเป็นเมสเซนเจอร์ วิ่งส่งอะไหล่รถ แต่ในช่วงเช้า ก็จะมาวิ่งวิน จยย. หน้าโรงรับจำนำบางขุนนนท์ เพื่อหารายได้เพิ่ม หลังจากที่ตนได้โพสต์เรื่องดังกล่าวลงโซเชียล เมื่อคืนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน เสียงเตือนดังตลอดทั้งคืน ทั้งเฟซบุ๊ก ทั้งไลน์ ทั้งเข้ามาสอบถาม และต่อว่า

  ตนต้องขอโทษด้วยจริงๆ ที่นำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ เพราะคิดว่าตนไม่ผิด คิดว่าเด็กไม่ต้องใส่หมวกกันน็อกก็ได้ จนได้รับการอธิบายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเข้าใจและรับทราบข้อกล่าวหาไปเรียบร้อย พร้อมทั้งจ่ายค่าปรับไป 200 บาท ที่ทำไปเพราะความโมโหและเป็นการโพสต์ในกลุ่มเพื่อน ไม่คิดว่าจะกระจายไปขนาดนี้ จึงอยากขอโทษอีกครั้ง และตนจะขอโทษผ่านโซเชียลเช่นกัน

  ด้าน พ.ต.อ.สำเริง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จุดที่จับกุมอยู่บริเวณแยกบางขุนนนท์ ตำรวจจราจร ที่อำนวยงานจราจรในช่วงเร่งด่วนตอนเช้า พบผู้กระทำผิด จึงได้จับกุมตามหน้าที่ เพราะเกรงว่าเด็กจะได้รับอันตราย แต่ผู้กระทำไม่ยอมรับผิด จึงไม่สามารถออกใบสั่งได้ ก็ได้เชิญผู้กระทำผิดมาพบพนักงานสอบสวน เพื่ออธิบายข้อกฎหมาย จนเข้าใจและยอมชำระค่าปรับจำนวน 200 บาท

  พ.ต.อ.สำเริง กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความห่วงใยในความปลอดภัย เพราะเวลาเกิดอุบัติเหตุเด็กจะหนักกว่าผู้ใหญ่ หลังจากพูดคุยเข้าใจกันด้วยดี ทางผู้กระทำผิดก็ได้ทำความเข้าใจกับตำรวจผู้จับกุม และขอโทษเป็นที่เรียบร้อย ส่วนที่นำเรื่องนี้ไปโพสต์จนเกิดความเสียหายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะมีการดำเนินคดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับทางผู้บังคับบัญชาว่าจะดำเนินการหรือไม่อย่างไร 

  พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมวกกันน็อกให้กับนายพรพิพัฒน์ นำไปใส่ให้ลูกเวลาเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ เพื่อความปลอดภัยด้วย.

  ชมคลิป ที่นี่

  คลิปจากเฟซบุ๊ก ด่านไม่ลอย - ด่านตั้งพื้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มหัวร้อนเด็ก 3 ขวบไม่สวมหมวกกันน็อกตำรวจ สน.บางขุนนนท์ขอโทษข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้