ตม.เชียงใหม่ บุกรวบ ช่างภาพ บ่าว สาว ชาวจีนถ่ายพรีเวดดิ้งกลางเมือง

ข่าว

  ตม.เชียงใหม่ บุกรวบ ช่างภาพ บ่าว สาว ชาวจีนถ่ายพรีเวดดิ้งกลางเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2562 07:28 น.

  อดได้รูปพรีเวดดิ้ง ตม.เชียงใหม่ บุกรวบช่างภาพและบ่าวสาวชาวจีน ที่เข้ามาถ่ายรูปแต่งงานกลางเมืองเชียงใหม่ เหตุไม่ได้ขอวีซ่าแบบถูกต้อง

  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา รรท.ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่ และนางพรปวีณ์ วชิต จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมนักท่องเที่ยวชาวจีน 3 คน

  ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้แถลงผลการจับกุม นทท.ชาวจีนที่ทำผิดกฎหมายไทย พร้อมด้วยผู้ต้องหาชาวจีน 3 คน 1 คนเป็นช่างภาพ และอีก 2 คนเป็นคู่รักที่เข้ามาถ่ายพรีเวดดิ้ง คือ 1. นายเหอไทหยู (TAIYU HE) อายุ 27 ปี 2. นายซุนตงตง (DONGDONG SUN) อายุ 27 ปี และ นางสาวจ้าวซวนจื่อ (XUANZI ZHAO) อายุ 22 ปี

  โดยมีกล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์แต่งหน้าอีก 1 ชุด ซึ่งทั้ง 3 คนมีพฤติการณ์ คือ แอบเดินทางเข้าประเทศไทยแล้วมารับงานถ่ายภาพแต่งงาน โดยทำหนังสือว่าจ้างมาจากเมืองจีน มีการนัดแนะสถานที่สำหรับใช้ในการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ลานประตูท่าแพ, ร้านกาแฟที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมเช็กอิน, ลานเนินนุ่ม ปากทางห้วยตึงเฒ่า เป็นต้น

  ขณะเดียวกัน มีการกำหนดตัวผู้ปฏิบัติงานไว้ชัดเจนว่าใครเป็นช่างภาพ ใครเป็นผู้ประสานงาน ใครเป็นช่างแต่งหน้าทำผม จึงจับกุมคนต่างด้าวทั้งหมดรวม 3 คน และแจ้งข้อกล่าวหาให้คนต่างด้าวในข้อหา ดังนี้..

  1. เป็นคนต่างด้าวทำงาน โดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน และ 2. เป็นคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว แต่ประกอบอาชีพหรือรับจ้างทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งจะได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายไทยต่อไป

  สำหรับการจับกุมในครั้งนี้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่ เกี่ยวข้องนำกำลังตรวจสอบบริเวณลานประตูท่าแพ ซึ่งเป็นสถานที่ที่กลุ่มคนชาวจีนใช้ถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง โดยทีมงานถ่ายภาพนั้นเป็นคนต่างด้าวทั้งหมด  ทั้งหมดนั้นถือวีซ่านักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทย จึงไม่มีสิทธิ์ที่จะทำงานในราชอาณาจักรนอกจากท่องเที่ยว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คู่รักชาวจีนพรีเวิดดิ้งคู่รักพรีเวิดดิ้งคู่รักชาวจีนเชียงใหม่ตม.เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์