งูหลาม เป็นสัตว์ไม่ใช่สิ่งของ วอนคนอย่าใจร้าย ส่งน้องผ่านไปรษณีย์ (คลิป)

ข่าว

งูหลาม เป็นสัตว์ไม่ใช่สิ่งของ วอนคนอย่าใจร้าย ส่งน้องผ่านไปรษณีย์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

22 ม.ค. 2562 12:45 น.

งูหลาม เป็นสัตว์ไม่ใช่สิ่งของ มันอาจตายก่อนถึงมือท่าน เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ วอนอย่าส่งสัตว์ที่มีชีวิตด้วยพัสดุ เห็นใจเพื่อนร่วมโลก และเห็นใจเจ้าหน้าที่ด้วย

แฟนเพจเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความ ระบุว่า "ส่งน้องหลามยัดใส่กล่องมาแบบนี้ สงสารน้องเขานะครับ แล้วก็สงสารเจ้าหน้าที่ด้วย เลยอยากจะฝากเกี่ยวกับเรื่องสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์กันด้วยนะครับ"

สำหรับสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์นั้น มี 7 ประเภท ได้แก่ 1. สัตว์มีชีวิต 2. สิ่งเสพติด 3. วัตถุลามกอนาจาร 4. วัตถุระเบิดหรือวัตถุไวไฟทุกชนิด 5. วัตถุมีคมที่ไม่มีสิ่งหุ้มห่อ 6. ธนบัตร และ 7. สิ่งของปลอมแปลงหรือลอกเลียนแบบโดยละเมิดลิขสิทธิ์

นอกจากนี้ หากต้องการสิ่งของที่มีรายชื่อต่อไปนี้ 1. เครื่องยนต์ และส่วนประกอบของเครื่องยนต์ทุกชนิด 2. แบตเตอรี่ลิเธียม และแบตเตอรี่ทุกชนิด รวมถึงอุปกรณ์สื่อสารที่ติดตั้งแบตเตอรี่ภายในถาวร เช่น ไอโฟน ไอแพค 3. วัตถุมีคมที่จะต้องการหุ้มห่อ 4. สิ่งเทียมอาวุธ เช่น ปืนไฟแช็ก ปืนเด็กเล่น

5. ของเหลวทุกชนิด 6. สารพิษ เช่น ยาฆ่าแมลง สารไซยาไนด์ 7. สารมีฤทธิ์กัดกร่อน เช่น น้ำกรด กรดเกลือ น้ำยาล้างห้องน้ำ 8. เชื้อชีวภาพ เชื้อไวรัส เชื้อแบทคทีเรีย และ 9. อาวุธปืน และเครื่องกระสุน ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่จุดบริการหุ้มห่อก่อนทุกครั้ง 

(คลิกดูคลิป ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ
  04:21

  นาทีตำรวจสามพราน ทำร้ายร่างกายวัยรุ่น หลังหนีคู่อริมาขอความช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์