ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มโพสต์ เงินแม่หายจากบัญชี 2.9 แสน ชาวเน็ตร่วมแฉ เคยโดนแบบเดียวกัน

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2562 09:30 น.
SHARE

หนุ่มโพสต์แฉ แม่ฝากเงินไว้กับธนาคารดัง แต่เงินกลับหาย 2.9 แสนบาท ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำเรื่องเบิก โทรถามธนาคารก็ไม่เจอสำเนาถอนเงิน ขณะที่ชาวเน็ตแชร์ประสบการณ์ อ้างเคยโดนแบบนี้ สาขาเดียวกัน ...

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กุนฑล ลิมป์ชยานันต์ ได้โพสต์ภาพสมุดบัญชีของแม่ พร้อมระบุว่า เงินหายจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว 290,000 บาท โดยเล่าเหตุการณ์ว่า แม่ของตนเองฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง สาขา อ.ปาย โดยไม่มีบัตรเอทีเอ็ม หรือแอปพลิเคชันของธนาคาร ซึ่งทุกครั้งที่จะเบิกเงินก็จะไปเบิกที่ธนาคารด้วยตัวเอง

ข่าวแนะนำ

กระทั่ง แม่มาอยู่ฉะเชิงเทราได้ 5-6 เดือนแล้ว แต่กลับพบว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2561 เงินถูกถอนออกจากบัญชี 290,000 บาท ทั้งๆ ที่บัญชีธนาคาร และบัตรประชาชนอยู่ที่แม่ตลอด เมื่อโทรไปถามที่ธนาคาร ก็ไม่มีสำเนาใบถอนเงิน แต่เงินถูกถอนไปแล้ว ซึ่งธนาคารรับปากจะตามเรื่องให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมอ้างว่า ญาติก็โดนแบบเดียวกัน ที่ธนาคารนี้ สาขานี้ โดยผู้จัดการธนาคารได้ขอไกล่เกลี่ย แต่ก็ยังมาเกิดเรื่องแบบนี้กับคนอื่นอีก

ด้าน นายกุนฑล ลิมป์ชยานันต์ เจ้าของโพสต์ เปิดเผย ว่า ขณะนี้ นางอะมีมะ ลิมป์ชยานันต์ อายุ 66 ปี มารดาของตน คือเจ้าของสมุดบัญชีได้มาอาศัยที่ จ.ฉะเชิงเทรา หลายเดือนแล้ว เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 ที่ผ่านมา เพิ่งเห็นว่าเงินในบัญชีถูกถอนไป 2.9 แสนบาท จึงพยายามติดต่อทางธนาคารถึงกรณีดังกล่าว แต่อาจจะติดช่วงเสาร์-อาทิตย์ จึงทำให้ขณะนี้ยังไม่ได้รับคำชี้แจงแต่อย่างใด

เมื่อยังไม่ได้รับคำชี้แจง ทำให้ไม่ทราบว่า สาเหตุที่เงินหายจากสมุดบัญชี เป็นเพราะระบบของธนาคารขัดข้อง หรือมีใครถอนเงินออก ต้องรอดูว่าธนาคารสาขาดังกล่าวจะส่งเอกสารสำเนาการถอนเงินมาให้หรือไม่ แต่ทางศูนย์ใหญ่ของธนาคารรับปากว่า จะเดินทางไปยังสาขา เพื่อจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย ซึ่งทางตนเองได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.พนมสารคาม กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ไว้เป็นหลักฐานแล้ว

อย่างไรก็ตาม จะต้องรอทางธนาคารต้นสังกัด ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวอีกครั้ง.

ดูโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กุนฑล ลิมป์ชยานันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินหายจากบัญชีถอนเงินเงินหายบัญชีธนาคารสำเนาถอนเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:32 น.