ไลฟ์สไตล์
100 year

ทฤษฎีแน่นมาก หนุ่มปลอมเป็น "หมอ" นาน 2 ปีตีเนียนให้คำปรึกษาสุขภาพ

ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2562 09:53 น.
SHARE

โซเชียลถกกันมัน หลังพบหนุ่มปลอมตัวเป็น หมออายุรกรรม นานถึง 2 ปี ตีเนียนให้คำปรึกษาสุขภาพในกลุ่มคนกิน "คีโตเจนิกไดเอต" โป๊ะแตกเปลี่ยนชื่อคล้ายหมอตัวจริง ต่างกันแค่ไม่มีตัวการันต์

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการพูดถึง ชายคนหนึ่งที่แอบอ้างว่า จบหมออายุรกรรมมาจากต่างประเทศ และแอบอ้างว่าให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่ทาน "คีโตเจนิกไดเอต" (รู้จัก คีโตเจนิกไดเอต คลิก ที่นี่)

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวยังแอบอ้างว่าเป็นเจ้าของร้านอาหารที่เกี่ยวกับสุขภาพ โดยที่หมอเจ้าของร้านตัวจริงไม่รู้เรื่อง ซึ่งชายคนดังกล่าวได้เปลี่ยนชื่อให้เหมือนกับหมอตัวจริงโดยต่างกันแค่นามสกุล มีตัวการันต์ ซึ่งหมอตัวจริงไม่มีตัวการันต์ที่นามสกุล 

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้สรุปเหตุการณ์ดังกล่าวว่า  หนุ่มคนนี้เปลี่ยนชื่อให้ใกล้เคียงกับหมอคนนั้น ตัวสะกดต่างกันนิดเดียว แล้วไปแจมกลุ่มกินอาหารเพื่อสุขภาพกลุ่มนึง โดยอ้างตัวเป็นหมออายุรกรรม จบ Phd ด้านโภชนาการจากอเมริกา (ตัวจริงที่ถูกอ้างชื่อเป็นหมอทั่วไป)

โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์ให้ความรู้เรื่องสุขภาพบ่อยๆ แถมเนื้อหาถูกต้องเป๊ะ เป๊ะเว่อร์มากเหมือนหมอจริงๆ มาอธิบายเลยจนคนหลงเชื่อกันมากมายเกือบสองปีเต็ม ควีน หรือ แหม่มโพธิ์ดำ ยังเป็นแฟนคลับเขาเลย ทำไปทำมาก็กลายมาเป็นถึงที่ปรึกษาด้านวิชาการของกลุ่มสุขภาพนี้

จากกนั้นมีคนเปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพตามแนวทางของกลุ่มนี้ ตาหมอปลอมนี่อาศัยที่ว่ามีคนรู้จักเยอะ กับเป็นที่ปรึกษาวิชาการของแอดมินกลุ่ม ก็เอาตรงนี้ไปอ้างจนร้านหลงเชื่อให้หุ้นลม จากนั้นก็ไปอ้างชื่อร้านขอรับสปอนเซอร์จากผู้ประกอบการเจ้าต่างๆ (แต่เงินไม่เข้าร้านนะ) หรือเอาสินค้ามาขาย แล้วกินหัวคิว ได้เงินไปอื้อซ่า

กระทั่ง ทางแอดมินกับคนในกลุ่มสงสัย ไปคุยกับทางเจ้าของร้าน เอาบัญชีมาเช็กดู แล้วลองติดต่อไปตามสปอนเซอร์รายต่างๆ ความจริงถึงปรากฏ ตอนนี้กำลังแจ้งความดำเนินคดีกันอยู่ ตอนนี้เรื่องถึงสื่อมวลชนกับแพทยสภาละ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอปลอมคีโตเจนิกไดเอตปลอมตัวเป็นหมอข่าวโซเชียลDrama-addictข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:17 น.