พม.ชูเจตนารมณ์ไร้ความรุนแรง

ข่าว

  พม.ชูเจตนารมณ์ไร้ความรุนแรง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2562 05:01 น.

  พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นำผู้บริหารข้าราชการและเจ้าหน้าที่บุคลากร พม.ร่วมประกาศเจตนารมณ์ “คน พม.ไร้ความรุนแรง” ด้วยการเปลี่ยนแปลง “Change” 3 ประการ คือ

  1.คน พม. Non-domestic violence จะไม่กระทำความรุนแรงต่อเด็ก สตรี บุคคลในครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน ทั้งทางร่างกาย ทางจิตใจ ทางเพศและการทอดทิ้ง

  2.คน พม. Non-sexual harassment จะไม่แสดงพฤติกรรมเสี่ยงอันเป็นการแสดงออกซึ่งการคุกคามทางเพศ เช่น การไม่แสดงกิริยา ท่าทาง และสายตาที่ล่อแหลม คำพูดที่ไม่ให้เกียรติ

  และ 3.คน พม. Non-discrimination จะไม่เลือกปฏิบัติด้วยเหตุแห่งเพศ เช่น ไม่ตัดสินบุคคลจากรูปลักษณ์ภายนอก โดยอยู่บนพื้นฐานในการเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน

  พล.อ.อนันตพรกล่าวว่า พม.ให้ความสำคัญกับการรณรงค์และป้องกันความรุนแรงในทุกรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “สังคมไทยไร้ความรุนแรง” โดยในปีงบประมาณ 2562 มีการกำหนดให้เรื่องดังกล่าวเป็น 1 ใน 13 โครงการสำคัญของพม.โดยระดับพื้นที่มีการผลักดันให้เกิดตำบลต้นแบบไร้ความรุนแรงในทุกรูปแบบจังหวัดละ 1 ตำบล รวม 76 ตำบล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์อนันตพร กาญจนรัตน์ความรุนแรงรณรงค์และป้องกันความรุนแรงครอบครัวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 23:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์