วธ.กระตุ้นผลิตสื่อน้ำดี-ถกปรับเกณฑ์ให้ทุนปี 62

ข่าว

  วธ.กระตุ้นผลิตสื่อน้ำดี-ถกปรับเกณฑ์ให้ทุนปี 62

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2562 05:45 น.

  นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) กล่าวว่า จากการประชุมเชิงปฏิบัติการการขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ปีงบ ประมาณ 2562 โดยได้มอบหมายให้กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เร่งพิจารณาสรรหาผู้ทรงคุณวุฒิสาขาต่างๆ และเสนอแต่งตั้งคณะอนุกรรมการของกองทุนสื่อปลอดภัยฯเพิ่มเติม 3 คณะ ได้แก่

  1.คณะอนุกรรมการฯด้านการเฝ้าระวังสื่อ

  2.คณะอนุกรรมการฯด้านนวัตกรรมสื่อ

  และ 3.คณะอนุกรรมการฯด้านการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน เพื่อให้การขับเคลื่อนภารกิจทั้ง 3 ด้านนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น

  ขณะเดียวกัน ตนกำชับให้การขับเคลื่อนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยฯ ดำเนินการส่งเสริมการผลิตสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี เช่น ผลิตละครอิงประวัติศาสตร์ไทย เพื่อสะท้อนวัฒนธรรมและความเป็นไทย รวมทั้งสนับสนุนการผลิตและช่วยเผยแพร่สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ให้มากยิ่งขึ้น โดยมีเนื้อหาสร้างจิตสำนึกที่ดีสู่สังคมไทยในวงกว้าง

  รมว.วัฒนธรรมกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ได้หารือระหว่างคณะอนุกรรมการการบริหารกองทุนสื่อปลอดภัยฯ และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆในคณะกรรมการกองทุนสื่อปลอดภัยฯ เพื่อร่วมกันพิจารณาปรับปรุงหลักเกณฑ์การพิจารณาโครงการหรือกิจกรรมที่ยื่นขอรับทุนสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ในปี 2562 โดยมีการแยกประเภทสื่อ เช่น สิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ สื่อออนไลน์ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วีระ โรจน์พจนรัตน์สื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ละครอิงประวัติศาสตร์ทุนสนับสนุนกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 23:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์