บุกฮ่องกงดีลอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ปลัด วธ.นำทีมถกลิขสิทธิ์-ดิจิทัลคอนเทนต์

ข่าว

  บุกฮ่องกงดีลอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ปลัด วธ.นำทีมถกลิขสิทธิ์-ดิจิทัลคอนเทนต์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 ม.ค. 2562 05:45 น.

  หวังโกยเงินเข้าประเทศ

  นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า ตนจะนำทีมผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) พร้อมด้วยสมาคมผู้ประกอบการแอนนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟฟิกส์ (TACGA) ไทย และสมาคมที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงานแสดงสินค้าลิขสิทธิ์นานาชาติแห่งฮ่องกง 2562 (Hong Kong Licensing Show 2019) ณ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐ ประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 7-9 ม.ค.นี้ ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์การส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ระยะ 3 (พ.ศ.2560-2564) โดยตั้งเป้าหมายสำคัญในการเผยแพร่ภาพยนตร์และวีดิทัศน์ของไทยในต่างประเทศ รวมทั้งส่งเสริมผู้ประกอบการและบุคลากรให้นำเสนอผลงานที่มีความเกี่ยวข้องในด้านทรัพย์สินทางปัญญา ตลอดจนส่งเสริมผู้ประกอบการที่จะผลิตผลงานในรูปแบบดิจิทัลคอนเทนต์ ทั้งนี้ นับเป็นโอกาสที่สำคัญ ที่คณะของ วธ.จะเข้าร่วมหารือแนวทางการพัฒนาความร่วมมือด้านสื่อบันเทิงระหว่างไทยและฮ่องกง รวมถึงหารือร่วมกับผู้ประกอบการด้านวีดิทัศน์ของจีนด้วย

  ปลัด วธ.กล่าวต่อไปว่า ประเทศไทยกำหนดแนวทางประชาสัมพันธ์ อุตสาหกรรมภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ภายในงานดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 ส่วนได้แก่ ส่วนแรกเป็นพื้นที่สำหรับผู้ประกอบการสินค้าลิขสิทธิ์ที่มีศักยภาพในการขายสินค้า 11 ราย อาทิ บ.ทูสปอต คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ bloody bunny, บ.โฮเล่น จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ HOLEN, บ.สวีท ซัมเมอร์ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ Majory, Kuro and Friends, Hoshio and Kamomo, The Long Neck Gang และ Mina and Koko, บ.ไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ The Mask Collection, บ.เดอะมั้งค์ สตูดิโอ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ Sea of Love, บ.ทีไอจีเอ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ Princess Story, Felicia The Happy Horse และ Happy duck เป็นต้น และอีกส่วนเป็นพื้นที่สำหรับผู้ชนะการประกวดโครงการ Character Licensing Workshop ครั้งที่ 5 จำนวน 3 ทีม โดยคาดว่าบูธประชาสัมพันธ์ของไทยจะสร้างความสนใจจากผู้ร่วมงาน มีการเจรจาธุรกิจ นำรายได้เข้าประเทศ เป็นการกระตุ้นและส่งเสริมธุรกิจด้านลิขสิทธิ์และดิจิทัลคอนเทนต์ไทยสู่ระดับนานาชาติได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงวัฒนธรรมแอนนิเมชั่นคอมพิวเตอร์กราฟฟิกส์อุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยลิขสิทธิ์การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 00:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์