ยุติธรรมมีอยู่จริง ผบ.ทบ.สั่งต้นสังกัดดูแล "พลทหาร" ช่วยหมาถูกทารุณ

ข่าว

  ยุติธรรมมีอยู่จริง ผบ.ทบ.สั่งต้นสังกัดดูแล "พลทหาร" ช่วยหมาถูกทารุณ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ม.ค. 2562 19:02 น.

  เพจดังเผยความคืบหน้า กรณีจับหมาตากแดดที่ จ.ลพบุรี ล่าสุด ผบ.ทบ.สั่งต้นสังกัดดูแล "พลทหาร" ช่วยหมาถูกทารุณ ลั่น ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย...

  จากกรณีแฟนเพจ WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ภาพข้อความหลังได้รับแจ้งจากพลทหารรายหนึ่งระบุว่า ทหารยศใหญ่ที่ลพบุรี สั่งลูกน้องจับหมา 2 ตัว มัดมือมัดเท้า ให้นอนตากแดด 6-7 ชม. ก่อนสั่งให้เอาไปทิ้งถังขยะให้ตายช้าๆ เหตุไม่พอใจที่หมาวิ่งไล่ตอนขี่จักรยาน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

  ต่อมา ทางเพจฯ ระบุว่า น้องอั้ม คือพลทหารผู้กล้าคนนั้น หลังส่งเรื่องร้องเรียนมาที่เพจ น้องอั้ม ก็ถูกขุดคุ้ยสืบสาว จนถูกยึดโทรศัพท์ ถูกลงโทษร่วมกับพลทหารทั้งหมดอย่างโหดสุดจากวินัยทหาร น้องอั้มบอกไว้ว่า ถ้าน้องเงียบไป หมายความว่า ถูกขังแล้ว#ขอฝากแม่และครอบครัวด้วย

  โดยล่าสุด วันที่ 5 ม.ค.62 ทางเพจฯ รายงานความคืบหน้าว่า เพราะฟ้ามีตา ความยุติธรรมจึงบังเกิด ทางเพจได้รับการติดต่อ และรับทราบเรื่องน่ายินดีด้วยความขอบพระคุณอย่างสูง ต่อความกรุณาและความยุติธรรมของ ผู้บัญชาการทหารบก แม่ทัพภาค 1 และ ผบ.พล.1 รอ.ในการย้ายทหารคนกล้า น้องอั้ม เข้าสู่หน่วยงานต้นสังกัดใหม่ในกรุงเทพมหานคร อันเป็นกฎระเบียบของทหารอยู่แล้ว ในการที่จะคุ้มครองคู่กรณีที่เป็นผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกในการสืบสวนสอบสวน ข้อมูลการกระทำผิดตามกฎและวินัยทหาร

  วันนี้ น้องอั้มจึงได้พบแม่ ย่า และพี่ชาย ที่เดินทางมาเยี่ยมด้วยความห่วงใย ครอบครัวกอดกันด้วยความอบอุ่น ภายในสถานที่พบญาติในค่าย รอ.31 ลพบุรี น้ำตาของแม่หลั่งรินด้วยความซาบซึ้งใจ เมื่อพบและเห็นด้วยตาตนเองว่าน้องอั้มปลอดภัย ภายใต้การคุ้มครองของผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น โดยหลังจากผ่านกระบวนการสืบสวน สอบสวน และรวบรวมหลักฐานและสอบพยาน ตามรายชื่อผู้เกี่ยวข้องที่ทางเพจส่งมอบให้เรียบร้อยแล้ว หากพบว่ามีการกระทำผิดจริง ก็จะมีการพิจารณาโทษตามกฎระเบียบวินัยของทหาร และส่งมอบตัวผู้กระทำผิดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  (ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทารุณหมาจับหมาตากแดดทหารทารุณหมาลพบุรีข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์