ไลฟ์สไตล์
100 year

วธ.กระตุ้นผลิตสื่อน้ำดี-ถกปรับเกณฑ์ให้ทุนปี 62

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ม.ค. 2562 05:45 น.
SHARE

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า จากการประชุมเชิงปฏิบัติการการขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ปีงบ ประมาณ 2562 โดยได้มอบหมายให้กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เร่งพิจารณาสรรหาผู้ทรงคุณวุฒิสาขาต่างๆ และเสนอแต่งตั้งคณะอนุกรรมการของกองทุนสื่อปลอดภัยฯเพิ่มเติม 3 คณะ ได้แก่

1.คณะอนุกรรมการฯด้านการเฝ้าระวังสื่อ

ข่าวแนะนำ

2.คณะอนุกรรมการฯด้านนวัตกรรมสื่อ

และ 3.คณะอนุกรรมการฯด้านการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน เพื่อให้การขับเคลื่อนภารกิจทั้ง 3 ด้านนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ตนกำชับให้การขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยฯ ดำเนินการส่งเสริมการผลิตสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี เช่น ผลิตละครอิงประวัติศาสตร์ไทย เพื่อสะท้อนวัฒนธรรมและความเป็นไทย รวมทั้งสนับสนุนการผลิตและช่วยเผยแพร่สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ให้มากยิ่งขึ้น โดยมีเนื้อหาสร้างจิตสำนึกที่ดีสู่สังคมไทยในวงกว้าง

รมว.วัฒนธรรมกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ได้หารือระหว่างคณะอนุกรรมการการบริหารกองทุนสื่อปลอดภัยฯ และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆในคณะกรรมการกองทุนสื่อปลอดภัยฯ เพื่อร่วมกันพิจารณาปรับปรุงหลักเกณฑ์การพิจารณาโครงการหรือกิจกรรมที่ยื่นขอรับทุนสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ในปี 2562 โดยมีการแยกประเภทสื่อ เช่น สิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ สื่อออนไลน์ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วีระ โรจน์พจนรัตน์สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ละครอิงประวัติศาสตร์ทุนสนับสนุนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:31 น.