ไลฟ์สไตล์
100 year

"เจ้าดำน้อย" เหยื่อ "นายทารุณหมา" สั่งมัดเท้านอนตากแดด ปลอดภัยแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2562 15:04 น.
SHARE

คนรักสุนัขโล่งอก หลังเจอ "เจ้าดำน้อย" น้องหมาที่ถูกมัดมือมัดเท้าคู่กับ "เจ้าทองลาย" เหยื่อนายทหารสั่งจับหมา ล่าสุดปลอดภัยแล้ว

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ภาพข้อความระบุว่า ทหารยศใหญ่ ที่ลพบุรี สั่งลูกน้องจับหมา 2 ตัว มัดมือมัดเท้าให้นอนตากแดด 6-7 ชั่วโมงให้ตายช้าๆ และทีมงานค้นหา น้องทองลาย เจอแล้ว 1 ตัว ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 62 ทีมงาน WATCHDOG THAILAND เผยว่า หลังจากผบ.พล 1 รอ.ได้ดำเนินการตามคำสั่งของ ผบ.ทบ.อย่างเคร่งครัด ล่าสุดพบ เจ้าดำน้อย ที่ถูกมัดทรมานอยู่ด้วยกับ เจ้าทองลาย แล้ว และเตรียมนำส่งศูนย์เพื่อตรวจสุขภาพและดูแลอย่างดี

นอกจากนี้ ยังได้ชี้แจงประชาชนที่ติดตามความคืบหน้า และห่วงใยในสวัสดิภาพของน้องอั้ม พลทหารคนกล้า ที่อาจสับสนกับเรื่องไลฟ์สด หรือข้อความโพสต์ทางเฟซบุ๊กภายใต้ชื่อเฟซของน้องอั้ม

ทั้งนี้ WDT จึงขอเรียนให้ทราบว่า ข้อความเหล่านั้นมิได้เกิดจากการยินยอมของน้องให้กระทำการดังกล่าวนั้น และหากมีการแถลงข่าวใดๆ เกี่ยวกับแม่และพี่ชายของน้องอั้ม ก็ไม่ได้เกิดจากการสั่งการของกองทัพบกแต่อย่างใด ปัจจุบัน น้องอั้มปลอดภัย ภายใต้การดูแลของกองทัพบก

มีสาระสำคัญที่กองทัพพบกขอความร่วมมือ WDT ประกาศให้ทราบทั่วกันดังนี้
1. ผบ.ทบ.มีคำสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ให้แถลงข่าวหรือตอบโต้ใดๆ ในเรื่องนี้
2. กองทัพบก จะดูแลตัวน้องอั้มและครอบครัวให้ปลอดภัยอย่างแน่นอน
3. ผู้ใดที่ละเมิดคำสั่งผู้บังคับบัญชา จะต้องถูกลงโทษทางวินัย โดยไม่มีการละเว้น พร้อมกันนี้ ผบ.ทบ. ยังมีคำสั่ง ให้ดูแล สุนัขสีขาว "เจ้าทองลาย" ให้ดี และให้จัดชุดทำงาน ออกตามหาตัวสีดำให้ได้ และก็เจอน้องดำน้อยในที่สุด

โดยเย็นวันนี้ จะมีการติดต่อสัตวแพทย์มาช่วยดูแล และจะขอคำแนะนำจากผู้รู้ รวมถึง WatchDog Thailand ด้วย และมีคำสั่งให้ทางหน่วยดูแลในเรื่องที่อยู่ของน้องหมาทั้งสอง ให้ปลอดภัย และทางหน่วยจะดูแลให้ดีที่สุด เมื่อพร้อมแล้ว จะให้ประชาชนเข้าเยี่ยมได้

( คลิกต้นฉบับ ที่นี่)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทารุณหมาจับหมาตากแดดทหารทารุณหมาลพบุรีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:33 น.