ข่าว
100 year

ฝาท่อเปิดกลางถนน เก๋ง 6 คันประสบเหตุ โอดไร้หน่วยงานรับผิดชอบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2562 16:06 น.
SHARE

หนุ่มสินเชื่อโพสต์คลิปกล้องหน้ารถ เจอฝาท่อระบายน้ำเปิดอยู่กลางถนน เบรกไม่ทันเหยียบเข้าเต็มๆ ยางแตก 2 ล้อหวิดตกท่อ เผยมีอีก 5 คันที่ประสบเหตุเหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kanatip Suwanraksa โพสต์ภาพและข้อความเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา ระบุว่า “เวลาประมาณตี 3 ระหว่างขับรถจะไปวิ่งที่ไบเทค ก็มีฝาท่อน้ำอันใหญ่ๆ เด้งขึ้นมาบนกลางถนนเลนขวาครับผมมมมมมม เปิดได้ยังไงก็ไม่รู้ ขับรถมาเลนขวาด้วยความเร็ว เนื่องจากเป็นเส้นวิภาวดี หลบไม่ทัน ชนยางแตกไป 2 เส้น รวมคันของเราก็ 5-6 คันได้ที่โดนเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง #เส้นมุ่งหน้าขึ้นโทลล์เวย์ #หน้าวิทยาลัยป้องกันประเทศ #โชคดีแค่ไหนที่ไม่ตกท่อไม่งั้นเละ #ประเทศเรามีฝาท่อวางบนถนนด้วยนะ #เรียกร้องอะไรกับกรมทางหลวงได้บ้าง #ต้องอีกกี่คันประเทศเราถึงจะเปลี่ยนแปลง #หรือจะต้องมีคนตายก่อนถึงจะปรับปรุง #จากที่คุยมาไม่ใช่ครั้งแรกที่เด้งขึ้นมาแบบนี้ #ถ้ามันเป็นปัญหาที่เดิมๆทำไมถึงไม่แก้ไข #ที่นี่ประเทศไทย”

ทางด้าน นายคณาธิป สุวรรณรักษา อายุ 30 ปี ผู้โพสต์ เป็นเจ้าหน้าที่สินเชื่อบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นำภาพวงจรปิดจากกล้องหน้ารถที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ตัวเองขับรถยนต์โตโยต้า อัลติส สีเทา ออกจากทางบริเวณห้าแยกลาดพร้าว มุ่งหน้าไปไบเทคบางนา เพื่อเตรียมไปวิ่งมาราธอน โดยใช้เส้นทางถนนวิภาวดีรังสิต ระหว่างขับรถมาอยู่เลนขวาปกติ ถึงบริเวณวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เจอฝาท่อวงกลมเหล็กขนาดใหญ่วางอยู่กลางถนน เบรกรถไม่ทัน เหยียบเข้าไปอย่างจัง ทำให้ยางรถฉีกขาดไป 2 เส้น หวุดหวิดขับรถตกท่อ จากนั้นจึงตีรถเข้าข้างทาง พบรถยนต์ประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุเหมือนกับรถตัวเองอีก 5 คัน

หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มายังจุดเกิดเหตุ พบว่าฝาท่อระบายน้ำเปิดอยู่ และข้างๆ เป็นรูท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ แต่ไม่ทราบว่าฝาท่อเปิดออกมาได้อย่างไร จึงปิดถนนแล้วให้ตนเองและผู้เสียหายช่วยกันยกฝาท่อที่หลุดออกมากปิดท่อคืน ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุตัวเองได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.วิภาวดี ทั้งนี้ นายคณาธิป ยังกล่าวอีกว่า หากวันนั้นไม่เหยียบฝาท่อแต่ขับรถตกลงไปท่อกลางถนนแทน หรือเป็นรถคันอื่น คิดว่าอุบัติเหตุคงจะรุนแรงกว่านี้ จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล และหลังจากเกิดเหตุยังไม่มีหน่วยงานใดรับผิดชอบรถของตนที่เสียหาย ส่วนแท็กซี่น่าสงสารที่สุดใช้ประกันภัยชั้นสามต้องซ่อมรถเอง เรียกร้องจากกรมทางหลวงเรื่องก็เงียบ

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบยังพบว่าช่วงปีที่แล้วมีผู้พบเห็นฝาท่อดังกล่าวที่หลุดและเปิดออกกลางถนนด้วยเช่นกัน และเป็นจุดเดียวกันกับที่เกิดเหตุนี้ด้วย.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Kanatip Suwanraksa)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝาท่อฝาท่อกลางถนนวิภาวดีฝาท่อเปิดข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้