ทฤษฎีแน่นมาก หนุ่มปลอมเป็น "หมอ" นาน 2 ปีตีเนียนให้คำปรึกษาสุขภาพ

ข่าว

  ทฤษฎีแน่นมาก หนุ่มปลอมเป็น "หมอ" นาน 2 ปีตีเนียนให้คำปรึกษาสุขภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2562 09:53 น.

  โซเชียลถกกันมัน หลังพบหนุ่มปลอมตัวเป็น หมออายุรกรรม นานถึง 2 ปี ตีเนียนให้คำปรึกษาสุขภาพในกลุ่มคนกิน "คีโตเจนิกไดเอต" โป๊ะแตกเปลี่ยนชื่อคล้ายหมอตัวจริง ต่างกันแค่ไม่มีตัวการันต์

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์มีการพูดถึง ชายคนหนึ่งที่แอบอ้างว่า จบหมออายุรกรรมมาจากต่างประเทศ และแอบอ้างว่าให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่ทาน "คีโตเจนิกไดเอต" (รู้จัก คีโตเจนิกไดเอต คลิก ที่นี่)

  นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวยังแอบอ้างว่าเป็นเจ้าของร้านอาหารที่เกี่ยวกับสุขภาพ โดยที่หมอเจ้าของร้านตัวจริงไม่รู้เรื่อง ซึ่งชายคนดังกล่าวได้เปลี่ยนชื่อให้เหมือนกับหมอตัวจริงโดยต่างกันแค่นามสกุล มีตัวการันต์ ซึ่งหมอตัวจริงไม่มีตัวการันต์ที่นามสกุล 

  ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้สรุปเหตุการณ์ดังกล่าวว่า  หนุ่มคนนี้เปลี่ยนชื่อให้ใกล้เคียงกับหมอคนนั้น ตัวสะกดต่างกันนิดเดียว แล้วไปแจมกลุ่มกินอาหารเพื่อสุขภาพกลุ่มนึง โดยอ้างตัวเป็นหมออายุรกรรม จบ Phd ด้านโภชนาการจากอเมริกา (ตัวจริงที่ถูกอ้างชื่อเป็นหมอทั่วไป)

  โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์ให้ความรู้เรื่องสุขภาพบ่อยๆ แถมเนื้อหาถูกต้องเป๊ะ เป๊ะเว่อร์มากเหมือนหมอจริงๆ มาอธิบายเลยจนคนหลงเชื่อกันมากมายเกือบสองปีเต็ม ควีน หรือ แหม่มโพธิ์ดำ ยังเป็นแฟนคลับเขาเลย ทำไปทำมาก็กลายมาเป็นถึงที่ปรึกษาด้านวิชาการของกลุ่มสุขภาพนี้

  จากกนั้นมีคนเปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพตามแนวทางของกลุ่มนี้ ตาหมอปลอมนี่อาศัยที่ว่ามีคนรู้จักเยอะ กับเป็นที่ปรึกษาวิชาการของแอดมินกลุ่ม ก็เอาตรงนี้ไปอ้างจนร้านหลงเชื่อให้หุ้นลม จากนั้นก็ไปอ้างชื่อร้านขอรับสปอนเซอร์จากผู้ประกอบการเจ้าต่างๆ (แต่เงินไม่เข้าร้านนะ) หรือเอาสินค้ามาขาย แล้วกินหัวคิว ได้เงินไปอื้อซ่า

  กระทั่ง ทางแอดมินกับคนในกลุ่มสงสัย ไปคุยกับทางเจ้าของร้าน เอาบัญชีมาเช็กดู แล้วลองติดต่อไปตามสปอนเซอร์รายต่างๆ ความจริงถึงปรากฏ ตอนนี้กำลังแจ้งความดำเนินคดีกันอยู่ ตอนนี้เรื่องถึงสื่อมวลชนกับแพทยสภาละ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอปลอมคีโตเจนิกไดเอตปลอมตัวเป็นหมอข่าวโซเชียลDrama-addictข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์