ถามแล้วไม่ซื้อ พ่อค้าออนไลน์ โชว์ปืน-ระเบิดขู่ พบเป็นคนขับรถ ป.ป.ส.

ข่าว

  ถามแล้วไม่ซื้อ พ่อค้าออนไลน์ โชว์ปืน-ระเบิดขู่ พบเป็นคนขับรถ ป.ป.ส.

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 12:40 น.

  หนุ่มร้อง พ่อค้าออนไลน์สายโหด โชว์ปืน-ระเบิดขู่ลูกค้า หลังถามแล้วไม่ซื้อ พบเป็นคนขับรถของ ป.ป.ส.ภาค 4 ที่ขอนแก่น หลังเกิดเรื่อง ติดต่อไม่ได้ ...

  ความคืบหน้ากรณี พ่อค้าออนไลน์ขายกล้องฟิล์มผ่านทางเฟซบุ๊ก มีลูกค้ามาสอบถามพอไม่ซื้อโพสต์ภาพปืนแล้วพูดขู่จะยิงทิ้ง ล่าสุด พบเป็นคนขับรถภายในสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 4 ที่ขอนแก่น ขณะที่ทางเลขาธิการ ป.ป.ส.สั่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า  "ปปส.ขอนแก่น เอาปืนมาขู่น้องในทีม เหตุผลเพราะถามราคากล้องแล้วไม่ซื้อ เราควรทำไงดี?" พร้อมภาพที่เป็นข้อความการพูดคุย ระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย ในแชตข้อความ ทั้งต่อว่า และโชว์ภาพปืนข่มขู่จะยิง

  ต่อมาชาวเน็ตได้ช่วยกันแชร์และตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าว พบว่า เจ้าของเฟซบุ๊กที่ขายกล้อง เป็นผู้ชาย ลักษณะชอบโพสต์ภาพคู่กับปืนทั้งปืนสั้นและปืนยาว พร้อมทั้งยังถ่ายภาพคู่กับระเบิดน้อยหน่า บางภาพเหมือนถ่ายให้คนเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.

  ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อ นายนนทวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาว จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา น้องเอ็ม อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นน้องที่อยู่ในทีมงานช่างภาพเวดดิ้ง ที่ทำงานร่วมกัน พบเห็นการโพสต์ขายกล้องถ่ายรูป ซึ่งเป็นกล้องใช้ฟิล์ม ใน Marketplace ซึ่งเป็นระบบตลาดออนไลน์ของเฟซบุ๊ก โพสต์ขายโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ รัฐศาสตร์ บุญนคร ตั้งราคาพร้อมรายละเอียดของกล้องโพสต์ขายว่า “กล้องถ่ายรูปใช้ฟิล์มแคนนอล ใช้การได้สองตัว ในราคา 1,000 บาท” น้องเอ็ม จึงมีการทักแชตไปยังผู้ขาย

  สอบถามรายละเอียดเรื่องราคา และคุณภาพกล้อง ซึ่งผู้ขายยืนยันว่ามีของและขายราคาดังกล่าวจริง แต่พอถามว่ากล้องยังใช้ได้หรือไม่ ผู้ขายบอก ใช้ไม่ได้ ต้องเอาไปซ่อม น้องเอ็มจึงตอบว่า ขอผ่าน จากนั้น ผู้ขายก็มีการพูดที่ใช้วาจาลักษณะข่มขู่ พร้อมส่งรูปที่ถืออาวุธปืนมาให้ดู แต่น้องไม่มีการตอบโต้ หลังจากนั้นน้องเอ็มได้นำข้อความในแชตมาให้อ่าน และพูดคุยกันว่า ผู้ชายที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก รัฐศาสตร์ บุญนคร นั้น มีตัวตนจริงหรือไม่ จึงเข้าไปดูเฟซบุ๊กตามชื่อดังกล่าว พบภาพที่มีการแต่งชุดข้าราชการ และพบภาพถ่ายถือระเบิด ถืออาวุธปืน และสวมใส่เสื้อ ป.ป.ส. ซึ่งไม่ทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.จริงหรือไม่

  ซึ่ง น้องเอ็ม จะนำเรื่องที่เกิดขึ้นเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไปว่า เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือเป็นใคร ทำไมข่มขู่กันแบบนี้ เพราะถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.หรือเจ้าหน้าที่รัฐ หน่วยงานต้นสังกัด จะพิจารณาลงโทษเช่นไรกับคนที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเช่นนี้

  ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 4 หรือ ป.ป.ส.ภาค 4 ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับชายคนดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ชายรายนี้ เป็นพนักงานขับรถในสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 4 ซึ่งในวันนี้ ทาง ผอ. ป.ป.ส.ได้เดินทางเข้าพบ เลขาธิการ ป.ป.ส. ที่กรุงเทพฯ เพื่อให้รายละเอียดเกี่ยวกับคนขับรถรายนี้แล้ว หลังทาง ป.ป.ส.ส่วนกลาง ได้ตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  ขณะที่คนขับรถดังกล่าวในวันนี้ ยังไม่พบตัวตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากไม่มาทำงาน และก็ไม่สามารถติดต่อได้ อยู่ระหว่างการตามตัวมาสอบถามข้อเท็จจริงจากทางเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ภาค 4 ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ถามแล้วไม่ซื้อซื้อของออนไลน์ป.ป.ส.ขอนแก่นซื้อกล้องออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 15:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์