ไลฟ์สไตล์
100 year

ผ่าตัดท่ามกลางพายุ ชื่นชมหมอ พยาบาล บุคลากร รพ.สิชล รับมือ "ปาบึก" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2562 16:44 น.
SHARE

ผ่าตัดท่ามกลางพายุ ชาวเน็ตเห็นแล้วชื่นชม หมอ พยาบาล บุคลากรโรงพยาบาลสิชล วางแผนรับมือ "พายุปาบึก" เป็นอย่างดี

นายแพทย์ อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช โพสต์ภาพและคลิปผ่านเฟซบุ๊ก Arak Wongworachat ว่า รายงานจากศูนย์อำนวยการการแพทย์ฉุกเฉิน (EOC) และศูนย์อพยพ โรงพยาบาลสิชล ทั้งลมทั้งฝนเริ่มแรงขึ้น ลมกระโชกแรงขึ้นตั้งแต่เวลา 09.00 น. ซึ่งไฟฟ้าดับ และได้ใช้เครื่องปั่นไฟทำงาน รวมถึงเฝ้าระวังใกล้ชิด

ข่าวแนะนำ

โดยแจ้งทุกหน่วยงานขอให้ช่วยกันปิดไฟฟ้าและระบบปรับอากาศที่ไม่จำเป็น งดใช้ลิฟต์ ใช้เฉพาะขนย้ายผู้ป่วยเท่านั้น เพื่อเป็นการลดภาระของเครื่องปั่นไฟและประหยัดน้ำมัน

ทั้งนี้ ได้รับบริจาคอาหารสำหรับผู้ประสบภัยเพิ่มเติม มื้อเย็นวันที่ 4 จากร้านจ้าวสิชล มื้อเที่ยง วันที่ 5 จากศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ม.ราชภัฏ นศ มื้ออื่นๆ รพ.ดำเนินการ

ในการนี้ ผู้อำนวยการบัญชาการอย่างใกล้ชิด เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง โรงพยาบาลจัดเตรียมอาหารอย่างเพียงพอสำหรับ ผู้อพยพ ผู้ป่วย และเจ้าหน้าที่ ใช้วิทยุในการสื่อสารสั่งการเป็นหลัก

ขณะเดียวกัน มีเคสผ่าตัดฉุกเฉิน 4 ห้อง ต่อ 8 ราย กำหนดผ่าตัดให้เสร็จก่อน 4 โมงเย็นวันนี้ (4 ม.ค.62) ยกเลิกผ่าตัด 11 ราย เสริมเจ้าหน้าที่เวร บ่าย ดึก เต็มกำลัง ป้องกันอาคารสถานที่แล้วทุกจุด

สำหรับยอดผู้ที่พักอาศัยอยู่ในโรงพยาบาลสิชล ประมาณ 2,000 คน ผู้ป่วยใน 300 คน เสริมทุกตึกแล้ว ใช้เครื่องช่วยหายใจ 15 ราย ญาติผู้ป่วย 500 คน ผู้ป่วยนอกทั่วไปที่ยังตกค้าง 300 คน ผู้อพยพ ณ เวลา 12.00 น. ประมาณ 600 คน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล 350 คน

"การผ่าตัดท่ามกลางพายุขึ้นฝั่งและไฟฟ้าดับ เรียบร้อยดี แต่มาเพิ่มอีกสามราย รายแรกตั้งครรภ์ความดันสูงให้คลอดปกติแต่ไม่สำเร็จ เสี่ยงสูง ต้องผ่าคลอด รายที่สองคลอดยาก ปากมดลูกไม่คืบต้องผ่า รายที่สามท้องนอกมดลูกเสียเลือดมาก".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกโรงพยาบาลสิชลนครศรีธรรมราชอารักษ์ วงศ์วรชาติปาบึกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:26 น.