กีฬา
100 year

โมโหสาวมาก่อน หนุ่มยิงโจ๋ 19 หงุดหงิดเสียงเบิ้ลท่อดัง อ้างปืนมันลั่นเอง

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 19:47 น.
SHARE

โมโหแฟนสาวมาก่อน เหตุชวนมาบ้านแล้วไม่มา หนุ่มวัย 26 มือยิงโจ๋ 19 อ้างรำคาญเสียงเบิ้ลท่อดัง เลยขี่จยย.ไปถาม ก่อนตบปืนใส่หน้า แต่กลับลั่นโจ๋

จากกรณีนายธนวัฒน์ คำพา หรืออ้น อายุ 19 ปี ถูกยิงเสียชีวิตที่ถนนภายในหมู่บ้านสายเสริมงาม-ห้างฉัตร บ้านทุ่งไผ่ ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ระหว่างเดินทางกลับบ้านตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้  (หรือจยย.จะเสียงดัง เพื่อนสงสัยโจ๋ถูกยิงดับระหว่างกลับจากเลี้ยงปีใหม่ , แม่หนุ่ม 19 ปักใจ ปมมรณะท่อไอเสียเสียงดัง ทำลูกถูกยิงดับ วอนตร.เร่งล่า

ล่าสุดวันที่ 4 ม.ค.62 พ.ต.อ.สุเมธ ก้อนคำ ผกก.สภ.เสริมงาม ได้นำตัวนายเฉลิม รินอุด อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดลำปาง คดีฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืน ไปสอบสวน หลังจากที่ผู้ต้องหาติดต่อผ่านญาติเข้ามอบตัว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำหลักฐานเพิ่มเติมคือ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า CB150R สีเขียว เลขทะเบียน 1 กฐ 268 ลำปาง คันที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งยืมเพื่อนมาอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ แบบไทยประดิษฐ์ ซึ่งใช้กระสุนขนาด.38 จำนวน 1 กระบอกรวมถึงเสื้อผ้าในวันที่ก่อเหตุส่งตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานลำปาง

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายเฉลิม หงุดหงิด เนื่องจากได้ชวนแฟนสาวมาเที่ยวที่บ้าน แต่ว่าแฟนสาวไม่ยอมมาด้วย จากนั้นก็ได้ยืมรถจักรยานยนต์ ของเพื่อนมาเที่ยวที่บ้าน และนั่งดื่มคนเดียวที่บ้านจนกระทั่งกลุ่มของผู้ตายได้ขี่จักรยานยนต์ซึ่งมีเสียงดังผ่านหน้าบ้านรอบแรกก็ไม่ได้ติดใจอะไร

อย่างไรก็ตาม เมื่อผ่านมารอบสองทนไม่ไหวจึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามจนมาทันที่จุดเกิดเหตุจึงได้ถามว่า "เอ็งเบิ้ลรถทำไม" แต่ปรากฏว่าผู้ตายได้ตอบกลับมาว่า "เรื่องของผม รถผม มายุ่ง"

ทั้งนี้ ด้วยความโมโหจึงจะใช้ด้ามปืนตบที่ใบหน้า แต่ปืนเกิดลั่นจึงจากนั้นตนได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปพักที่หอพัก ซึ่งอยู่ในเมืองลำปางและได้เปลี่ยนป้ายทะเบียนรถ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาค้นที่บ้านแม่ และทนแรงกดดันของไม่ไหวจึงให้แม่พาเข้ามอบตัว

ด้านนายไวพจน์ คำพา อายุ 52 ปี พ่อของผู้ตาย เปิดเผยว่า ตอนนี้ยอมรับว่าส่วนหนึ่งก็ดีใจที่ตำรวจจับตัวคนร้ายได้ แต่ตนเองก็ได้สูญเสียลูกไปแล้ว ขณะนี้ในยังก็ยังแค้นอยู่และรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่ต้องถึงกับต้องฆ่าต้องแกงกัน หากจะมาขอขมาศพตนเองไม่อนุญาตเพราะทำใจไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงโจ๋ 19 ดับเสียงท่อดังเสียงท่อไอเสียลำปางเสียงเบิ้ลท่อไอเสียข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED