ครูพละข่มขืน นร. เสนอ 2 แสน แลกจบเรื่อง แม่ลั่นเงินซื้อสิ่งที่เสียไปไม่ได้

ข่าว

  ครูพละข่มขืน นร. เสนอ 2 แสน แลกจบเรื่อง แม่ลั่นเงินซื้อสิ่งที่เสียไปไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2562 11:48 น.

  แม่เด็ก 12 ถูกครูพละข่มขืน เผยคู่กรณีติดต่อผ่านคนใกล้ชิดเสนอเงิน 2 แสนแลกจบเรื่อง ลั่นไม่ขอรับเงิน บอกไม่คุ้มกับตราบาปที่ติดตัวเด็กไปตลอดชีวิต ถามกลับหากเป็นลูกตัวเองบ้าง รู้สึกยังไง...

  จากกรณีที่พ่อและแม่ของ เด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท เข้าร้องสื่อที่ศูนย์ดำรงธรรม หลังคดีที่ลูกสาว ถูก นายดำรงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ครูสอนวิชาพละศึกษา ข่มขืนถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ครั้งที่ 2 ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 โดยทางครอบครัวกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะทางผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการ และพยายามปล่อยข่าวว่าเด็กหลงรัก ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม โดยแยกเป็น 2 คดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  อ่านข่าว

  ล่าสุดเวลา 10.20 น. วันที่ 7 ม.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง แม่ของ เด็กหญิงเอ เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดีความ พบว่าทางผู้ต้องหามีการติดต่อมาเพื่อขอไกล่เกลี่ย 

  โดย แม่ของเด็กหญิงเอ เผยว่า ช่วงหลังที่มีการนำเสนอข่าวออกไป ทางคู่กรณีได้เข้ามาติดต่อทางญาติทางคนรู้จัก เพื่อที่จะช่วยเหลือ ยื่นข้อเสนอเป็นเงิน จำนวน 200,000 บาท ติดต่อส่งเสียค่าเล่าเรียนโรงเรียนประจำ และจะไปเคลียร์ทุกอย่างให้จบเอง แต่ตนขอยืนกรานว่า ไม่รับเงิน และการช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น จะขอดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด

  แม่ของ เด็กหญิงเอ เผยต่อว่า คู่กรณีให้คนรู้จัก คนแถวบ้าน บรรดาญาติๆ มาพูดกับตน ตนจึงพูดกลับไปว่า หากเป็นลูกของพวกเขาบ้างจะรู้สึกอย่างไร เด็กอายุแค่นี้ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ มันเกินกว่าที่จะรับได้ ไม่คุ้มกับตราบาปที่เด็กจะติดตัวไปตลอดชีวิต อะไรก็คงทดแทนกันไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะสิ่งที่สูญเสียไปนั้น เงินช่วยอะไรให้กลับคืนมาไม่ได้

  อยากฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เกี่ยวกับกระบวนการยุติธรรม ขอให้ช่วยดำเนินคดีกับครูพละถึงที่สุด ไม่อยากให้ไปก่อเหตุแบบนี้กับเด็กคนไหนอีก ที่สำคัญอยากให้ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองช่วยดูแลให้ความสำคัญ แม้ว่าจะแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว แต่อยากให้เดินเรื่องลงโทษให้ไวและเถรตรง

  ขณะที่ พ.ต.อ.เชษชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.วัดสิงห์ เปิดเผยว่า เรื่องการเจรจาไกล่เกลี่ยเงิน จำนวน 200,000 บาท โดยเสนอให้แก่ครอบครัวผู้เสียหายเพื่อให้เรื่องจบตามที่มีการเสนอข่าวไปนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้รับเรื่องเกี่ยวกับกรณีนี้ เรื่องการเข้าเจรจากันของทั้งสองฝ่าย ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อนแต่อย่างใด ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม เรื่องเงิน 200,000 บาท ไม่มีผลต่อรูปคดี เป็นคนละส่วนกัน เพราะเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ไม่สามารถยอมความกันได้

  แต่เรื่องเงินนั้น ทางครอบครัวจะรับหรือไม่รับก็ไม่เป็นผลอะไรทั้งสิ้นกับรูปคดี ทางเจ้าหน้าที่ทำการดูแลอย่างใกล้ชิดเรื่องคดีนี้เพราะเป็นคดีที่คนให้ความสนใจ หากส่อทุจริตหรือเอาเงินมาเสนอเจ้าหน้าที่ ก็เข้าข่ายติดสินบนเจ้าพนักงานอีกกระทงด้วย ณ ตอนนี้ขอยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เข้าข้างใคร ผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก ทุกอย่างจะเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมไม่เกี่ยวว่าผู้ต้องหาเป็นข้าราชการ ทุกอย่างจะอยู่ที่ดุลพินิจของศาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูพละข่มขืนนักเรียนชัยนาทเสนอเงินเยียวยาครูข่มขืนนักเรียนปล่อยข่าวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์